Đại gia dạy con kiểu "nhà nghèo": Bắt rửa xe kiếm tiền, đi làm ruộng, ra đường bán cờ

Ngày 21/12/2019 12:57 PM (GMT+7)

Vợ chồng Hoắc Khải Cương từng đưa con trai lớn cùng đi làm từ thiện, về nông thôn để trải nghiệm cuộc sống và lần này là để con cái tự mình rửa xe kiếm tiền bằng công sức của chúng.

Đại gia dạy con kiểu amp;#34;nhà nghèoamp;#34;: Bắt rửa xe kiếm tiền, đi làm ruộng, ra đường bán cờ - 1

Ngày 12 tháng 12, Hoắc Khải Cương đã đăng tải lên MXH hình ảnh con trai lớn và con gái thứ 2 của mình đang rửa xe ô tô để kiếm tiền tiêu vặt. Hình ảnh đó đã tạo ra một cuộc thảo luận sôi nổi của các cư dân mạng, đặc biệt là về phương pháp giáo dục con cái của đôi vợ chồng đại gia Hoắc Khải Cương và vận động viên thể thao Quách Tinh Tinh này. 

Đại gia dạy con kiểu amp;#34;nhà nghèoamp;#34;: Bắt rửa xe kiếm tiền, đi làm ruộng, ra đường bán cờ - 3

Bài đăng của Hoắc Khải Cương trên MXH.

Vợ chồng Hoắc Khải Cương từng đưa con trai lớn cùng đi làm từ thiện, về nông thôn để trải nghiệm cuộc sống và lần này là để con cái tự mình rửa xe kiếm tiền bằng công sức của chúng. Tất cả các phương pháp giáo dục ấy đều được cư dân mạng ca ngợi hết lời. Bởi những việc làm ấy sẽ giúp những đứa trẻ hiểu rõ và trân trọng hơn thành quả lao động của cha mẹ cũng như của chính bản thân chúng. Nhất là khi chúng được sinh ra trong nhung lụa và có cha mẹ sở hữu gia tài bạc tỷ. 

Đại gia dạy con kiểu amp;#34;nhà nghèoamp;#34;: Bắt rửa xe kiếm tiền, đi làm ruộng, ra đường bán cờ - 4

Đại gia dạy con kiểu amp;#34;nhà nghèoamp;#34;: Bắt rửa xe kiếm tiền, đi làm ruộng, ra đường bán cờ - 5

Đại gia dạy con kiểu amp;#34;nhà nghèoamp;#34;: Bắt rửa xe kiếm tiền, đi làm ruộng, ra đường bán cờ - 6

Hoắc Khải Cương đưa con đi trải nghiệm cuộc sống ở nông thôn.

Ngoài Hoắc Khải Cương thì đại gia Hồng Kông là Lưu Loan Hùng cũng có cách giáo dục con cái tương tự. Khi phát hiện con gái mình thích một loại keo tạo bọt, ông đã lập cho cô bé trang web để con gái trở thành người sáng lập thương hiệu còn người mẹ cô bé là nhân viên làm thuê. 

Lưu Loan Hùng thi thoảng cũng chia sẻ bài đăng về sản phẩm của con gái để ủng hộ con mình. Nghe nói lợi nhuận của trang web đều dùng để làm từ thiện, con gái ông cũng sớm thể hiện niềm yêu thích với các hoạt động từ thiện như mẹ của mình.

Thực tế ngay từ khi cô bé 4 tuổi, cha mẹ cô bé đã đưa con ra đường bán cờ để trải nghiệm việc làm từ thiện. Hành động đó vừa giúp gia tăng tình cảm gắn kết gia đình vừa giúp con gái trưởng thành hơn trong suy nghĩ. Nhìn ảnh chụp một nhà ba người thì đủ biết họ cảm thấy vui vẻ, ấm áp thế nào.

Đại gia dạy con kiểu amp;#34;nhà nghèoamp;#34;: Bắt rửa xe kiếm tiền, đi làm ruộng, ra đường bán cờ - 7

Đại gia xứ Hong Kong cùng vợ và con gái ra đường bán cờ.

Đối lập với hai vị đại gia phía trên, "Đệ nhất thiên kim xứ Đài" Quan Dĩnh cùng chồng đại gia lại có hướng giáo dục con cái theo đúng chuẩn phong cách nhà giàu trong suy nghĩ của mọi người. Ngoài việc khuyến khích con theo đuổi sở thích của bản thân, Quan Dĩnh thường xuyên dẫn các con cùng đi du lịch khắp nơi, hưởng thụ cuộc sống giàu sang. 

Đại gia dạy con kiểu amp;#34;nhà nghèoamp;#34;: Bắt rửa xe kiếm tiền, đi làm ruộng, ra đường bán cờ - 8

Cô con gái sành điệu của Quan Dĩnh.

Quan Dĩnh còn phục trang nổi bật và dẫn các con theo trong các bữa tiệc xã giao. Có thể thấy được việc làm ấy của gia đình cô nhằm mục đích giúp các con xây dựng các mối quan hệ ngay từ khi còn nhỏ để chuẩn bị nền móng cho tương lai sau này. 

Đại gia dạy con kiểu amp;#34;nhà nghèoamp;#34;: Bắt rửa xe kiếm tiền, đi làm ruộng, ra đường bán cờ - 9

Gia đình Quan Dĩnh nổi bật trong một bữa tiệc xã giao.

Đại gia cũng có dăm bảy cách giáo dục con cái. Hướng con đến vẻ đẹp của lao động, dạy con có tấm lòng lương thiện giúp đỡ người nghèo ngay từ khi còn nhỏ hoặc dẫn dắt con kết bạn xã giao chuẩn bị cho tương lai nối nghiệp gia đình - tất cả tuy khác nhau về cách thức nhưng rõ ràng đều có mục đích chung là dạy dỗ nên những đứa trẻ có ích và thành công trong tương lai!

Nguồn: http://khampha.vn/me-va-be/dai-gia-day-con-kieu-nha-ngheo-bat-rua-xe-kiem-tien-di-lam-r...

Bé 8 tuổi vào đại học nhờ cách giáo dục cởi trần chạy dưới tuyết, học 11 tiếng/ngày của bố
Theo quan điểm của Hà Lý Sinh, cái gọi là "giáo dục đại bàng" giống như một con đại bàng cha huấn luyện một con đại bàng con, không phải âu yếm con...
Theo Hải Đường (Khám phá)