Thân thế bất ngờ của đứa trẻ được Vũ sắt nuôi trong Quỳnh búp bê: “Không phải dạng vừa đâu”

Ngày 26/10/2018 12:00 PM (GMT+7)

Chị Trang, mẹ bé Đức Vượng hé lộ nhiều câu chuyện hậu trường thú vị khi cho con trai 6 tuổi đi theo đoàn phim.

Trong diễn biến của bộ phim truyền hình đình đám Quỳnh búp bê mới đây, một nhân vật mới nữa đã xuất hiện – thu hút sự quan tâm tò mò của công chúng. Đó chính là cậu bé điển trai với mái tóc xoăn trong vai đứa con trai mà Vũ “sắt” (Minh Tiệp) nhận nuôi.

Từ những hành động bất thường của Vũ như che giấu thông tin về đứa bé đang nhận nuôi hay lấy trộm chiếc điện thoại có ảnh của Quỳnh và con trai, nhiều người nghi ngờ cậu bé này chính là con của Quỳnh bị thất lạc năm xưa…

(Clip: Bé trai được Vũ sắt nhận nuôi gây chú ý trong Quỳnh búp bê)

Thân thế bất ngờ của đứa trẻ được Vũ sắt nuôi trong Quỳnh búp bê: “Không phải dạng vừa đâu” - 1

Vũ sắt và con nuôi trong phim "Quỳnh Búp Bê".

Danh tính trong phim thì chưa rõ, nhưng danh tính ngoài đời – nhiều người đã kịp nhận ra cậu nhóc này. Và cũng “không phải dạng vừa đâu” khi ngoài việc tham gia Quỳnh búp bê, cậu bé này còn đã có gần 2 năm “tuổi nghề” với những công việc chính liên quan đến làm mẫu nhí, quay TVC, viral và quảng cáo, chụp ảnh lookbook cho rất nhiều nhãn hàng, thương hiệu.

Được biết, cậu bé này có tên là Nguyễn Đức Vượng – 6 tuổi, hiện đang theo học một trường tiểu học tại Hà Nội. Đức Vượng tham gia Quỳnh búp bê là một sự tình cờ, tuy nhiên, “sự nghiệp” làm mẫu nhí của cậu bé thì vốn đã rất đình đám trong làng mẫu nhí Hà thành. Mới 6 tuổi, Đức Vượng đã nhiều lần “quét sạch” sàn diễn của các chương trình thời trang như Tuần lễ thời trang trẻ em Việt Nam, Tuần lễ thời trang trẻ em Hà Nội, Festival Huế, chương trình siêu sao tài năng nhí....và được rất nhiều nhãn hàng để mắt.

Thân thế bất ngờ của đứa trẻ được Vũ sắt nuôi trong Quỳnh búp bê: “Không phải dạng vừa đâu” - 2

Cậu bé được Vũ "sắt" nhận nuôi ngoài đời chính là mẫu nhí 6 tuổi Nguyễn Đức Vượng

Thân thế bất ngờ của đứa trẻ được Vũ sắt nuôi trong Quỳnh búp bê: “Không phải dạng vừa đâu” - 3

Đức Vượng từng góp mặt trong nhiều TVC quảng cáo

Chia sẻ về lý do tham gia Quỳnh búp bê, chị Trang - mẹ bé Đức Vượng cho biết: “Mình biết đến phim rất tình cờ. Hôm đó mình ngủ rất muộn, tầm 12h đêm,cô chú sản xuất có gọi cho mình hỏi mai bé có bận không, xin thông tin và ảnh của con và hẹn bé sáng mai 7h cho bé đến casting và mang theo nhiều quần áo nếu được chọn thì sẽ quay luôn.

Hôm sau đúng hẹn mình cho bé đến. Hôm đó mưa to lắm, mình cho cả anh trai bé đi cùng vì nếu bé được chọn thì anh trai sẽ ở lại đó trông em còn mẹ vẫn đi làm bình thường. Chắc là có duyên sao đó nên bác đạo diễn cho con thử vai thì đồng ý con luôn”.

Thân thế bất ngờ của đứa trẻ được Vũ sắt nuôi trong Quỳnh búp bê: “Không phải dạng vừa đâu” - 4

Cậu bé 6 tuổi được đạo diễn nhận quay ngay từ lần đầu tiên casting.

Thân thế bất ngờ của đứa trẻ được Vũ sắt nuôi trong Quỳnh búp bê: “Không phải dạng vừa đâu” - 5

Các cảnh quay của Đức Vượng thường tương tác nhiều nhất với nam diễn viên Minh Tiệp.

Thời gian Đức Vượng quay Quỳnh búp bê diễn ra trong hai tháng. May mắn là vào đúng dịp hè nên việc học tập của Đức Vượng không bị ảnh hưởng. Vì mẹ bận đi làm nên cậu bé 6 tuổi thường ăn ngủ luôn cùng đoàn phim, vô cùng tự giác và không hề “nhõng nhẽo”.

Việc quay khá thuận lợi, con được mọi người tạo điều kiện rất nhiều. Hầu như các cảnh quay của con đều khá dễ nên việc thuộc thoại không có gì khó khăn với con. Duy chỉ có một điều là bé hơi ngọng các dấu nên tiếng của bé trong phim là do nhân vật lồng tiếng”, chị Trang hé lộ thêm.

Bà mẹ hai con cho biết, trong quá trình quay, Đức Vượng đước tiếp xúc và thân thiết nhất với diễn viên Minh Tiệp (vai Vũ sắt). Dù phim đóng máy đã lâu nhưng Đức Vượng vẫn thường xuyên nhắc đến và vẫn gọi diễn viên Minh Tiệp là “bố Vú”.

Thân thế bất ngờ của đứa trẻ được Vũ sắt nuôi trong Quỳnh búp bê: “Không phải dạng vừa đâu” - 6

Thân thế bất ngờ của đứa trẻ được Vũ sắt nuôi trong Quỳnh búp bê: “Không phải dạng vừa đâu” - 7

Một số hình ảnh hậu trường của Đức Vượng khi đi quay "Quỳnh búp bê".

Ít ai biết, Đức Vượng còn có một anh trai học lớp 5 tên là Nguyễn Đức Anh Đạt. Anh Đạt được mẹ cho theo học lớp mẫu nhí của cựu siêu mẫu Xuân Lan từ nhỏ. Đức Vượng bén duyên với công việc mẫu nhí một cách rất tình cờ từ những lần “bám” chân anh đến các lớp mẫu nhí, diễn xuất. Nhìn anh trai, cậu bé cũng tự mình học hỏi theo và bất ngờ nhận được sự chú ý của các thầy cô, nhãn hàng dù chưa qua trường lớp đào tạo nào.

Thân thế bất ngờ của đứa trẻ được Vũ sắt nuôi trong Quỳnh búp bê: “Không phải dạng vừa đâu” - 8

Đức Vượng và anh trai Nguyễn Đức Anh Đạt tại Tuần lễ Thời trang trẻ em Việt Nam.

"Cát-xê của con là điều ai cũng tò mò muốn hỏi. Tuy nhiên tôi chỉ có thể nói là tôi không muốn bé quan tâm nhiều quá đến chuyện tiền bạc. Hầu hết những khoản tiền bé nhận được tôi đều cất hoặc để đầu tư lại mua trang phục cho con", chị Trang cho biết.

Lan cave thanh minh chuyện ngoài đời chăm con cực khéo nhưng bế con Quỳnh búp bê thì lúng túng
Thanh Hương đã có những chia sẻ về bản thân trong vai trò người mẹ của hai cô con gái và người diễn viên trong phim ảnh
Theo Hà My (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Người mẫu nhí