Chi tiết cách sơ cứu trẻ bị bỏng, côn trùng cắn chuẩn xác nhất

Ngày 15/12/2017 13:54 PM (GMT+7)

Theo chuyên gia Anh Nguyễn, khi trẻ bị bỏng hay côn trùng cắn việc cần làm đầu tiên là dùng nước sạch đổ lên khu vực bị thương để làm dịu.

Trẻ nhỏ thường nghịch ngợm và hiếu động nên rất dễ gặp phải các tai nạn trong cuộc sống như bị bỏng, chảy máu cam,... thậm chí còn nô đùa cắn lẫn nhau.

Trong các trường hợp này, mẹ và người thân trong gia đình cần có những biện pháp xử lý kịp thời ngay tại chỗ vừa để giúp bé dễ chịu hơn vừa hỗ trợ phục hồi sức khỏe. Tuy nhiên, rất ít người trang bị cho mình đầy đủ các kiến thức, bước làm chính xác trong từng trường hợp mà thường lóng ngóng "nước đến chân mới nhảy".

Vì thế, ngay từ bây giờ, các bậc cha mẹ nên tham khảo ngay 4 tình huống xử lý cấp cứu trong trường hợp trẻ bị bạn học cắn, trẻ bị chảy máu cam, trẻ bị bỏng/ phỏng và trẻ bị côn trồng căn. Các bước này được chuyên gia Anh Nguyễn (hiện đang làm việc tại Bệnh viện Hoàng gia Worcester, Anh Quốc) giới thiệu:

chi tiet cach so cuu tre bi bong, con trung can chuan xac nhat - 1

chi tiet cach so cuu tre bi bong, con trung can chuan xac nhat - 2

Xem video: Cách sơ cứu cho trẻ bị bỏng

chi tiet cach so cuu tre bi bong, con trung can chuan xac nhat - 3

chi tiet cach so cuu tre bi bong, con trung can chuan xac nhat - 4

Chuyên mục Làm mẹ - Nơi cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về chăm, nuôi và dạy con, các căn bệnh liên quan đến trẻ nhỏ.

Mời độc giả gửi những thắc mắc, tâm sự, chia sẻ liên quan đến chủ đề này về địa chỉ lamme@eva.vn để được sẻ chia, nhận tư vấn từ chuyên gia uy tín. 

Những thắc mắc của quý độc giả về Sức khỏe trẻ em sẽ được các chuyên gia giải đáp vào 15h30 thứ 2, thứ 4 và thứ 6 hàng tuần trên chuyên mục Làm mẹ - Eva.vn.

Chi Chi (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Trẻ Bị Bỏng
Tin hay đừng bỏ lỡ