Chuyện thật như đùa: Cặp sinh đôi cùng mẹ, khác cha

Ngày 05/01/2015 08:43 AM (GMT+7)

Phát hiện một trong hai con sinh đôi không phải con đẻ, việc vợ ông Zhou ngoại tình mới được phơi bày.

Vụ ngoại tình hy hữu vừa mới xảy ra ở thị trấn Nghĩa Ô, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc khiến nhiều người “cười ra nước mắt”.

Nghi ngờ khi thấy một trong hai đứa con sinh đôi không giống mình, ông Zhou Gang quyết định đưa cả hai con đi giám định AND.Kết quả xét nghiệm khiến ông “ngã ngửa”: một trong hai bé sinh đôi không phải là con đẻ của ông.

Tờ Trung Hoa Nhật báo dẫn lời một chuyên gia sinh sản giải thích, thông thường người phụ nữ chỉ rụng một quả trứng trong kỳ kinh nguyệt nhưng với trường hợp vợ của ông Zhou là rụng tới hai quả. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc nếu trong khoảng thời gian đó, người phụ nứ có quan hệ tình dục với hai người đàn ông khác nhau thì hai đứa con sinh đôi có thể là con của mỗi người vì mỗi trứng sẽ gặp một tinh trùng riêng biệt.

Tuy khả năng sinh đôi khác tinh trùng có tỷ lệ xảy ra là rất thấp, chỉ vào khoảng 1/1 triệu ca nhưng vợ ông Zhou không may lại chính là người bị “dính”. Cũng từ đây, sự thật về việc vợ ông Zhou ngoại tình mới được phơi bày. 

Chuyện thật như đùa: Cặp sinh đôi cùng mẹ, khác cha - 1
Một trong những cặp sinh đôi cùng mẹ, khác cha cực hy hữu trên thế giới.

Trước đây, ở Mỹ cũng đã từng xôn xao về một trường hợp sinh đôi cùng mẹ khác cha. Theo đó, kể từ khi mới chào đời, hai cậu bé sinh đôi Justin và Jordan  ở bang Texas - Hoa Kỳ có khuôn mặt với nhiều nét khác biệt. Sự hoài nghi khiến bố của hai em bé - anh James Harrison quyết định xét nghiệm ADN, nhằm làm sáng tỏ vấn đề.

Kết quả giám định cho thấy: Bé Justin và Jordan, 11 tháng tuổi, là hai anh em sinh đôi cùng mẹ… khác cha!

Người mẹ trẻ Mia, 20 tuổi khi đó mới thừa nhận rằng, trong cùng thời gian, ngoài chồng chị còn quan hệ với một người bạn trai khác. Hậu quả để lại nằm ngoài sự mong đợi của bà mẹ trẻ.

Theo H.My (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội