Công Vinh: Đừng chăm con để được khen khéo

Ngày 15/02/2014 09:09 AM (GMT+7)

Chăm con cần nhất cái tâm và lòng yêu thương chứ không phải để được khen giỏi, khen tài.

Trân trọng từng giây phút bên vợ con

Nghiệp cầu thủ thường xuyên phải đi thi đấu xa nhà dài ngày, thế nhưng Công Vinh vẫn luôn cố gắng dành cho gia đình những giờ phút quý giá nhất. Công Vinh tâm sự, huấn luyện viên trưởng cũng tâm lý nên luôn tạo điều kiện cho anh về nhà mỗi khi đội bóng được nghỉ thi đấu một vòng hay có thời gian nghỉ vài ngày.

Công Vinh: Đừng chăm con để được khen khéo - 1

Vì hàng ngày không được ở bên cạnh vợ con nên Công Vinh luôn trân trọng những giây phút được sum họp trong tổ ấm nhỏ. Mỗi khi về với Thủy Tiên và bé Gạo, dường như anh không bao giờ để lãng phí giây phút nào. Tất cả thời gian đều dành cho vợ và cô công chúa xinh xắn.

“Bé Gạo còn nhỏ, thường thức dậy lúc 6h, đến 8h sẽ ăn cháo rồi đi ngủ. Sau khi ăn trưa sẽ đi ngủ, khoảng 3h sẽ đi chơi. Thời gian về nhà chủ yếu là tôi dành để ở bên cạnh vợ, chơi với Gạo và đưa bé đi chơi”, Công Vinh chia sẻ.

Công Vinh: Đừng chăm con để được khen khéo - 2

Thủy Tiên và Công Vinh mặn nồng bên nhau

Từ khi cặp đôi Công Vinh - Thủy Tiên có bé Gạo, cuộc sống của cả hai vợ chồng cũng có không ít thay đổi. Giờ đây tổ ấm nhỏ có thêm tiếng con trẻ bi bô, cô công chúa xinh xắn khiến hai vợ chồng rộn ràng tiếng cười mỗi khi về nhà. Những lúc thi đấu xa nhà, Công Vinh  và Thủy Tiên  cũng trò chuyện với nhau, ngắm bé Gạo xinh xắn để chia sẻ mọi điều trong cuộc sống.

“Khi có Gạo, mọi thứ đều nghĩ về con. Những lúc mệt mỏi trong cuộc sống nghĩ đến con lại có động lực. Cảm thấy hạnh phúc khi nhìn thấy con chơi đùa, lớn lên từng ngày”, Công Vinh tâm sự.

Theo cầu thủ Công Vinh, sự nghiệp và gia đinh đều có vị trí quan trọng với anh. Gia đình trở thành hậu phương vững chắc thì bản thân sẽ có động lực, công việc phát triển tốt. Vì vậy, bố bé Gạo quan niệm cả hai đều cần thiết và cộng hưởng cho nhau.

Về nhà cũng thay tã cho bé Gạo

Người hâm mộ có lẽ đã quen với hình ảnh Công Vinh lăn xả trên sân, sắc sảo trong mỗi đường bóng. Nhưng mấy ai biết được, khi trở về với gia đình, anh cũng như hàng triệu những ông bố trong cuộc đời này. Từ thay tã hay cho bé bú bình đều được Công Vinh làm thành thạo. Hiện tại, bé Gạo đã cai sữa, trước đây bé vẫn bú mẹ kết hợp uống sữa ngoài.

Thủy Tiên và Công Vinh thường tự đi từ thiện giúp đỡ những người khó khăn

“Vinh là người thích trẻ con, trước khi có bé Gạo, Vinh vẫn thường bồng bế con của bạn bè hoặc những đứa cháu trong gia đình. Bây giờ có con, tất cả mọi thứ tôi đều muốn làm vì con”, Công Vinh nói.

Khi hỏi về chuyện khéo léo trong việc chăm con, Công Vinh tỏ ra khá "kín" và khiêm tốn. Bởi, anh cho rằng, là một người đàn ông để khéo được như vợ là không thể. Tuy nhiên, những việc mà người bố trẻ này làm cho con đều xuất phát từ tình yêu thương.

“Có lẽ người bố nào cũng có tình yêu rất lớn với con. Việc chăm con, lo cho con, mà Vinh hay bất cứ ông bố nào đã và đang làm luôn được cố gắng hoàn thành tốt nhất, trong khả năng của bản thân. Bởi vì, không phải Vinh chăm con để người ta nói khéo, mà tình yêu thương dành cho con mới là quan trọng”, Công Vinh chia sẻ.

Khi hỏi về Thủy Tiên – người vợ và là hậu phương để anh yên tâm thi đấu xa nhà, Công Vinh cảm thấy may mắn khi có người bạn đời biết chia sẻ, luôn luôn động viên chồng trong những lúc khó khăn.

Đều là những ông bố, bà mẹ trẻ nhưng giữa Công Vinh và Thủy Tiên luôn đồng nhất quan điểm trong chuyện chăm con. Công Vinh tiết lộ, yêu nhau từ năm 2009, vợ chồng anh luôn đồng cảm, chia sẻ với nhau, chưa xảy ra bất cứ bất đồng nào.

Đối với Công Vinh, cuộc sống gia đình anh cũng như biết bao người khác. Theo lời của anh, chỉ có điều, nghề nghiệp của hai vợ chồng Công Vinh – Thủy Tiên may mắn được công chúng quan tâm nhiều hơn.

“Cuộc sống vợ chồng tôi cũng như biết bao cặp vợ chồng khác. Lặng lẽ hay không lặng lẽ thì không biết nhưng cả hai đang sống đúng với những gì cuộc sống mang lại”, Công Vinh giãi bày.

Về chuyện giữ bí mật hình ảnh của bé Gạo với công chúng, Công Vinh cho hay: “Bé Gạo còn nhỏ tuổi nhưng đến một lúc nào đó cũng sẽ đi học, tiếp xúc với bạn bè và mọi người. Bé Gạo hiện tại đã biết gọi ba, má và chập chững biết đi”.

Theo Anh Minh (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mẹ đảm, con ngoan