'Cuộc chiến' của các bà mẹ sữa người - sữa bò

Ngày 04/08/2014 14:08 PM (GMT+7)

Tác giả truyện tranh nổi tiếng Kawa - chan mô tả lại cuộc chiến "chẳng bao giờ có hồi kết" giữa bình sữa và bầu sữa.

Nuôi con bằng sữa mẹ hay sữa ngoài vẫn luôn là chủ đề gây tranh cãi giữa các bà mẹ đang chăm con nhỏ. Cuộc chiến giữa bình sữa và bầu sữa, ai hơn ai kém dường như luôn âm ỉ và sẵn sàng được thổi bùng lên nếu có ai đó vô tình đụng chạm đến vấn đề nhạy cảm này.

Nhiều chị em cho biết họ chỉ cho con uống "sữa người" chứ không bao giờ thèm "sữa bò". Trong khi đó, cũng có rất nhiều bà mẹ vì cơ địa không đủ sữa cho con, vì sinh mổ không có sữa, vì ít sữa hay lo lắng sữa mẹ ít, loãng...khiến trẻ chậm lớn, không tăng cân nên quyết định cho trẻ uống bổ sung sữa công thức. 

Liệu có phải cứ sữa mẹ mới là yêu con và sữa công thức thì ích kỷ? Liệu có phải cứ sữa mẹ thì loãng, con còi còn sữa công thức nhiều chất con sẽ bụ bẫm to cao? 

Tác giả truyện tranh nổi tiếng Kawa - chan mô tả lại cuộc chiến "chẳng bao giờ có hồi kết" giữa bình sữa và bầu sữa khiến nhiều chị em tâm đắc

Cuộc chiến của các bà mẹ sữa người - sữa bò - 1
Cuộc chiến của các bà mẹ sữa người - sữa bò - 2
Cuộc chiến của các bà mẹ sữa người - sữa bò - 3
Cuộc chiến của các bà mẹ sữa người - sữa bò - 4
Cuộc chiến của các bà mẹ sữa người - sữa bò - 5

Bộ truyện tranh ngắn mới đăng tải trên trang cá nhân của tác giả Kawa-chan nhưng cũng nhanh chóng có nhiều ý kiến, bình luận trái chiều từ các mẹ.

Cuộc chiến của các bà mẹ sữa người - sữa bò - 6

Theo H.My/ theo Kawa-chan (khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Nuôi con bằng sữa mẹ