Ngày nào tan học con cũng khóc kêu đói, bố xem camera thì bàng hoàng thấy hành động của cô

Minh Khuê Ngày 29/09/2020 12:00 PM (GMT+7)

Anh đòi xem camera nhà trường để tìm hiểu nguyên nhân.

Trẻ em trong giai đoạn mẫu giáo, dinh dưỡng và chế độ ăn uống là cực kỳ quan trọng. Trẻ cần được bổ sung đầy đủ chất và lượng để có đủ năng lượng phát triển thể chất, tinh thần, trí tuệ. Giai đoạn này trẻ cũng đã bắt đầu đi học, hầu như các bữa ăn chính trong ngày đều được diễn ra tại trường. Vì thế, việc chọn trường học nào có chế độ ăn tốt cho con là điều mà nhiều bố mẹ bận tâm. Tuy nhiên, câu chuyện dưới đây lại không được tích cực như thế.

Chuyện bắt đầu từ một gia đình, ông bố đón con vào buổi chiều. Hôm nao tan học, con cũng khóc mếu kêu đói. Cảm thấy điều này có chút bất thường nên người bố quyết tâm tìm hiểu lý do. Anh đã đến trường để xem camera và những gì mà anh nhìn thấy không thể tin nổi.

Nga sau đó, vị phụ huynh này đã đăng tải clip lên mạng, tố cáo nhà trường nơi con mình theo học đã không làm tròn trách nhiệm, bỏ đói học sinh.

Ngày nào tan học con cũng khóc kêu đói, bố xem camera thì bàng hoàng thấy hành động của cô - 1

Clip ghi lại hình ảnh bữa ăn trưa tại trường của các bé. Các cô giáo đang chuẩn bị đồ ăn 

Đoạn clip được ghi lại vào giờ ăn trưa. Mỗi bé được phát cho một đĩa cơm trắng. Chưa tính tới chuyện đồ ăn có ngon, có đầy đủ dinh dưỡng không nhưng các bé hầu như không được ăn đủ no. Nguyên nhân là bởi vì theo camera ghi lại, từ phút thứ 41, người giáo viên bắt đầu lấy cơm cho các bé, phát cho mỗi bé 1 đĩa. Cho tới phút thứ 50, cô giáo đã thu lại hết các đĩa cơm, ai còn thừa thì đổ vào âu lớn mà không cần quan tâm xem các bé đã ăn xong chưa, có no hay không. Tính từ thời điểm nhận được cơm cho tới khi bị cô giáo thu lại, các bé chỉ có vỏn vẹn 7 phút để ăn.

Rõ ràng, khoảng thời gian đó là quá nhanh để 1 đứa trẻ có thể tự ăn hết suất cơm của mình. Giáo viên làm như vậy chắc chắn sẽ khiến nhiều cháu bị bỏ đói nhưng họ lại chẳng bận tâm. Sau khi clip được tung lên, các phụ huynh vô cùng bức xúc bởi lẽ họ chọn ngôi trường này và đã phải chấp nhận việc đóng tiền ăn cao hơn so với mặt bằng chung. Vậy mà giờ đây con cái họ bị bỏ đói.

Ngày nào tan học con cũng khóc kêu đói, bố xem camera thì bàng hoàng thấy hành động của cô - 3

Nhưng chỉ sau 7 phút, các cô đã dọn dẹp đồ ăn, không cần biết bé đã ăn no hay chưa

Được biết, trường mẫu giáo bị phụ huynh tố cáo nằm trên đường Ratchapruek, quận Pak Kret, Thái Lan. Cũng từ sự vụ này, những sai phạm khác cũng bị phanh phui. Phụ huynh còn tìm thấy nhiều đoạn clip khác về ngôi trường này. Giáo viên có hành vi đánh đập các em nhỏ. Đáng sợ hơn là những giáo viên chứng kiến sự việc đó cũng không hề can ngăn. Dư luận xứ chùa vàng vô cùng bức xúc khi thấy hành vi của những cô giáo mầm non, những người được phụ huynh tin tưởng, giao con em mình mà lại hành xử tàn nhẫn như vậy.

Báo chí nước này cũng đưa tin, trước sức ép của dư luận, cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra. Đại diện nhà trường đã thừa nhận có một số giáo viên trong trường hành xử chưa đúng mực.

Ngày nào tan học con cũng khóc kêu đói, bố xem camera thì bàng hoàng thấy hành động của cô - 4

Phụ huynh cũng phát hiện ra những hành vi đánh trẻ của giáo viên tại ngôi trường này 

Câu chuyện lại một lần nữa gióng lên những hồi chuông đối với các bậc phụ huynh về việc chọn trường cho con, đồng thời khiến nhiều người lo ngại, đặt dấu hỏi về đạo đức và tư cách nghề nghiệp của một số giáo viên hiện nay.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/ngay-nao-tan-hoc-con-cung-khoc-keu-doi-bo-xem-came...

Theo Minh Khuê (Dịch từ thailandstack) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Kiến thức nuôi con