Con trai đã mất, em gái 5 tuổi ngày nào cũng nhớ thương anh khiến mẹ bật khóc

Minh Khuê - Ngày 06/10/2020 19:00 PM (GMT+7)

Từ ngày anh trai mất, ngày nào con gái cũng nói với mẹ rằng nghe thấy tiếng anh gọi mình trong đêm.

Đứa con nào cũng là món quà tuyệt vời nhất mà thượng đến dành tặng cho người mẹ. Bởi thế, con chỉ vấp ngã, chảy máu thôi cũng làm cho bố mẹ phải xót xa, đau đớn. Nhưng trên đời này luôn có nhiều bất hạnh hơn thế. Có rất nhiều đứa trẻ dù tuổi con nhỏ đã phải đối diện với bệnh tật, thậm chí phải rời xa vòng tay của bố mẹ mãi mãi chỉ vì bệnh hiểm nghèo. Câu chuyện dưới đây là một ví dụ đau lòng như thế.

Một người mẹ ở Trung Quốc có 2 đứa con, 1 trai, 1 gái. Cuộc sống của cô vốn dĩ rất hạnh phúc bên 2 thiên thần nhỏ của mình. Nhưng rồi cách đây 1 năm, cậu con trai 8 tuổi của cô bị chẩn đoán ung thư máu. Gia đình đã dốc hết tiền tiết kiệm nhưng cuối cùng cũng không thể giữ được con.

Con trai đã mất, em gái 5 tuổi ngày nào cũng nhớ thương anh khiến mẹ bật khóc - 1

Con trai 8 tuổi mắc bệnh ung thư, dù đã rút sạch tiền bạc để cứu chữa nhưng cuối cùng vẫn không níu giữ được sự sống cho con (Ảnh minh họa)

Sau khi con trai mất, cô con gái 5 tuổi liên tục hỏi anh trai đã đi đâu. Lần nào nghe con hỏi vậy, người mẹ cũng rơm rớm nước mắt nói rằng anh trai đã đi tới một nơi mà ở đó anh không còn đau đớn, mệt mỏi. Trước đó, cậu bé 8 tuổi ấy đã rất yêu quý em gái mình dù là ở trường hay ở nhà cũng đều nhường nhịn, chăm sóc em, có đồ ăn ngon ở lớp cũng mang về cho em. Nếu có ai đó bắt nạt em gái mình thì người anh luôn đứng ra bảo vệ. Ai cũng nói cô em gái thật hạnh phúc khi có người anh trai như vậy. Chính vì thế khi anh trai mất, bé gái đó luôn cảm thấy trống trải, nhớ anh.

1 tháng sau khi anh trai qua đời, bé gái 5 tuổi nói với mẹ rằng đêm qua anh trai đã gọi con. Người mẹ cho rằng vì con gái mình quá nhớ anh nên đã nghĩ ra như vậy. Cô đành phải nói vài lời an ủi với con. Không ngờ từ đó đến nay, ngày nào con gái cũng nói với mẹ rằng nghe thấy tiếng anh gọi mình trong đêm. Người mẹ cảm thấy sợ hãi, do đó cô quyết định lắp một chiếc camera trong phòng ngủ của con gái.

Con trai đã mất, em gái 5 tuổi ngày nào cũng nhớ thương anh khiến mẹ bật khóc - 3

Em gái luôn nói với mẹ rằng đêm nào anh trai cũng gọi em khiến người mẹ vô cùng lo lắng (ảnh minh họa)

Thì ra, khi con gái đang ngủ, con bé đã lấy ra một chiếc máy ghi âm. Đây là món đồ mà bố đã mua cho người anh trai để dùng vào việc học tập. Chiếc máy này có thể thu âm lại. Khi người anh còn sống, bé gái cũng đã ấn vào nút ghi âm trong lúc người anh trai gọi mình để cùng ra chơi đồ chơi. Đoạn ghi âm đó vẫn còn đến tận bây giờ. Bố mẹ hoàn toàn không biết điều này. Giờ đây, vì nhớ anh trai nên con bé bật lên, nghe thấy tiếng anh trai gọi mình đi chơi đồ chơi y như ngày nào. Đó là lý do con bé luôn kể với mẹ rằng anh trai gọi điện về ban đêm.

Con trai đã mất, em gái 5 tuổi ngày nào cũng nhớ thương anh khiến mẹ bật khóc - 4

Sau khi phát hiện được sự thật, người mẹ bật khóc thương con mình (Ảnh minh họa)

Nhìn cảnh này, người mẹ đã không kìm được nước mắt. Cô ngày đêm thương nhớ con trai và cô tin rằng con gái mình cũng vậy. Mất con là niềm đau lớn nhất đối với cha mẹ. Thế nhưng cuộc sống này vẫn sẽ phải tiếp diễn. Họ vẫn tiếp tục phải sống, không thể nào gục ngã. Họ sẽ phải nuôi dạy con gái khôn lớn, lên người. Chỉ hi vọng rằng, trên đời này, mọi đứa trẻ sẽ đều được bình an, hạnh phúc trong vòng tay cha mẹ.

Theo Minh Khuê Sohu
Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Kiến thức nuôi con

Video chọn lọc