Con dâu “tố” mẹ chồng cho cháu mặc nhà quê

Ngày 18/07/2014 00:00 AM (GMT+7)

Bức xúc vì ở với bà nội 2 ngày con trai từ sành điệu chuyển thành quê mùa, con dâu lên mạng chê bai mẹ chồng.

Một người phụ nữ ở Sơn Đông (Trung Quốc) đã tự tạo ra cho mình một “scandal” trên mạng xã hội Weibo sau khi phàn nàn rằng mẹ chồng đã “biến hóa” cậu bé đẹp trai của mình thành một đứa trẻ nhà quê trong khi cô đi vắng

Vì có việc phải về nhà ngoại 2 ngày, bà mẹ trẻ 25 tuổi có tên là Cui, đã gửi con trai ở với mẹ chồng 2 ngày. Tuy nhiên, khi quay trở lại, cô không thể nhận ra con mình. Tóc của bé trai đã bị cạo sạch, và con đang mặc một bộ quần áo cũ rất "nhà quê"

Con dâu “tố” mẹ chồng cho cháu mặc nhà quê - 1

Ức chế, Cui ngay lập tức chụp ảnh con trai rồi đăng chúng trên Weibo, tức tối: “Đứa con đáng yêu của tôi đã trở nên xấu xí như thế này chỉ sau 2 ngày vào tay bà mẹ chồng. Đầu con tôi không có tóc và nó phải mặc quần áo như kẻ ăn xin vậy”. Chủ đề này sau đó đạt được hơn 16 triệu lượt xem, theo dõi của cư dân mạng chỉ trong vòng 2 ngày, cùng với đó là những tranh cãi, thảo luận sự khác biệt giữa quan niệm xưa và nay khi giữa thời hiện đại, giữa cuộc sống thành phố, không bà mẹ nào muốn đứa con của mình trông nhếch nhác, quê mùa trong khi các bà, các mẹ ngày xưa lại thấy kiểu tóc trọc, bộ quần áo đó mới là đáng yêu.

Con dâu “tố” mẹ chồng cho cháu mặc nhà quê - 2
Hình ảnh cậu bé sành điệu ngày trước

Con dâu “tố” mẹ chồng cho cháu mặc nhà quê - 3
Và sau 2 ngày "vào tay" bà nội

Khi được hỏi liệu vấn đề này chỉ đơn giản là phản ánh khoảng cách giữa các thế hệ, Cui cho biết: “Người già chỉ muốn trẻ con lớn lên khỏe mạnh và không quan tâm đến những thứ khác như cách ăn mặc hay quần áo. Mỗi thời mỗi khác”. 

Trên trang weibo của Trung Quốc, song song với những ý kiến ủng hộ bà mẹ trẻ hiện đại này, cũng có rất nhiều người lên tiếng cho rằng người mẹ 25 tuổi đã hoàn toàn sai. Một cư dân mạng viết “Tôi lại nhớ đến ngày xưa, khi đọc quyển sách yêu thích mang tên Tottochan, cô bé ngồi bên cửa sổ: Thầy hiệu trưởng luôn nói với phụ huynh học sinh trường Tomoe: "Hãy cho các con mặc bộ quần áo xoành xĩnh nhất đến trường". Lý do là, với trẻ con, không có gì chán hơn việc không được chơi với các bạn chỉ vì sợ mẹ mắng nếu làm rách hay làm bẩn quần áo, chính vì thế mà thầy đã yêu cầu các phụ huynh cứ mặc cho các con những bộ quần áo xoành xĩnh nhất để các con không phải lo về chuyện làm rách hay làm bẩn quần áo.

Mời độc giả theo dõi những bài viết liên quan

Bố nhờ cộng đồng mạng sửa ảnh con đã chết

Con từ chối gặp mẹ vì chê mẹ xấu

Cha mua quốc gia riêng để con làm công chúa

Thương lắm những em bé bị bỏ rơi

Theo C.Bon/ theo sn (khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tin hot trong ngày