Mách mẹ khéo tay cách làm kem sữa có bổ sung trứng, phô mai cực ngon cho bé tăng cân vào vèo.
Tuần này, mẹ Kem xin mách với các mẹ một món ăn chiều với tiêu chí 3 siêu cho bé: siêu nhanh, siêu chất và siêu ngon. Món ăn êề cơ bản có cách làm gần giống váng sữa, tuy nhiên lại được mẹ Kem "chế" thêm trứng và phô mai khiến thành phẩm có vị rất thơm ngon, lại đảm bảo dinh dưỡng cho bé. Chỉ mất 10 phút với những nguyên liệu cơ bản ngay trong ngăn bếp, mẹ hãy thử làm cho bé xem sao.
Nguyên liệu:
- 120ml sữa (pha gấp đôi lượng sữa bột) hoặc các mẹ có thể thay bằng sữa tươi loại ít đường.
- 5g bột mì
- 5g bột năng (tương đương 1 muỗng cafe)
- 1 lòng đỏ trứng gà lớn
- 2 viên phô mai loại dành cho trẻ em
Cách làm
Bước 1: Phô mai mẹ lấy từ trong tủ ra, để nhiệt độ phòng cho mềm rồi tán nhuyễn mịn với 1 ít sữa.
Bước 2: Lòng đỏ trứng mẹ lấy đũa đánh đều, cho 2 loại bột vào đánh chung đến mịn mượt thì trộn hỗn hợp phô mai ở bước 1 vào.
Bước 3: Bắc sữa lên bếp đun đến gần sôi thì tắt bếp. Mẹ nhanh tay đổ 1/3 lượng sữa nóng trong nồi vào bát hỗn hợp trứng, phô mai khuấy đều.
Đây là mẹo của mẹ Kem để phô mai không bị tanh mùi trứng khi để nguội.
Bước 4: Đổ ngược hỗn hợp trứng sữa vào nồi. Quậy đều tay đến khi hỗn hợp sệt lại là được.
Thành phẩn làm ra có màu vàng đặc trưng của trứng gà, thơm lừng mùi sữa và ngậy ngậy của vị phô mai.
Mẹ có thể chia nhỏ vào các cốc thủy tinh cho bé ăn dần
Chúc mẹ thành công!
Mẹ Kem
Cùng đọc những bài viết Món ngon cho bé khác trên mục Làm mẹ: