Chương Tử Di cho con bú, Triệu Vy lại chọn sữa bột, kết quả khác biệt rõ rệt

Ngày 07/07/2020 14:45 PM (GMT+7)

Vì nhiều lý do mà Chương Tử Di và Triệu Vy có sự lựa chọn khác nhau.

Dù cho việc cho con uống sữa rất cực khổ nhưng cũng có không ít bà mẹ vẫn không hề nà kiên trì nuôi con bằng sữa mẹ bởi vì dinh dưỡng ở trong sữa mẹ tương đối nhiều, đối với trẻ nhỏ tốt hơn rất nhiều những loại sữa khác. Đương nhiên, cũng có những người mẹ vì những nguyên nhân như sinh mổ thiếu sữa mà lựa chọn cho con bú sữa ngoài.

Thời gian trước, Chương Tử Di hạ sinh một bé trai, hiện tại Hoa đán xứ Trung cũng có một gia đình cực kỳ hạnh phúc. Bà mẹ nổi tiếng đối với con trai cực kỳ bảo vệ, chuyện gì cũng tự mình làm cho dù công việc, lịch trình có bận rộn thế nào cũng kiên trì nuôi con bằng sữa mẹ. 

Chương Tử Di cho con bú, Triệu Vy lại chọn sữa bột, kết quả khác biệt rõ rệt - 1

Chương Tử Di dù bận rộn vẫn kiên quyết nuôi con bằng sữa mẹ

Triệu Vy cũng có một cô con gái nay cũng đã lớn. Cho dù Triệu Vy rất yêu thương cô bé Tiểu Tứ Nguyệt nhưng sau khi sinh con xong, vì không nhiều sữa mẹ nên Triệu Vy lựa chọn cho con gái bú sữa ngoài và thừa nhận rằng mình sử dụng sữa công thức trong thời gian dài.

Chương Tử Di cho con bú, Triệu Vy lại chọn sữa bột, kết quả khác biệt rõ rệt - 3

Triệu Vy ngược lại lựa chọn cho con gái uống sữa bột từ rất sớm

Kết quả của Chương Tử Di và Triệu Vy khác biệt rõ rệt, cũng là điều thường thấy ở những bà mẹ cho con bú và cho con dùng sữa công thức: Có thể thấy Chương Tử Di rất tận tụy nuôi cho con trai mập mạp, kháu khỉnh nhưng chính bà mẹ một con vì vất vả mà trở nên gầy gò, tiều tụy thì Triệu Vy dường như có nhiều thời gian hơn để nghỉ ngơi, trạng thái tinh thần cũng trở nên khá lên nhanh chóng sau khi sinh con.

Thực tế thì cho dù là nuôi con bằng sữa mẹ hay sữa bột thì con trẻ có khỏe mạnh, trưởng thành hay không mới là điều quan trọng nhất. Theo sự phát triển của thời đại, các nhà khoa học phát hiện rằng việc nuôi con bằng sữa mẹ sẽ giúp đứa trẻ có sức đề kháng tốt hơn bởi về trong sữa mẹ chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho trẻ. Vì vậy mà chúng ta thường xuyên khuyến nghị người mẹ trong điều kiện cho phép nên kiên trì nuôi con bằng sữa mẹ sẽ tốt cho hơn sự phát triển của trẻ.

Chương Tử Di cho con bú, Triệu Vy lại chọn sữa bột, kết quả khác biệt rõ rệt - 4

Người ta vẫn thường nói sữa mẹ là tốt nhất cho sức khỏe của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ vì nó chứa rất nhiều lợi ích cho sự phát triển của con trẻ.

Vậy nuôi con bằng sữa mẹ rốt cuộc có những lợi ích gì?

1. Tăng cường sức đề kháng cho trẻ nhỏ.

So với các loại sữa công thức thì sữa mẹ chứa đựng rất nhiều nguồn dinh dưỡng phong phú. Hơn nữa, sữa mẹ còn có một lượng protein giúp tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ. Như vậy mới nói trẻ nhỏ sau khi uống sữa mẹ sẽ có thể hấp thu được lượng protein phát triển cơ thể tốt hơn, nâng cao hệ miễn dịch và sức đề kháng. Nhờ vậy mà đứa trẻ sẽ khó mắc các bệnh nguy hiểm, cơ thể khỏe mạnh hơn những đứa trẻ khác.

2. Giảm được chi phí

Ai cũng biết rằng sữa bột rất đắt, dù cho là sữa nội hay sữa ngoại thì cũng đều là một chi phí không rẻ. Hơn nữa, đứa trẻ một ngày có thể bú rất nhiều lần, khả năng tiêu thụ rất lớn là chuyện đương nhiên bởi trẻ nhỏ ăn rất nhiều buổi một ngày. Vì vậy đối với cha mẹ mà nói thì nuôi con bằng sữa mẹ sẽ giúp giảm thiểu được chi phí nhiều hơn cho việc chi tiền mua sữa bột. Đồng thời nuôi con bằng sữa mẹ còn giúp cho đứa trẻ có một cơ thể khỏe mạnh, ít bị nhiễm bệnh.

3. Đối với cơ thể mẹ có lợi nhiều hơn hại

Quá trình cho con uống sữa còn giúp cho cơ thể người mẹ có thể bài tiết ra những chất không sạch sẽ trong cơ thể ra bên ngoài, tăng cười quá trình tuần hoàn máu, hạ thấp nguy cơ xảy ra hiện tượng viêm tuyến vú do sữa ứ đọng hay nhiễm trùng cho mẹ. Đây đều là hiện tượng dễ xảy ra nếu sữa ứ đọng trong cơ thể mà không được bài tiết ra ngoài. Việc tắt tuyến sữa còn khiến cho người mẹ cảm thấy đau đớn. Điều này đối với phụ nữ mà nói là việc cực kỳ quan trọng.

Chúng ta đều biết rằng tỷ lệ phụ nữ mắc ung thư vú hiện nay đang ngày càng tăng cao, vì lẽ đó mà các mẹ nên cố gắng cho con bú sữa mẹ sẽ giúp ngăn ngừa khả năng mắc bệnh. Ngoài ra, việc cho con bú còn giúp cho người mẹ tiêu hao bớt đi lượng mỡ dư thừa trong quá trình mang thai, giúp cho cơ thể nhanh chóng hồi phục hơn sau khi sinh.

Vậy nên làm gì để tăng lượng sữa?

1. Cân đối dinh dưỡng

Sữa mẹ chính là do một người ăn nhưng là hai người dùng, chính là những thứ mà người mẹ ăn vào cơ thể chuyển hóa thành chất dinh dưỡng không chỉ nuôi dưỡng cơ thể mẹ mà còn tạo sữa nuôi dưỡng trẻ. Vậy nên người mẹ cần phải cân đối dinh dưỡng trong khẩu phần ăn sao cho khoa học, bổ dưỡng và đầy đủ các chất như rau củ, hoa quả, các loại thịt, hải sản có lợi cho sức khỏe. Bạn phải cân đối về lượng chất dinh dưỡng nạp vào cơ thể để chất lượng sữa được đảm bảo cung cấp được đầy đủ chất dinh dưỡng để không khiến trẻ bị thiếu hụt dinh dưỡng.

2. Duy trì tâm trạng tốt

Có nghiên cứu cho rằng tâm trạng của người mẹ cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sữa mẹ. Nếu như trong lòng người mẹ luôn bất an, lo lắng không yên hay buồn bã, không vui, khó chịu thì cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình tạo ra sữa trong cơ thể. Nó có thể khiến cho lượng sữa giảm, chất lượng sữa không đủ tốt. Nếu thường xuyên giữ tâm trạng uất ức thì sữa trong cơ thể sẽ kém theo khiến nó không đáp ứng đủ dinh dưỡng cần thiết cho trẻ. Vậy mới nói cơ thể con người là một loại cấu tạo thần kỳ, tâm trạng cũng ảnh hưởng rất nhiều đến các bộ phận trong cơ thể, tâm trạng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của sữa nên ngoài việc có khẩu phần ăn giàu dinh dưỡng thì người mẹ cũng phải luôn duy trì trạng thái tâm trạng vui vẻ, thoải mái.

3. Bảo đảm nghỉ ngơi đầy đủ

Việc có thể nghỉ ngơi đầy đủ đối với các mẹ là việc cực kỳ xa xỉ. Theo khảo sát, nhiều người sau khi sinh xong trong vòng 2 năm rất khó có một giấc ngủ trọn vẹn, thẳng giấc. Có thể thấy được, làm mẹ là một việc vô cùng khổ cực. Thế nhưng nếu như người mẹ cứ ngày đêm mất ngủ, nghỉ ngơi không đủ sẽ dẫn đến tình trạng cơ thể mệt mỏi thì chất lượng sữa cũng giảm sút. Vậy nên khi chăm sóc con, người mẹ có thể tìm người nhà giúp đỡ để bản thân có thời gian nghỉ ngơi, ngủ lấy lại sức cũng như tinh thần, bổ sung thể lực. Chỉ có cơ thể luôn ở trạng thái tốt nhất thì sữa mẹ mới có nguồn dinh dưỡng dồi dào, chất lượng sữa mới tốt được.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/chuong-tu-di-cho-con-bu-trieu-vy-lai-chon-sua-bot-ket...

Theo Vũ Phong/ SH (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nuôi con bằng sữa mẹ