Cô bé Indonesia bị sóng thần cuốn trở về sau 10 năm

Khi em bị sóng thần cuốn trôi, gia đình tưởng cô bé đã chết, vậy nhưng 10 năm sau, một người vô tình phát hiện ra em.

Một câu chuyện đoàn tụ kỳ diệu vừa xảy ra đang gây xôn xao toàn Indonesia. Cô bé Raudhatul Jannah 4 tuổi và anh trai 7 tuổi của mình đã bị sóng đánh cuốn trôi khỏi cha mẹ khi đang bám trên một bành gỗ trôi nổi trong cơn sóng thần khủng khiếp ngày 26/12/2004.

Mẹ của Jannah, cô Jamaliah, 42 tuổi, và chồng may mắn sống sót. Hai người đã làm mọi cách để tìm kiếm con mình nhưng sau nhiều tháng, họ đã đành phải từ bỏ hy vọng và chấp nhận rằng con mình đã chết trong trận sóng thần.

Tuy nhiên, điều kỳ diệu đã xảy ra khi mới đây, chú của Jannah nhìn thấy một cô bé đang đi bộ trên đường giống hệt người cháu gái mất tích của mình. Ông đã lại gần hỏi thăm và sững sờ khi nhận ra đây là cô bé Jannah bị sóng thần cuốn trôi 10 năm về trước.

co be indonesia bi song than cuon tro ve sau 10 nam - 1
Jannah (giữa) hạnh phúc trong vòng tay người thân.

Sau khi bị những cơn sóng lớn cuốn từ Aceh tới một hòn đảo xa xôi ở phía Nam Indonesia mang tên Blangpidie trong huyện Aceh Barat Day.  Jannah được một ngư dân cứu sống và đưa vào đất liền. Cô bé được mẹ người ngư dân nọ chăm sóc và xem như con ruột, đồng thời đặt tên là Weni.

Bà Jamaliah (mẹ cô bé) và chồng lúc hay tin đã tức tốc đến thăm Jannah hồi tháng 6 và nhận ra đó chính là con gái của họ.

Chúng tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc và biết ơn Chúa vì đã cho chúng tôi đoàn tụ với con sau 10 năm chia cắt. Trái tim tôi đập rất nhanh khi tôi nhìn thấy con. Tôi đã chạy đến và ôm chầm lấy đứa con gái lưu lạc của mình”, chị Jamaliah cho biết.

Cuộc hội ngộ đã khiến cho tất cả những người chứng kiến đều phải rơi nước mắt xúc động.

co be indonesia bi song than cuon tro ve sau 10 nam - 2
Mẹ của cô bé sẵn sàng làm ADN để xác minh. Tuy nhiên bà cho biết cô bé có những đặc điểm giống hệt con mình và linh cảm của bà là chắc chắn.

co be indonesia bi song than cuon tro ve sau 10 nam - 3
Do ảnh hưởng bởi chấn thương sau sóng thần, Jannah tuy vui vẻ nhưng rất ít nói.

Cơn sóng thần năm 2004 giết chết tổng cộng 230.000 người ở 10 quốc gia, gây thiệt hại tài sản lên đến hàng tỉ bảng Anh. Tỉnh Aceh của Indonesia do nằm gần tâm chấn trận động đất 9,1 độ Richter gây ra sóng thần cao 10 m nên hứng chịu hậu quả nặng nề nhất. Chỉ riêng Aceh đã ghi nhận hơn 170.000 trường hợp thiệt mạng. Riêng cô bé Jannah tuy hiện nay đã 14 tuổi nhưng vẫn đang học lớp 4 do gặp các khó khăn do chấn thương gây nên bởi cơn sóng thần 10 năm trước.

co be indonesia bi song than cuon tro ve sau 10 nam - 4
Tỉnh Aceh của Indonesia do nằm gần tâm chấn trận động đất 9,1 độ Richter gây ra sóng thần cao 10 m nên hứng chịu hậu quả nặng nề nhất.

co be indonesia bi song than cuon tro ve sau 10 nam - 5
Hình ảnh cho thấy sức tàn phá khủng khiếp của cơn sóng thần năm 2004 ở Indonesia.

Bài liên quan

Cô bé có gương mặt hoàn hảo nhất Thái Lan

Ông bác sĩ tiêm cho trẻ khiến các mẹ “mê mẩn”

Văn tả mẹ xinh “bác bán thịt phải ngước nhìn”

Cha mua quốc gia riêng để con làm công chúa

Theo C.Bon/ dailymail (khampha.vn)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác