Bố dạy con gái vẽ bậy lên hộ chiếu để trốn tội

Ngày 14/01/2015 11:04 AM (GMT+7)

Muốn che giấu visa quá hạn, một ông bố ở Thượng Hải đã bảo con gái mình vẽ lên hộ chiếu, rất tiếc, cô bé vẽ quá lộ!

Tờ Tin tức Trung Quốc ngày hôm nay đưa tin, một người đàn ông ở Thượng Hải đã bị phạt sau khi bảo con gái mình vẽ trên các trang hộ chiếu của bố để nhân viên hải quan sẽ không nhận thấy rằng ông đã ở lại quá hạn visa của mình tại Mỹ.

Người đàn ông, họ Vương, khai với hải quan cho biết anh đã cố gắng để bôi nhọ ngày tem bằng nước để che giấu sự thật rằng anh đã ở lại quá hạn thời gian của mình tại Mỹ nhưng khi kết quả không đạt yêu cầu. Anh Vương đã tìm kiếm sự giúp đỡ từ cô con gái 6 tuổi của mình.

Ban đầu Vương khăng khăng cho rằng quyển hộ chiếu phủ đầy táo, dâu tây, mây và các mô hình thú vị khác là do con gái anh tự vẽ lên và anh hoàn toàn không biết gì. Tuy nhiên các quan chức đã lưu ý, có một hình quả dâu dường như ngẫu nhiên che khuất một phần tem ngày trên hộ chiếu nhưng lại rất “có vấn đề”. 

Bố dạy con gái vẽ bậy lên hộ chiếu để trốn tội - 1
Chỗ ghi ngày lưu trú trên dấu visa được một "quả dâu" chèn lên rất có chủ ý

Dưới áp lực của cảnh sát, ông bố trẻ cuối cùng đã thú nhận rằng anh đã yêu cầu cô con gái của mình vẽ lên hộ chiếu của cha. Hành động “dạy” con gái cách dối trá và gian lận của ông bố trẻ khiến nhiều người bất bình. 

Trước đây, một cậu bé 4 tuổi người Trung Quốc đã khiến cả gia đình bị kẹt tại sân bay khi du lịch Hàn Quốc chỉ vì vẽ nghệch ngoạc râu ria lên mặt cha mình trong tấm hộ chiếu. Điều này khiến người cha có một diện mạo mới với bộ tóc dài lởm chởm và bộ râu xồm xoàm, gây khó khăn cho công tác nhận diện.

Bố dạy con gái vẽ bậy lên hộ chiếu để trốn tội - 2
Bức hình hộ chiếu trước đây từng  không thể nhịn cười trước “tác phẩm” của cậu bé nghịch ngợm.

Theo H.G (chinadaily) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội