Con quá hạn tiêm sởi, 'cứu' em!

Ngày 11/02/2014 00:00 AM (GMT+7)

Vì bận rộn nên mãi bây giờ hơn 10 tháng em vẫn chưa cho con đi tiêm sởi, giờ lại có dịch, em lo quá!

Kem nhà em hiện đã được hơn 10 tháng. Hồi bé tròn 9 tháng, ngoài phường có giấy gọi Kem đi tiêm sởi. Tuy nhiên vì hồi đó có tuần em vướng cộng việc bận, có tuần Kem lại bị ho, có tuần gia đình lại rủ nhau đi chơi, vậy là lần lữa mãi Kem chẳng được đi tiêm sởi. 

Em có nghe nói ngoài mũi tiêm sởi lúc 9 tháng thì khi trẻ được 12 tháng sẽ có mũi tiêm tổng hợp sởi - quai bị - bạch hầu nên quyết định đợi đến lúc đó. Vậy nhưng mấy hôm nay tin tức trên báo đài rầm rộ về dịch sởi đang lan tràn khiến em lo quá. Em vừa muốn đưa con đi tiêm ngay, lại vừa không biết liệu lúc này thì nên tiêm loại vắc xin nào. Nếu tiêm vắc xin sởi 9 tháng thì em sợ không còn tác dụng, vắc xin 3 trong một sởi - quai bị - bạch hầu thì con em lại chưa đủ tháng để tiêm. Vậy nhưng nếu nếu không tiêm ngay, em rất sợ con sẽ mắc dịch bệnh nguy hiểm này.

Mấy hôm nay em cứ lo lắng mãi. Các chị ơi, liệu con đã quá hạn tiêm sởi có còn tiêm được nữa không? Mũi tiêm vẫn còn tác dụng chứ ạ? Em nên cho con tiêm vắc xin sởi 9 tháng hay đợi con tròn 12 tháng rồi tiêm 3 trong một? Các chị có kinh nghiệm cho em ít thông tin với!

Thắc mắc của độc giả ở địa chỉ mail bunny.....@..........

(khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Lịch tiêm chủng