Con suýt chết vì mẹ lười đánh răng cho, bà mẹ đau đớn lên facebook cảnh báo

Ngày 04/11/2018 00:40 AM (GMT+7)

"Không đánh răng gần như đã giết chết con trai tôi"

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ thì có cần đánh răng? Nhiều bà mẹ trẻ biết việc vệ sinh răng miệng cho bé là cần thiết. Một số lại cho rằng đây chỉ là răng sữa sẽ sớm thay và vì thế trở nên 'lười' đánh răng cho con mỗi ngày.

Chỉ vì chủ quan, coi thường việc vệ sinh răng miệng cho con, một bà mẹ đã phải đối diện với cơn ác mộng kinh khủng nhất cuộc đời.

Tất cả bắt đầu với một cơn đau răng. Tôi không ngờ nó ra nông nỗi này. Những bà mẹ không có thời gian chăm sóc con, hãy nhớ bận mấy cũng phải dành thời gian dạy con đánh răng và đánh răng cho con nếu bé chưa thể tự làm"

Đây là những lời của và mẹ người Philipine Leah Liza Duran, con trai chị Leah - bé Bryle đã gần như suýt chết chỉ vì mẹ lười đánh răng cho con.

con suyt chet vi me luoi danh rang cho, ba me dau don len facebook canh bao - 1

Cậu bé bị mắc phải một tình trạng nhiễm trùng răng và gần như giết chết cơ thể.

Bryle ban đầu có biểu hiện răng sưng. Nhưng chị Leah nghĩ là không nguy hiểm. Sau đó vài ngày, cậu bé bắt đầu co giật, nướu sưng to và bà mẹ trẻ mới bắt đầu nghĩ đến chuyện cho con nhập viện.

"Nhịp tim con giảm mạnh, huyết áp thấp, con bắt đầu nôn ra nhiều máu đen và các bác sĩ nói với tôi rằng, đó là do vi khuẩn đã xâm nhập vào não gây chảy máu não", chị Leah nhớ lại.

Ruột và phổi của Bryle cũng bắt đầu xuất huyết. Cậu bé bị hôn mê suốt 24 tiếng.

May mắn, sau một thời gian tích cực cứu chữa, cậu bé đã qua cơn nguy hiểm. Bà mẹ trẻ Leah chia sẻ cơn ác mộng của mình trên facebook mới đây và thu hút hàng nghìn lượt quan tâm.

“Tôi chia sẻ điều này để nâng cao nhận thức cho tất cả các bà mẹ về vấn đề vệ sinh răng miệng cho trẻ,” chị Leah nói.

con suyt chet vi me luoi danh rang cho, ba me dau don len facebook canh bao - 2

Bức ảnh bệnh viện được bà mẹ ghi lại

Nguy cơ ngộ độc máu do nhiễm trùng răng

Lười đánh răng cho con không chỉ khiến cho răng bị sâu, gây hôi miệng, viêm lợi và các bệnh nha chu mà còn tăng nguy cơ mắc nhiễm trùng huyết - nguyên nhân là do những vi khuẩn có trong miệng của trẻ sẽ đi vào máu và ảnh hưởng đến hoạt động tự nhiên của cơ thể.

Vi khuẩn ở răng xâm nhập vào máu và để chống lại nhiễm trùng, cơ thể trẻ sẽ kích hoạt phản ứng viêm khắp cơ thể. Tình trạng viêm này có thể gây ra một loạt các thay đổi, làm hỏng hệ thống nội tạng.

Nhiễm trùng huyết có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng ảnh hưởng đến thận, phổi, não và tim, và thậm chí có thể gây tử vong. Trên toàn thế giới, một phần ba số người bị nhiễm trùng huyết chết.

Nhiều người sống sót có thể chịu những di chứng suốt đời như rối loạn hậu chấn thương tâm lý căng thẳng (PTSD), mệt mỏi đau mãn tính, rối loạn chức năng cơ quan...

Lắc bạc của cháu ngày càng sáng, bà nức nở khen khỏe, mẹ đưa đi khám thì rùng mình
Chiếc lắc âm thầm "hạ độc" đứa trẻ mà cả người bà lẫn mẹ đều không hay biết.
Theo Hạ Mây/ SN (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chăm sóc trẻ sơ sinh đúng cách