Cuộc sống của cô bé 6 tháng tuổi không tay chân bị bỏ rơi giờ ra sao?

Ngày 23/03/2018 19:33 PM (GMT+7)

Sinh ra không tay không chân, cô bé Maria bị bỏ rơi khi mới chỉ 6 tháng tuổi. Thế nhưng cuộc sống của em bỗng "bừng sáng" khi được nhận nuôi bởi một cặp vợ chồng trẻ.

Lúc 6 tháng tuổi, cô bé Maria bị bỏ lại làng Chosen Children, một trại trẻ mồ côi ở Silang, Philippines. Cô bé vô cùng xinh đẹp và đáng yêu như mọi đứa trẻ khác, ngoại trừ việc thiếu hai tay, hai chân.

Cuộc sống của cô bé 6 tháng tuổi không tay chân bị bỏ rơi giờ ra sao? - 1

Maria rất đáng yêu nhưng không có chân tay.

Với một sự tình cờ, cặp đôi Adrianne và Jason Stewert, từ West Jordan (Utah) đã nhìn thấy bức ảnh của Maria trong khi họ đang xem danh sách những em bé đang chờ được nhận nuôi vào tháng 10 năm 2014. Ngay khi nhìn thấy bức ảnh của Maria, họ đã cảm thấy yêu thương cô bé.

Cuộc sống của cô bé 6 tháng tuổi không tay chân bị bỏ rơi giờ ra sao? - 2

Maria có nụ cười tuyệt đẹp.

Adrianne chia sẻ: "Cô bé có một nụ cười tuyệt đẹp. Chúng tôi không thực sự lên kế hoạch xin con nuôi cần chăm sóc đặc biệt vào lúc đó nhưng chúng tôi đã yêu cô bé. Chúng tôi biết rằng bé sẽ là một phần của gia đình mình.”

Tuy nhiên, đối với cặp vợ chồng đã có 2 cô con gái, 11 và 13 tuổi, cùng một cậu con trai nuôi Joshua, 6 tuổi được nhận từ Philipines thì việc nhận thêm bé Maria là một quyết định cần rất nhiều can đảm và tin tưởng. Cuối cùng, họ vẫn quyết định sẽ nhận nuôi bé Maria bất kể những khó khăn phải đối mặt.

Adrianne chia sẻ trên Facebook rằng: “Chúng tôi biết rằng chúng tôi có thể yêu cô bé. Và tình yêu chính là điều quan trọng nhất.”

Cuộc sống của cô bé 6 tháng tuổi không tay chân bị bỏ rơi giờ ra sao? - 3

Vợ chồng Adrianne đã bay tới Philipine để đón Maria.

Maria đã về nhà mới sau một năm chờ đợi vào tháng 10 năm 2015. Khi gặp gỡ Maria bé bỏng, mọi lo lắng của cặp đôi đã biến mất.

Dù mới gặp chúng tôi lần đầu, nhưng cô bé đã không hề sợ hãi và lo lắng. Cô bé đã rất hạnh phúc và mỉm cười với chúng tôi. Điều đó thực sự tuyệt vời.” Adrianne kể lại.

Người chăm sóc tại trại trẻ mồ côi đã xúc động khóc òa khi nhìn thấy khoảnh khắc Maria gặp gỡ gia đình mới. Cô bé đã về đến nhà an toàn trong niềm vui vẻ và hạnh phúc.

Cuộc sống của cô bé 6 tháng tuổi không tay chân bị bỏ rơi giờ ra sao? - 4

Maria rất hòa hợp với anh chị. 

Thời gian trôi qua, Maria đã hòa hợp rất tốt với anh chị em của mình, đặc biệt là Joshua. Trong mắt Joshua, Maria không khác gì em gái của cậu.

Jason Stewert nghĩ rằng việc nhận nuôi của Maria sẽ thay đổi cuộc sống của cô bé và của cả gia đình.

Sau năm đầu tiên của Maria trong ngôi nhà mới, Adrianne đăng một đoạn video chia sẻ kinh nghiệm của họ: "Việc nhận con nuôi cần chăm sóc đặc biệt đã thay đổi gia đình chúng tôi mãi mãi". Hy vọng rằng câu chuyện của họ sẽ truyền cảm hứng cho những người khác nhận con nuôi có hoàn cảnh tương tự.

Cuộc sống của cô bé 6 tháng tuổi không tay chân bị bỏ rơi giờ ra sao? - 5

Maria rất yêu quý chú gấu bông của mình. 

Jason chia sẻ rằng Maria là một cô bé tràn đầy tình yêu. Cô bé yêu những con thú nhồi bông của mình, muốn bố mẹ đút cho gấu nhồi bông ăn trước khi cho cô bé ăn. Mặc dù bị khuyết tất nhưng cô bé hoàn toàn đáng yêu giống những đứa bé khác.

Khi được 3 tuổi, Maria đã đi học mẫu giáo và có các buổi trị liệu về thể chất, ngôn ngữ mỗi tháng một lần. Bên cạnh thích chơi đùa với thú nhồi bông, cô bé còn rất thích nhạc những năm 80.

Cô bé có thể tự ăn, chơi với máy tính bảng và rất yêu thích các màu sắc. Em thậm chí còn cố gắng cưỡi ngựa với bố.

Cuộc sống của cô bé 6 tháng tuổi không tay chân bị bỏ rơi giờ ra sao? - 6

Maria đã thay đổi cuộc sống của cả gia đình. 

Theo chia sẻ của Adrianne, Maria đã giúp mọi người trong nhà trở nên tốt đẹp hơn. Cô bé đã dạy các thành viên khác cách tìm thấy niềm vui trong những điều nhỏ bé, không buồn hay thất vọng vì những điều mình không có và biết chấp nhận hiện tại. Cô bé đã dạy cho cả gia đình hiểu rằng họ đang có rất nhiều điều tốt đẹp.

Gia đình Stewert đã cảm thấy mãn nguyện và hạnh phúc với việc nhận nuôi Maria. Tuy nhiên, nỗi buồn đã ập đến với gia đình khi cậu bé Joshua được chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu tủy xương cấp tính, với 65% cơ hội sống sót. Tất cả mọi người trong nhà đều rất buồn bã trước căn bệnh của Joshua. Maria thường xuyên đến thăm anh trai ở bệnh viện. Mặc dù khó khăn, nhưng cả gia đình Stewert đang ở bên nhau để vượt qua nỗi đau này.

Cuộc sống của cô bé 6 tháng tuổi không tay chân bị bỏ rơi giờ ra sao? - 7

Joshua mắc bệnh hiểm nghèo.

Jason đã viết trên Facebook: "Chúng tôi không biết tương lai sẽ ra sao nhưng hy vọng rất nhiều vào tương lai của Joshua. Chúng tôi hiểu hết các rủi ro nhưng chúng tôi chọn tập trung vào những điều tích cực.”

Hy vọng rằng, gia đình Stewet sẽ vượt qua được cơn khủng hoảng này.

Giáng sinh đầu đời không cha mẹ nhưng đầy ắp tình thương của em bé bị bỏ rơi
Có lẽ những bức hình kỉ niệm Giáng sinh đầu tiên này chính là món quà ý nghĩa nhất theo suốt cuộc đời của cô bé.
Lê Ánh (Dịch từ Goodtime)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Trẻ bị bỏ rơi