Choáng với sách dạy trẻ 5 tuổi 'yêu'

Ngày 26/05/2013 10:08 AM (GMT+7)

Các tư thế thân mật trên giường 'vô tư' xuất hiện trong cuốn sách giáo dục giới tính gây xôn xao.

Nhiều bậc phụ huynh của một trường học ở thủ đô Berlin (Đức) không khỏi bàng hoàng khi phát hiện một cuốn sách dành cho con họ dạy cách làm chuyện “người lớn” bằng những hình vẽ “nhức mắt”.

Vụ việc này đang khiến nhiều bậc phụ huynh hết sức bức xúc và đứng ngồi không yên.

Cuốn sách có tựa đề “Where do you come from?” vừa được một trường học tại khu vực  Kreuzberg, thủ đô Berlin phát cho bé 5 tuổi. Cuốn sách có nội dung đưa ra lời khuyên và những “bí kíp” cho trẻ làm chuyện “người lớn” một cách an toàn với bao cao su và cách làm thế nào để đạt được cực khoái.

Hình ảnh và nội dung trong cuốn sách gây xôn xao - Ảnh: Dagmar Geister

Những nội dung trên được cuốn sách phác họa bằng những tranh vẽ với các nhân vật “trần như nhộng” trong tư thế “thân mật” trên giường.

Các bậc phụ huynh sau khi phát hiện ra những hình ảnh “nhạy cảm” đã lên tiếng khiếu nại nhà trường. Tuy nhiên theo tờ Spiegel Online (Đức), phía nhà trường ở Kreuzberg vẫn chưa có câu trả lời giới phụ huynh.

Không chỉ các bậc phụ huynh mà nhiều quan chức nước này cũng bày tỏ sự không nhất trí với cách giáo dục giới tính như vậy.

“Giáo dục giới tính nên đi cùng với sự phát triển của trẻ chứ không nên “vượt quá tốc độ” của các em”, trích lời chính trị gia Dorothee Baer.

Một quan chức khác cũng cho rằng, việc đưa những hình ảnh quá “nhạy cảm” như vậy vào sách cho trẻ 5 tuổi thể hiện sự “nhiệt tình không cần thiết” trong phương pháp giáo dục giới tính cho học sinh.

Hiện, các cơ quan truyền thông và báo chí nước này đang tiếp tục vào cuộc theo dõi vụ việc.

Những hình ảnh “nhạy cảm” xuất hiện trong cuốn sách dành cho trẻ 5 tuổi ở Đức - Ảnh: Dagmar Geister

(Theo Ihay)
Tin bài cùng chủ đề Giáo dục