Cho con ngồi lên đùi mẹ, bị đuổi khỏi máy bay

Ngày 27/02/2015 09:24 AM (GMT+7)

Một gia đình người TQ đã bị yêu cầu rời khỏi máy bay của hãng Cathay Pacific sau khi không chịu cài dây an toàn cho con.

Theo một bài bào trên Apple Daily ngày hôm nay, chuyến bay mang số hiệu CX654 của hãng hàng không Cathay Pacific khởi hành từ Bangkok tới Hồng Kông dự kiến bay lúc 3:15 phút ngày thứ năm (26/2) vừa qua đã bị trễ chuyến do một cặp vợ chồng đến từ Trung Quốc đại lục từ chối đeo dây an toàn cho đứa con trai 3 tuổi và cãi lộn với hành khách trên máy bay.

Cho con ngồi lên đùi mẹ, bị đuổi khỏi máy bay - 1
Người phụ nữ bế con trai 3 tuổi khỏi máy bay.

Theo nhiều hành khách kể lại, bà mẹ này khăng khăng đòi để cho con trai ngồi trên đùi mình trong suốt chuyến bay mặc dù như vậy là vi phạm qui định về an toàn bay.

Một hành khách nữ trên máy bay hôm đó đứng lên và yêu cầu phi hành đoàn gọi cảnh sát. Người này nói: “Chúng tôi cũng là khách. Tại sao họ được phép làm phiền cả chuyến bay?”. Đáp lại, cha của bé trai nói: “Nếu những người khác tiếp tục quấy rối chúng tôi, chúng tôi sẽ không rời khỏi máy bay”.

Tuy nhiên, khi nhiều nhân viên hàng không xuất hiện can thiệp thì cả gia đình này miễn cưỡng xuống máy bay. Chuyến bay cất cánh muộn 27 phút vì sự cố này.

Cho con ngồi lên đùi mẹ, bị đuổi khỏi máy bay - 2
Đại diện hãng hàng không Cathay Pacfic xuất hiện ngay sau đó.

Gần đây, nhiều hành động cư xử không mấy tốt đẹp của những hành khách Trung Quốc khi đi máy bay như hất nước nóng và ném mì vào tiếp viên trên chuyến bay của hãng Airasia, mở cửa thoát hiểm trên chuyến bay của hãng hàng không China Eastern Airlines, trộm tiền trên chuyến bay của hãng Vietnam Airlines. Những vụ việc này đã khiến cộng đồng quốc tế có cái nhìn rất thiếu thiện cảm với người dân quốc gia này.

Cách đây vài tuần, một bà mẹ trẻ người Trung Quốc đã quyết định phát thiệp xin lỗi nếu con quấy trên máy bay cho tất cả hành khách đi cùng gia đình cô trên chuyến bay sang Anh. Hành động này khi đó đã được nhiều người Trung Quốc khen ngợi.

Theo H.G (appledaily) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội