Con trai bị ung thư, mẹ nhẫn tâm bỏ rơi, "cuỗm" luôn tiền chữa bệnh

Ngày 30/09/2017 09:08 AM (GMT+7)

Tuy mắc bệnh hiểm nghèo nhưng bé Dương Dương 2 tuổi không những không nhận được sự quan tâm của người mẹ mà bé còn bị chính mẹ đẻ "cuỗm" mất tiền vay để chữa bệnh.

Chắc chắn ai khi mắc bệnh đều muốn được mẹ chăm sóc, kề bên nhưng cậu bé Dương Dương ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc lại không được may mắn như vậy. Dù cậu bé có khóc tới khản tiếng nhưng bóng dáng mẹ vẫn không xuất hiện.

2 tuổi mắc bệnh hiểm nghèo

Dương Dương tên thật là Hồ Hạo Dương. Hiện nay bé đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 81, Bắc Kinh (Trung Quốc). 

Tuy sinh ra trong một gia đình không mấy khá giả nhưng mọi người sống vẫn rất hạnh phúc. Tuy nhiên vào tháng 5/2016, bé Dương bắt đầu có triệu chứng phát bệnh. Cả gia đình như rơi vào vực thẳm.

Con trai bị ung thư, mẹ nhẫn tâm bỏ rơi, amp;#34;cuỗmamp;#34; luôn tiền chữa bệnh - 1

Mới 2 tuổi nhưng bé Dương Dương đã mắc bệnh ung thư gan.

Vào thời điểm đó, bé Dương thường xuyên bị sốt cao, sốt từng đợt và không hề thuyên giảm. Hơn nữa, bé còn hay gào khóc không rõ lý do. Tuy bố mẹ đưa Dương đi khám ở nhiều nơi nhưng vẫn chưa phát hiện ra bệnh.

Cho tới cuối tháng 5, trong một lần sờ nắn bụng bé, mẹ bé đã phát hiện có một khối u lạ, rất cứng ở vùng bụng. Cả nhà nhanh chóng đưa bé vào viện khám và điều trị. Tại đây, các bác sĩ cho biết bé có một khối u.

Con trai bị ung thư, mẹ nhẫn tâm bỏ rơi, amp;#34;cuỗmamp;#34; luôn tiền chữa bệnh - 2

Con trai bị ung thư, mẹ nhẫn tâm bỏ rơi, amp;#34;cuỗmamp;#34; luôn tiền chữa bệnh - 3

Bà nội luôn là người bên cạnh chăm sóc bé.

Khi có kết quả, Dương ngay lập tức được chuyển đến Bệnh viên Đồng Tề, Vũ Hán, Trung Quốc. Các bác sĩ ở đây cho biết bé mắc bệnh u nguyên tế bào gan và chỉ định cho bé tiến hành hóa trị. Nhưng sau 3 lần hóa trị, bệnh tình vẫn không có chuyển biến.

Lúc này, cả gia đình lại đưa bé tới Bệnh viện Thượng Hải để điều trị chuyên sâu hơn. Các bác sĩ đã phẫu thuật cắt bỏ khối u và cuộc phẫu thuật này diễn ra thành công.

Con trai bị ung thư, mẹ nhẫn tâm bỏ rơi, amp;#34;cuỗmamp;#34; luôn tiền chữa bệnh - 4

Tuy mắc bệnh hiểm nghèo nhưng tuyệt nhiên Dương Dương không hề nhận được hơi ấm từ người mẹ.

Cứ ngỡ rằng Dương Dương đã khỏi bệnh, cả gia đình có thể thở phào nhẹ nhõm. Nhưng không ngờ sau lần tái khám đầu tiên, các bác sĩ cho biết các khối u lại tái phát và bé phải tiến hành phẫu thuật cắt 2/3 lá gan và cấy ghép gan thì mới sống tiếp được.  

Đối với một gia đình thuần nông, chi phí để phẫu thuật cấy ghép gan là một khoản tiền khổng lồ. Hơn nữa, gia đình bé Dương Dương đã dồn hết tiền cho cuộc phẫu thuật thứ nhất nên nếu phải điều trị tiếp, gia đình bé khó có thể gắng gượng nổi.

Con trai bị ung thư, mẹ nhẫn tâm bỏ rơi, amp;#34;cuỗmamp;#34; luôn tiền chữa bệnh - 5

Bé phải điều trị hóa trị và phẫu thuật cắt 2/3 lá gan.

Mấy miệng ăn của gia đình bé chỉ trông chờ vào đồng lương ít ỏi từ những việc lặt vặt của ông nội, bố bé - Hồ Tiểu Phi. Tuy nhiên, vào đầu năm nay, ông nội bé còn bị tai nạn lao động, đến nay bàn tay vẫn chưa nắm lại được. Mọi gánh nặng đổ dồn lên vai người cha.

Trong khi đó, căn bệnh của Dương Dương lại rất cần nhiều tiền để chữa trị, riêng tiền viện phí đã ngốn hết hơn 1 triệu NDT (khoảng 3,4 tỷ) - một con số rất lớn đối với gia đình. Vì vậy, anh Hồ Tiểu Phi phải chạy vạy vay mượn khắp nơi, thậm chí vay nặng lãi nhưng mới được 700.000 NDT (khoảng 2,4 tỷ).

Con trai bị ung thư, mẹ nhẫn tâm bỏ rơi, amp;#34;cuỗmamp;#34; luôn tiền chữa bệnh - 6

Để chữa bệnh cho con, bố em phải vay mượn tiền ở khắp mọi nơi.

Con gào khóc đòi mẹ, mẹ cuỗm tiền bỏ đi

Đối với nhiều gia đình, khi con ốm đau, mẹ luôn luôn là người túc trực bên cạnh con. Tuy nhiên đối với Dương Dương, người chăm lo ngày đêm cho bé lại là bố và bà nội. 

Theo anh Hồ Tiểu Phi, sau khi con phẫu thuật lần đầu xong, mẹ của bé đã lặng lặng bỏ nhà ra đi, thậm chí còn "cuỗm" luôn 200.000 NDT (gần 690 triệu đồng) - khoản tiền mà cha anh đi vay mượn để chữa bệnh cho con.

Con trai bị ung thư, mẹ nhẫn tâm bỏ rơi, amp;#34;cuỗmamp;#34; luôn tiền chữa bệnh - 7

Chân dung người mẹ nhẫn tâm bỏ con bị ung thư, cuỗm tiền chữa bệnh cho con bỏ trốn.

Bất đắc dĩ, anh phải gọi điện cho ông bà ngoại và nói rằng nếu vợ anh không mang tiền trả lại để chữa bệnh cho con, anh sẽ báo công an. Sau đó, người mẹ nhẫn tâm này đã mang tiền trả lại cho chồng, nhưng một tuần sau đó cô lại bỏ nhà ra đi.

Mẹ bỏ đi, Dương Dương được ông bà và bố chăm sóc hết mực nhưng cậu bé vẫn luôn miệng gào khóc và đòi mẹ. Thương cháu, ông bà chỉ biết cách nói dối Dương Dương rằng mẹ đang phải đi làm kiếm tiền về chữa bệnh. 

Con trai bị ung thư, mẹ nhẫn tâm bỏ rơi, amp;#34;cuỗmamp;#34; luôn tiền chữa bệnh - 8

Quá thương cháu, bà nội chỉ biết nói rằng mẹ bé phải đi làm xa kiếm tiền về chữa bệnh.

Con trai bị ung thư, mẹ nhẫn tâm bỏ rơi, amp;#34;cuỗmamp;#34; luôn tiền chữa bệnh - 9

Bà nội bóp chân cho bé để giúp bé giảm đau.

Cũng may, Dương Dương là một đứa trẻ nhạy cảm và hiểu chuyện. Mỗi lần tới khám hay tiêm, bé đều có tinh thần hợp tác rất tốt với các bác sĩ nên việc điều trị trở nên thuận lợi hơn nhiều. Hơn nữa, cha bé còn cho biết Dương Dương rất lạc quan, cậu bé luôn mỉm cười trước khi vào phòng phẫu thuật.

Kể từ ngày mắc bệnh, Dương Dương đã phải trải qua hơn 20 lần hóa trị và 9 cuộc phẫu thuật lớn nhỏ. Hiện tại, một số cơ quan truyền thông tại đây đang kêu gọi quyên góp để giúp em vượt qua căn bệnh hiểm nghèo này.

>> Xem tiếp: TÂM SỰ NHÓI LÒNG CỦA CẶP VỢ CHỒNG CÓ CON MẮC TAN MÁU BẨM SINH DO GEN CỦA BỐ MẸ

Theo Hà Nguyễn (Dịch Sohu & Dailymail) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội