Chuyện ít biết về diễn viên nhí 10x trong “Cuộc đời của Yến”

Ngày 19/03/2016 00:06 AM (GMT+7)

Ngoài đời, Vân Khánh là một trong những mẫu nhí "đắt show" với cát-xê khủng ở Hà Thành.

Từ cô bé "Nghĩa" trong "Cuộc đời của Yến"...

Lần đầu chạm ngõ điện ảnh với một vai diễn thứ chính trong bộ phim “Cuộc đời của Yến” của đạo diễn Đinh Tuấn Vũ khi mới chỉ 7 tuổi, cô bé Nguyễn Hoàng Vân Khánh đã may mắn được vinh dự cùng đoàn làm phim đoạt 5 giải trong Liên hoan phim Cánh diều Vàng lần thứ XIX – năm 2015. Diễn xuất vô tư, hồn nhiên nhưng cũng rất tình cảm của Vân Khánh trong vai bé “ Nghĩa” – con gái “Yến” đã giúp bộ phim có thêm nhiều sự sinh động và cuốn hút.

Cô bé 7 tuổi nhận được nhiều lời khen từ đạo diễn và những người có chuyên môn trong lĩnh vực điện ảnh nhờ khả năng nhập tâm, diễn rất tốt các phân đoạn khóc đòi hỏi cảm xúc và sự nhanh nhạy, chịu khó dù hầu hết các cảnh quay đều phải thực hiện vào ban đêm, có những đêm thức trắng.

chuyen it biet ve dien vien nhi 10x trong “cuoc doi cua yen” - 1
Từng góp mặt trong các phim ngắn của 5S Online, Điều ước thứ 7 nhưng chỉ đến "Cuộc đời của Yến", Vân Khánh mới lần đầu được chính thức thử sức cùng điện ảnh.

chuyen it biet ve dien vien nhi 10x trong “cuoc doi cua yen” - 2
"Cuộc đời của Yến" là bộ phim đoạt 5 giải trong Liên hoan phim Cánh diều Vàng lần thứ XIX – năm 2015

chuyen it biet ve dien vien nhi 10x trong “cuoc doi cua yen” - 3
Diễn xuất vô tư, hồn nhiên nhưng cũng rất tình cảm của Vân Khánh trong vai bé “ Nghĩa” – con gái “Yến” đã giúp bộ phim có thêm nhiều sự sinh động và cuốn hút.

Đến mẫu nhí đắt show trong làng mốt Hà Thành

Gây ấn tượng với vẻ hồn nhiên, giản dị trong "Cuộc đời của Yến", ít ai biết, ngoài đời, Vân Khánh lại là một trong những mẫu nhí cực “đắt show” ở Hà Thành với hàng chục show diễn lớn nhỏ mỗi năm, là gương mặt quảng cáo cho các hãng thời trang Việt nổi tiếng đồng thời xuất hiện trong nhiều TVC quảng cáo. Cái tên mẫu nhí Vân Khánh ấy khi nhắc tới, ít ai trong làng mốt Hà Thành còn cảm thấy xa lạ.

Gương mặt sáng, thông minh, giàu biểu cảm không chỉ giúp Vân Khánh thể hiện đa dạng cảm xúc trong từng bộ ảnh theo yêu cầu.

Tham gia làm mẫu nhí  từ năm 3 tuổi với cột mốc đầu tiên là giải nhất trong cuộc thi ảnh Siêu mẫu nhí 2012, tính đến nay, con đường nghệ thuật mà Vân Khánh đi đã bằng hơn nửa sổ tuổi của mình.

chuyen it biet ve dien vien nhi 10x trong “cuoc doi cua yen” - 4
Gương mặt sáng, thông minh, giàu biểu cảm không chỉ giúp Vân Khánh thể hiện đa dạng cảm xúc trong từng bộ ảnh theo yêu cầu.

Chia sẻ về những mảng khuất sau ánh đèn flash hào nhoáng của con gái, chị Trần Khánh Vân, mẹ mẫu nhí Vân Khánh cho biết “Công việc của một người mẫu nhí chẳng nhẹ nhàng như mọi người tưởng tượng, ngoài việc di chuyển nhiều, có những buổi chụp kéo dài cả mấy ngày, rồi giữa trời trưa nắng mà chụp thời trang mùa thu đông, mặc áo khoác và quàng khăn len, mồ hôi mồ kê nhễ nhại. Nhìn con vất vả thế, nhiều khi mình cũng xót lắm, nhưng vì con thấy vui khi nên mình cũng để con được thoải mái làm việc con thích”

Sớm chạm ngõ nghệ thuật, bận rộn với các lịch diễn dày đặc nhưng ở trường Vân Khánh vẫn hoàn thành tốt việc học. Nhờ sự bạo dạn tự tin có được nhờ những năm tháng làm mẫu nhí, ngay khi vừa vào lớp 1, Vân Khánh đã được các bạn trong lớp tín nhiệm bầu làm lớp trưởng. Từ đó đến nay, cô bé mẫu nhí Hà Thành này vẫn luôn được thầy yêu bạn mến.

"Bạn bè vẫn trêu mình là hay thôi mẹ nghỉ việc ở nhà làm bầu sô cho con, những lúc ấy mình vẫn hay trêu mọi người là bố cháu cao 1m7, mẹ cháu 1m5 thì nhà cháu không mơ đến việc con sau này cao như người mẫu được.

Bản thân mình thì thấy con mình không xinh đâu, mắt Vân Khánh là mí lót, ở nhà mọi người cũng hay trêu là môi cong. Mình nghĩ con mình được như ngày hôm nay một phần là do may mắn, phần nữa là vì những nỗ lực của chính con. Thật tâm mình thì chỉ mong muốn con được làm công việc có ích mà con thích là được.", chị Khánh Vân tâm sự

chuyen it biet ve dien vien nhi 10x trong “cuoc doi cua yen” - 5
Sớm chạm ngõ nghệ thuật, bận rộn với các lịch diễn dày đặc nhưng ở trường Vân Khánh vẫn hoàn thành tốt việc học cùng vai trò lớp trưởng.

Cùng ngắm thêm những hình ảnh đáng yêu của mẫu nhí Vân Khánh:

chuyen it biet ve dien vien nhi 10x trong “cuoc doi cua yen” - 6
Sinh năm 2008, nhưng tính đến nay, con đường nghệ thuật mà cô bé Nhím - tên thường gọi ở nhà của Khánh - đã đi bằng một nửa số tuổi của mình.

chuyen it biet ve dien vien nhi 10x trong “cuoc doi cua yen” - 7
Khi chuẩn bị bước sang tuổi thứ 8, Vân Khánh đã có trong tay một “gia tài” kha khá các danh hiệu lớn nhỏ tại các cuộc thi người mẫu nhí trên phạm vi toàn quốc, đóng quảng cáo cho nhiều đơn vị danh tiếng.

chuyen it biet ve dien vien nhi 10x trong “cuoc doi cua yen” - 8
Bước đệm đầu tiên trên con đường đến với nghệ thuật của cô bé là từ giải nhất trong cuộc thi Siêu mẫu nhí.

chuyen it biet ve dien vien nhi 10x trong “cuoc doi cua yen” - 9
Trái với những bức ảnh đẹp long lanh, kiêu kì trên tạp chí, Nguyễn Hoàng Vân Khánh ngoài đời là một cô bé nhí nhảnh, thân thiện và theo nhận xét của mẹ thì hơi… còi. 

chuyen it biet ve dien vien nhi 10x trong “cuoc doi cua yen” - 10
Vân Khánh có tên ở nhà là Nhím, đặc biệt yêu thích việc làm mẫu ảnh và có thể tự tin trình diễn trên sân khấu.

chuyen it biet ve dien vien nhi 10x trong “cuoc doi cua yen” - 11
Việc đi chụp mẫu, kiếm ra tiền sớm nhưng hai mẹ con Vân Khánh cũng quy ước rất rõ ràng, đó là sau mỗi lần Vân Khánh làm tốt thì sẽ được mẹ thưởng một món đồ chơi gì đấy.

chuyen it biet ve dien vien nhi 10x trong “cuoc doi cua yen” - 12
Cha mẹ cô bé luôn xác định cho con tham gia để giao lưu học hỏi, nâng cao kỹ năng mềm là chính.

chuyen it biet ve dien vien nhi 10x trong “cuoc doi cua yen” - 13
Cô bé có khả năng biểu cảm cực tốt

chuyen it biet ve dien vien nhi 10x trong “cuoc doi cua yen” - 14
Tham gia nghệ thuật từ sớm nhưng Vân Khánh không hề có biểu hiện "già trước tuổi"

chuyen it biet ve dien vien nhi 10x trong “cuoc doi cua yen” - 15

chuyen it biet ve dien vien nhi 10x trong “cuoc doi cua yen” - 16

Cách dạy con không cần roi vọt của mẹ mẫu nhí top 10 TG

Gặp mẫu nhí đình đám Sóc Trăng có gương mặt V-line xinh đẹp

3 bé gái Việt là mẫu nhí đình đám nhất hiện nay

Mẫu nhí lai Mỹ 6 tuổi kiếm tiền “khủng” nhất Sài Thành

Theo Anh Minh Pham (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Người mẫu nhí
Tin hay đừng bỏ lỡ