Chân dung nhan sắc mẹ xinh đẹp khiến con gái Thịnh soái ca chê Quỳnh Búp Bê "không xinh bằng”

Ngày 15/11/2018 10:07 AM (GMT+7)

Diễn viên Hải Anh với vai Thịnh trong Quỳnh Búp Bê chia sẻ, con gái là động lực để anh quay trở lại màn ảnh lần này. Và khi phim lên sóng, con gái anh là người thích nhất mỗi khi thấy bố trên tivi.

Đám cưới diễn viên Hải Anh. Nguồn Youtube

Im ắng sau một loạt vai diễn gây sốt một thời như: Hoa cỏ may, Đảo chắn sóng, Trò đùa của số phận, Cầu vồng tình yêu,… mới đây, diễn viên Hải Anh gây bất ngờ khi quay trở lại truyền hình với vai diễn Thịnh trong bộ phim Quỳnh Búp Bê gây sốt khán giả Việt thời gian qua.

Khác với hình ảnh "nam thần" Thịnh độc thân trong phim, diễn viên Hải Anh ở ngoài đời đang có một tổ ấm nhỏ hạnh phúc bên con gái Cherry (Tâm Anh) nay đã 8 tuổi và đảm nhận vai trò Giám đốc sáng tạo tại một thương hiệu thời trang nổi tiếng Việt Nam. 

Chân dung nhan sắc mẹ xinh đẹp khiến con gái Thịnh soái ca chê Quỳnh Búp Bê amp;#34;không xinh bằng” - 1

Tổ ấm nhỏ hiện tại của diễn viên Hải Anh.

Chân dung nhan sắc mẹ xinh đẹp khiến con gái Thịnh soái ca chê Quỳnh Búp Bê amp;#34;không xinh bằng” - 2

Hải Anh và vợ trong ngày cưới.

Chân dung nhan sắc mẹ xinh đẹp khiến con gái Thịnh soái ca chê Quỳnh Búp Bê amp;#34;không xinh bằng” - 3

Nhiều bạn bè đến chúc phúc cho cặp vợ chồng.

Con gái là lý do khiến mình quay trở lại đóng phim

Sau nhiều năm không diễn xuất, lý do gì đã khiến anh quay trở lại với sân khấu và tham gia đóng vai soái ca Thịnh trong phim Quỳnh Búp Bê?

Sau khi bộ phim Quỳnh Búp bê được phát sóng, mọi người chú ý đến mình và hỏi han nhiều hơn trước. Đó là một cảm xúc rất thú vị. Còn cuộc sống gia đình mình vẫn thế chỉ có con gái là thích hơn thôi bởi vì cháu thích xem bố đóng phim. Lâu rồi bố không tham gia đóng phim, thỉnh thoảng con có hỏi bâng quơ “Sao bố không đóng phim?” và mình cũng thu xếp thời gian tham gia. Đó là lý do nhỏ thôi còn có lý do khác là mình cảm thấy nhớ nghề thì quyết định tham gia.

Vậy sau khi được nhìn thấy bố trong Quỳnh búp bê, con gái anh có nhận xét gì không?

Phim này con không được xem nhiều lắm vì giờ chiếu cũng muộn 10h kém, trong khi 10h phải đi ngủ nên con xem được một tí, đoạn nào bố xuất hiện thì con thích. Con chỉ thích nhìn thấy bố trên tivi thôi còn không xem nội dung như thế nào.

Mình có hỏi con về bạn diễn cùng mình: “Cô này có xinh không?” Con bảo không, mẹ vẫn là xinh nhất. (Cười)

Chân dung nhan sắc mẹ xinh đẹp khiến con gái Thịnh soái ca chê Quỳnh Búp Bê amp;#34;không xinh bằng” - 4

Diễn viên Hải Anh và con gái Cherry. 

Vợ luôn đóng vai ác, mình đóng vai hiền từ ngoài đời đến trên phim

Anh Hải Anh khá kín tiếng về chuyện đời tư, con cái trên mạng xã hội. Không biết hiện tại anh có thể tiết lộ đôi chút về "con gái rượu" của mình?

Vợ mình khá khép kín không muốn ảnh hưởng nhiều đến công việc, cuộc sống. Còn bé Cherry rất cá tính, tính cách mạnh mẽ, hiếu động, thích rất nhiều môn nghệ thuật, ca hát, nhảy múa, thể thao. Mình cũng cho bé theo nhiều lớp kỹ năng: bơi, nhạc, piano, bóng rổ để xem con thích gì và muốn làm gì. Mình quan điểm bố mẹ có trách nhiệm duy nhất là ủng hộ con cái cho con có kỹ năng để bảo vệ con từ xa mà không áp đặt con.

Nhiều lúc mình có hỏi “Con thích làm gì?”. Con bảo thích làm ca sĩ rồi thích làm nhà thiết kế thời trang nhưng không thích làm diễn viên.

Anh có tự nhận mình là một ông bố rất yêu chiều con gái?

Con gái mà, bố thường yêu và chiều con gái hơn. Con gái yêu lắm, cảm giác có sự gần gũi, tình cảm. Khi đi làm hay đi xa về, con lại chạy ra ôm bố, rồi mình nói chuyện, chải tóc hay vuốt ve con.

Chân dung nhan sắc mẹ xinh đẹp khiến con gái Thịnh soái ca chê Quỳnh Búp Bê amp;#34;không xinh bằng” - 5

Chân dung nhan sắc mẹ xinh đẹp khiến con gái Thịnh soái ca chê Quỳnh Búp Bê amp;#34;không xinh bằng” - 6

Bé Cherry trong ngày sinh nhật của mình mới đây. 

Trên phim anh luôn đóng đinh với những vai diễn hiền, tử tế, vậy còn khi ở nhà có sự thay đổi khác không, thưa anh?

Tất nhiên vợ mình đóng vai bà ác rồi còn mình đóng vai ông hiền. Là bố khó mà nghiêm được với con gái, chỉ yêu thương thôi. Để quát tháo hay dọa nạt phải là mẹ. Phụ nữ lúc cứng lúc mềm uyển chuyển hơn còn đàn ông thường hay theo một chiều, cứng hẳn hoặc mềm hẳn.

Lần cứng rắn nhất với con của mình là hồi rèn cho con ngủ ngủ riêng, để cho con khóc đến chán thì thôi. Thế nhưng cuối cùng cũng chịu để cho con ngủ chung. Mãi rất lâu sau đó, mình mới luyện được, chứ không phải dễ dàng mặc dù quyết tâm để mấy lần cho con khóc. Những lần khác, mình chỉ quát con giật mình chứ không bao giờ đánh.

Là một ông bố hiền như vậy, anh có bị con “bắt nạt”?

Có đôi lúc Chery cũng bắt nạt lại bố nhưng cái gì không đúng mình đều tỏ thái độ để con biết. Quan điểm dạy con của mình là ứng xử như những người bạn trên cơ sở tôn trọng. Mình dạy con những gì tốt nhất để có được nhiều kỹ năng trong cuộc sống. Quan trọng hơn cả là dạy con tính tự lập, không dựa dẫm. Mình muốn con biết cách yêu thương chia sẻ.

Anh Hải Anh cho con gái học trường quốc tế hay một trường công?

Hiện con gái đang học một trường quốc tế gần nhà và con rất vui vẻ hạnh phúc với môi trường này. Một tháng con học hết hơn 10 triệu cả tiền học thêm các môn. Tổng cả sinh hoạt nữa khoảng 15 triệu. Từ xưa đến nay mình nuôi con cũng như vậy, cũng tùy theo thu nhập và cách mình nuôi con như thế nào.

Chân dung nhan sắc mẹ xinh đẹp khiến con gái Thịnh soái ca chê Quỳnh Búp Bê amp;#34;không xinh bằng” - 7

Vợ chồng cãi vã con sẽ khổ nên thôi mọi thứ cứ theo mẹ

Bận rộn với công việc như vậy, anh dành thời gian cho gia đình như thế nào?

Thường buổi tối và cuối tuần mình sẽ dành thời gian cho gia đình. Mình sẽ ăn cơm, tranh thủ chơi với con hoặc có bài nào thì 2 bố con cùng học. Thời gian công việc của mình bận hay phải đi công tác nhiều cả đóng phim nữa, nhiều lúc con nói: “Sao bố đi nhiều thế?”, mình cũng thấy chạnh lòng phải cố gắng thu xếp, xong công việc bù đắp lại cho con.

Chuyện dạy dỗ con cái các cặp vợ chồng thường nhiều mâu thuẫn, vợ chồng anh Hải Anh thì thế nào?

Vợ con là hậu phương vững chắc cho mình trong công việc. Vợ mình cũng bận nhưng có thời gian ở bên con nhiều hơn mình. Còn về mâu thuẫn cũng có một số nhưng không nhiều.

Nhiều điều mình thích con phát triển theo kiểu tự nhiên, sống thoải mái hạnh phúc theo cách của con. Ví dụ trong chuyện ăn uống, vợ mình dạy con theo kiểu nước ngoài ăn canh không kêu ra tiếng nhưng con lại bảo rằng “Con ăn thấy ngon mà mẹ” và mình cũng thấy thế. Mình thích con được sống là chính mình, cảm thấy sung sướng, hạnh phúc. Mình không thích con mình vì mọi người xung quanh mà kiềm chế làm mất cái ngon của mình đi.

Về trong sâu thẳm, mình thấy có những cái không giống nhau lắm trong suy nghĩ dạy con nhưng mình không quan trọng đúng sai để khiến hai vợ chồng to nhỏ với nhau trước mặt con cái, con ở giữa sẽ khổ chẳng biết làm theo ai nên thôi cứ theo mẹ đi. Sau này con không cảm thấy ăn ngon thì kêu một tí cũng được, không vấn đề gì.

Chân dung nhan sắc mẹ xinh đẹp khiến con gái Thịnh soái ca chê Quỳnh Búp Bê amp;#34;không xinh bằng” - 8

Nam diễn viên thường hay cùng con gái xem phim, các chương trình truyền hình và dạy con cách ứng xử trong đời sống hàng ngày thông qua những câu chuyện trên tivi. 

Anh làm thế nào để con gái là con một sẽ không có tư tưởng đòi hỏi?

Mình sẽ cố gắng giáo dục con gái, không cho con những gì quá dễ dàng và cho con hiểu “có làm thì mới có ăn”, muốn có phần thưởng hay có quà phải có thành tích, hoặc vào dịp sinh nhật. Ngoài ra mình cho con đi từ thiện để hiểu hơn về những người có hoàn cảnh khó khăn.

Con là con gái nên nhiều khi không được như mình mong muốn, chẳng hạn mình hướng dẫn con chơi thể thao nhưng con yếu ớt, không tiếp thu được nhanh. Nhiều lúc mình cảm thấy hơi hụt hẫng nhưng rồi mình nghĩ lại vì con là con gái rồi từ từ kiên trì hướng dẫn. Cá tính con mạnh, chạy nhảy tung tăng nên đôi khi khiến mình chợt quên, nghĩ con tiếp thu được như con trai. Thực ra cũng là mừng vì con như con trai cũng căng. (Cười)

Anh chị dự định sẽ đón thêm bé thứ hai khi nào?

Về chuyện con cái thì đó là cái duyên. Ông trời cho bao nhiêu thì mình nhận thôi.

Xin cảm ơn anh về những chia sẻ!

Diễn viên Cầu vồng tình yêu kể chuyện dạy con bằng vũ lực nhưng vẫn luôn theo 1 nguyên tắc
Diễn viên Lưu Huyền Trang được biết đến những vai diễn gây sốt một thời trong phim Cầu vồng tình yêu, Nhà có nhiều cửa sổ, Phải sống hay Những người...
Theo Hồng Nhung (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt và Con