Con trai Thanh Thuý bị dàn cảnh cướp điện thoại giữa siêu thị, Đức Thịnh tức tốc điều tra

Loan Trần Ngày 31/08/2020 14:42 PM (GMT+7)

Vợ chồng Thanh Thuý tức tốc xem camera điều tra vụ việc.

Trong thời đại công nghệ phát triển nhanh chóng, việc cho con cái tiếp xúc với các thiết bị điện tử ngoài mục đích học tập luôn là vấn đề khiến các bậc phụ huynh băn khoăn. Có những giá đình nghiêm khắc tuyệt đối với con trong việc dùng thiết bị điện tử, nhưng cũng có không ít nhà lại xem các thiết bị này như một cách để con không quấy khóc, làm phiền bố mẹ...

Tuy nhiên, tầm quan trọng của công nghệ trong cuộc sống hiện nay là không ai phủ nhận được, vì vậy các ông bố - bà mẹ vẫn luôn tranh cãi giữa việc cho con dùng điện thoại, ipad... bao nhiêu là đủ, nên hay không cho con có điện thoại riêng?...

Trong showbiz Việt, gia đình đạo diễn Đức Thịnh và diễn viên Thanh Thuý được xem là một trong những gia đình hạnh phúc viên mãn, có cách nuôi dạy con hay khiến ai cũng phải học theo. Qua 2 lần sinh nở và có 2 cậu con trai kháu khỉnh, Thanh Thuý và ông xã càng có nhiều kinh nghiệm dạy dỗ các bé khi con đang ở những độ tuổi khác nhau. 

Gia đình Thanh Thuý - Đức Thịnh và 2 con trai bé Cà Phê, Tết.

Mới đây, trong một lần vợ chồng Thanh Thuý đưa con đi trung tâm thương mại, con trai lớn của Thanh Thuý - bé Cà Phê đã bất ngờ bị kẻ gian dàn cảnh lấy điện thoại khi đang ở một mình giữa khu vực bán đồ chơi. Tuy nhiên, cách hành xử của Đức Thịnh mới là điều làm cho ai nấy đều nể phục cách dạy con của vợ chồng đạo diễn. 

Trên trang cá nhân, Đức Thịnh đăng tải clip ghi lại đoạn camera khi bé Cà Phê bị một nhóm người vây quanh dàn cảnh cướp đi chiếc điện thoại kèm dòng chia sẻ: "Bé Cà Phê bị "chôm" điện thoại. Hôm qua, Cà Phê được mẹ Thuý giao giữ điện thoại lúc vào trung tâm mua sắm để tiện liên lạc. Khi Cà Phê vào quầy đồ chơi trẻ em, bé đã bị một băng móc túi chuyên nghiệp dàn cảnh lấy mất điện thoại của mẹ Thuý".

Cà Phê bị nhóm người vây quanh, dàn cảnh để lấy điện thoại của bé.

Sau dòng thông báo này, Đức Thịnh không những không trách phạt con như số đông bố mẹ thường xử lí mỗi lần con đánh mất thứ gì, thay vào đó, anh cảm thấy xót con vì Cà Phê mới 11 tuổi đã phải trực tiếp trải qua tình huống bị kẻ gian lấy cắp. 

"Trước giờ, mình chỉ dạy con cảm nhận những điều hay và lẽ đẹp. Nhưng giờ phải dạy thêm cho con những mặt trái nữa. Khó vô cùng. Chẳng muốn con vì điều này mà mất đi sự hồn nhiên đáng có của tuổi thơ. Chỉ có nói với con là cuộc sống là vậy. Thế giới mà chúng ta đang sống luôn tồn tại thế lực quỷ sa tăng luôn lôi kéo con người làm điều xấu để chống lại Chúa. Con hãy luôn cẩn trọng để đề phòng, để vượt qua chúng. Con phải hiểu là người tốt luôn nhiều hơn bọn xấu. Không việc gì phải sợ hãi. Chúng mới phải sợ hãi. Con hãy luôn đặt lòng tin vào Chúa. Rồi quỷ sa tăng sẽ bị Chúa trừng phạt", Đức Thịnh gửi gắm đến con trai.

Không trách mắng con trai, Đức Thịnh cảm thấy thương con và cần dạy con thêm về bài học đề phòng.

Dưới phần bình luận, rất nhiều tài khoản đã để lại bình luận, trong đó phần lớn đều đồng tình với cách giáo dục con của đạo diễn Đức Thịnh và cũng thương cậu nhóc 11 tuổi vì ít nhiều Cà Phê cũng sẽ hoảng loạn. 

Bà mẹ 3 con Ốc Thanh Vân để lại bình luận: "Huhu. Thương con. Không muốn con thấy điều xấu nhưng... không tránh được". Diễn viên Ngân Khánh cũng đồng tình: "Người lớn còn cảm thấy shock huống gì là Cà Phê". Và nhiều ý kiến khác: "Cafe có shock không hả Thịnh? Lần đầu tiên bị là nạn nhân của chuyện xấu? Khổ thân con trai", "Nhìn mà thấy thương con trai, xung quanh con quá đông người muốn làm điều không tốt với con, ngơ ngác của con mà tội nghiệp, em cũng lo cho Cỏ quá anh ơi"...

Bé Cà Phê đôi lúc được bố mẹ giao điện thoại để dễ liên lạc khi không có bố mẹ bên cạnh.

2 bé nhà Thanh Thuý được xem điện thoại nhưng chỉ có chừng mực.

Trước đó Đức Thịnh và Thanh Thuý là những người rất kĩ trong việc giáo dục con, đặc biệt là cách để con tiếp xúc với thiết bị công nghệ lành mạnh. Thanh Thuý vẫn cho 2 con xem điện thoại, bé Cà Phê 11 tuổi cũng đã được sử dụng điện thoại nhiều hơn nhưng đều có chừng mực nhất định. Việc bà mẹ 2 con giao điện thoại của mình cho con khi ở trung tâm thương mại đông người cũng là điều không sai vì đó là cách để bé kết nối với bố mẹ dễ dàng nhất nếu không may bị lạc. 

Thanh Thuý ưu tiên các hoạt động vui chơi cùng con thay vì cho con chơi với thiết bị điện tử quá nhiều.

Với tình huống quá bất ngờ của vợ chồng Đức Thịnh cũng là bài học lớn đối với các bậc phụ huynh khi đưa con đến những nơi đông người, nhất là trong bối cảnh hiện tại, kẻ gian có rất nhiều thủ đoạn không thể lường trước. Khi dẫn con đến những nơi có không gian quá lớn hoặc quá đông người, bố mẹ nên hạn chế để con đi một mình dù bé đã có nhận thức. Việc giao cho con thiết bị liên lạc trong trường hợp bé không ở cùng bố mẹ là đúng và hoàn toàn cần thiết, tuy nhiên, phụ huynh không nên để con sử dụng những thiết bị có giá trị cao hoặc dễ gây chú ý đến những người xung quanh có thể dẫn đến tình huống bé bị lấy cắp, tinh thần hoảng loạn hoặc thậm chí nguy hiểm đến tính mạng...

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/con-trai-thanh-thuy-bi-dan-canh-cuop-dien-thoai-giua-sieu-thi-d...

Khoe ảnh gia đình đi du lịch, con trai Thanh Thúy được khen ngợi vì nghìn biểu cảm đáng yêu
Cu Tết hớn hở khi được bố mẹ cho đi chơi nhưng nhiều lúc bé cũng "không cảm xúc".
Theo Loan Trần (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Diễn viên Thanh Thúy