Con trai bị Down và người mẹ đã làm điều khiến nghìn người ngưỡng mộ

Ngày 23/10/2016 00:09 AM (GMT+7)

Câu chuyện về người mẹ ở Mỹ cùng cậu con trai mắc hội chứng Down quyết tâm làm thay đổi thế giới quảng cáo đang được lan truyền rộng.

Megan Nash, một bà mẹ trẻ sống tại Mỹ, đã gửi bức ảnh chụp biểu cảm của cậu con trai 15 tháng tuổi, Asher mắc hội chứng Down tới một công ty quảng cáo địa phương ở Georgia với mong muốn họ nhận ra được những vẻ đẹp tiềm ẩn của Asher. Thế nhưng, người chủ công ty lại cho rằng những bức ảnh về Asher này không có gì đặc biệt. Đó là khi Nash biết, cô phải làm một điều gì đó cho con trai.

Con trai bị Down và người mẹ đã làm điều khiến nghìn người ngưỡng mộ - 1

Asher mắc hội chứng Down thực sự đã làm thay đổi ngành quảng cáo tại Mỹ.

Nash và con trai bắt đầu đặt ra mục tiêu làm thay đổi thế giới quảng cáo. “Rất nhiều điều cần phải thay đổi trong thế giới quảng cáo. Mọi người cần nhận ra rằng trẻ sơ sinh, trẻ em và người khuyết tật đều xứng đáng được góp mặt trong thế giới quảng cáo hoặc làm người mẫu. Làm sao mà họ nhận ra được giá trị đó của những đứa trẻ khuyết tật trong khi họ còn chưa nhìn vào những bức ảnh.”, Nash nói với tờ The Huffington Post.

Nash bắt đầu đăng 3 bức ảnh đáng yêu nhất của cậu con trai lên facebook để gây sự chú ý và mong muốn thay đổi cách nhìn của thế giới về những đứa trẻ khuyết tật và nâng cao nhận thức của họ về vấn đề này. “Tôi muốn mọi người biết rằng, quảng cáo không chỉ đơn thuần đến và đi mà còn để lại ấn tượng”.

Bức ảnh về cậu bé nhận được hơn 111 nghìn lượt chia sẻ và vẫn đang được lan truyền khắp các trang mạng, bao gồm cả trang về trẻ em mắc hội chứng Down.

Con trai bị Down và người mẹ đã làm điều khiến nghìn người ngưỡng mộ - 2

Hãng thời trang trẻ em lớn nhất tại Mỹ đã liên lạc quảng cáo với Asher.

Nash cho biết, con trai mình rất thích làm người mẫu cho Oshkosh B'Gosh, là thương hiệu sản xuất trang phục dành cho trẻ em lớn nhất tại Mỹ.

Theo Huffingtonpost, sau nhiều bài viết của Nash, một phát ngôn viên của Oshkosh B'Gosh khẳng định công ty đã liên lạc với Nash và nói rằng họ rất mong được gặp cô và cậu bé Asher. Nash cũng đã nhận lời mời gặp mặt vào tuần tới và từ giờ cho tới lúc đó, bà mẹ trẻ này không có ý định dừng ý tưởng “làm thay đổi thế giới quảng cáo”. "Tôi muốn mọi người nhận ra rằng tất cả trẻ em bị hội chứng Down và các khuyết tật khác là những con người tuyệt vời, và chúng tôi muốn Oshkosh đưa ý tưởng này thay đổi nhận thức của thế giới", bà nói. "Nhiều công ty khác cũng đã thực hiện, vấn đề chỉ là thời gian thôi?".

Con trai bị Down và người mẹ đã làm điều khiến nghìn người ngưỡng mộ - 3

Nhiều hãng thời trang khác cũng đã bắt đầu chiến dịch quảng cáo nhằm vào đối tượng người khuyết tật.

Con trai bị Down và người mẹ đã làm điều khiến nghìn người ngưỡng mộ - 4

"Mọi người cần phải nhận ra rằng trẻ sơ sinh, trẻ em và khuyết tật xứng đáng có mặt trong các quảng cáo cũng giống như một người người mẫu chuyên nghiệp", Nash nói.

Con trai bị Down và người mẹ đã làm điều khiến nghìn người ngưỡng mộ - 5

Nash mong muốn rằng quảng cáo không chỉ đơn thuần là "đến và đi' mà còn phải để lại ấn tượng.

Theo Vũ Nga (Dịch từ Boredpanda) (Khám phá)