Con gái 9 tuổi kiếm bội tiền vì giống minh tinh nổi tiếng, bố mẹ bị chỉ trích thậm tệ

Ngày 13/06/2020 16:27 PM (GMT+7)

Với sự phát triển của Internet, ngày nay, rất dễ dàng để một người bỗng nhiên trở nên nổi tiếng. Chỉ thông qua một vài câu chuyện nho nhỏ, một vài yếu tố, người đó có thể được đông đảo mọi người biết tới. Trẻ em cũng không phải là ngoại lệ.

Anna là một cô bé 9 tuổi đang làm công việc người mẫu nhí. Lý do giúp Anna thu hút là bởi vì cô bé có gương mặt giống hệt mỹ nhân Tân Cương – Địch Lệ Nhiệt Ba nổi tiếng. Cô bé có gương mặt đẹp, khả năng làm việc chuyên nghiệp, thần thái tốt khiến dân mạng rất nhiều người mê mẩn.

Trên thực tế, công việc người mẫu tưởng dễ dàng nhưng với trẻ em nó có rất nhiều khó khăn. Việc thay quần áo và tạo dáng thường xuyên trong ngày trở nên quá mệt mỏi với đứa trẻ đang lớn. Áp lực công việc mạnh mẽ như vậy khiến tâm trạng và cơ thể của trẻ không thoải mái.

Con gái 9 tuổi kiếm bội tiền vì giống minh tinh nổi tiếng, bố mẹ bị chỉ trích thậm tệ - 1

Với ngoại hình giống Địch Lệ Nhiệt Ba, cô bé Anna 9 tuổi trở thành một mẫu nhí nổi tiếng

Anna có thể kiếm được 1000 nhân dân tệ mỗi giờ và tiền lương hàng tháng của cô là một triệu nhân dân tệ. Cha mẹ của Anna đã bị nhiều cư dân mạng nghi ngờ là lạm dụng con gái, biến con gái làm công cụ kiếm tiền của họ.

Sau khi cha mẹ của Anna biết những chỉ trích của dân mạng, họ đã trực tiếp trả lời. Họ nói rằng họ không ép con gái mình làm những việc mà con không muốn. Con gái họ thích chụp ảnh từ khi còn nhỏ và cũng rất hạnh phúc khi trở thành người mẫu nhí.

Con gái 9 tuổi kiếm bội tiền vì giống minh tinh nổi tiếng, bố mẹ bị chỉ trích thậm tệ - 3

Anna có thể kiếm được 1000 nhân dân tệ mỗi giờ và tiền lương hàng tháng của cô là một triệu nhân dân tệ. Cha mẹ của Anna đã bị nhiều cư dân mạng nghi ngờ là lạm dụng con gái, biến con gái làm công cụ kiếm tiền

Nhiều bậc cha mẹ có ý định muốn con gái của họ xuất hiện trước công chúng và trở nên nổi tiếng. Nhưng dưới sự cám dỗ của đồng tiền và lợi ích, họ dần dần biến con cái mình trở thành công cụ kiếm tiền. Nếu lạm dụng sự nổi tiếng của con một cách mù quáng, cha mẹ có thể gây ra những hậu quả cho tương lai của bé:

Làm biến dạng quan điểm của con về tiền bạc

Trong quá trình trưởng thành của trẻ, cha mẹ có ảnh hưởng rất lớn đối với các con. Nếu đứa trẻ bị đẩy vào guồng quay chế độ kiếm tiền trong một thời gian dài thì nhu cầu về vật chất của trẻ sẽ cao hơn, do đó, quan điểm về tiền của chúng cũng dễ bị bóp méo và dần trở nên ngưỡng mộ những giá trị phù phiếm.

Con gái 9 tuổi kiếm bội tiền vì giống minh tinh nổi tiếng, bố mẹ bị chỉ trích thậm tệ - 4

Cô bé có gương mặt đẹp, khả năng làm việc chuyên nghiệp, thần thái tốt khiến dân mạng rất nhiều người mê mẩn.

Già trước tuổi

Trẻ em sớm nổi tiếng, phải làm việc liên tục trong một thời gian dài sẽ không có thời gian rảnh để chơi với bạn bè. Đồng thời, những đứa trẻ tiếp xúc quá sớm với xã hội cũng có khả năng bị ảnh hưởng bởi tất cả các loại thông tin, đánh giá về bản thân mình hoặc các vấn đề khác và từ đó, mất đi sự hồn nhiên, trở nên quá già dặn, trưởng thành trước tuổi.

Trẻ em dễ bị các vấn đề về sức khỏe tâm thần

Trẻ em lớn lên dưới áp lực công việc cường độ cao, có khả năng bị ảnh hưởng xấu đến thể chất và tinh thần của chúng. Đồng thời, công việc lâu dài cũng có khả năng khiến trẻ mệt mỏi.

Vậy cha mẹ phải làm gì trong tình huống này?

Con gái 9 tuổi kiếm bội tiền vì giống minh tinh nổi tiếng, bố mẹ bị chỉ trích thậm tệ - 5

"Tiểu Địch Lệ Nhiệt Ba" vô cùng xinh đẹp

Cha mẹ phải thay đổi sự phù phiếm của bản thân

Cha mẹ dễ dàng bị chi phối bởi tiền bạc và sở thích nổi tiếng nên dễ dàng biến con trở thành công cụ kiếm tiền. Nếu không muốn cuộc sống của con trở nên quá mệt mỏi khi tuổi còn quá nhỏ, chính cha mẹ phải là người thay đổi tư duy, bỏ đi thói quen ham mê những điều phù phiếm. Chỉ khi chính bản thân cha mẹ đả thông tư tưởng mới không áp đặt lên cuộc sống của con.

Con gái 9 tuổi kiếm bội tiền vì giống minh tinh nổi tiếng, bố mẹ bị chỉ trích thậm tệ - 6

Cha mẹ dễ dàng bị chi phối bởi tiền bạc và sở thích nổi tiếng nên dễ dàng biến con trở thành công cụ kiếm tiền. (Ảnh minh họa)

Thiết lập chế độ giáo dục đúng đắn

Muốn tránh những hậu quả đáng tiếc cho tương lai của con, cha mẹ không nên sử dụng con cái như một công cụ kiếm tiền mà nên dành thời gian để chăm sóc tốt hơn cho tuổi thơ của con. Cha mẹ không nên phơi bày sự phức tạp của xã hội người lớn quá sớm trước mắt con để con bị áp lực rằng con người phải lao vào kiếm tiền. Hãy cho con những điều thú vị và đẹp đẽ để con khám phá cuộc sống này.

Con gái 9 tuổi kiếm bội tiền vì giống minh tinh nổi tiếng, bố mẹ bị chỉ trích thậm tệ - 7

Trẻ em làm công việc người mẫu nhí không hề đơn giản (Ảnh minh họa)

Cho con thời gian thư giãn

Muốn con cái phát triển tự nhiên, bố mẹ phải cho các con thời gian riêng, đừng ép con làm những việc mà con không thích. Trẻ em rất hiếu động và mong muốn được tự do. Vì vậy, cha mẹ hãy cho con được tận hưởng tuổi thơ của mình một cách đúng nghĩa.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/con-gai-9-tuoi-kiem-boi-tien-vi-giong-minh-tinh-no...

Mẫu nhí Buôn Ma Thuột xinh như thiên thần trong trang phục Ê Đê, 3 tuổi đã biết kiếm tiền
Trong trang phục người Ê đê, Bảo Vy đốn tim mọi người với vẻ đẹp xinh xắn, trong trẻo nhưng vẫn toát lên sự khỏe khoắn của mình.
Theo Tuệ Lâm (Theo Sohu) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Người mẫu nhí