Đừng vội cười khi thấy hình xăm như "nét vẽ trẻ lên ba" này, bạn sẽ bật khóc khi biết nguyên do

Ngày 14/06/2017 09:21 AM (GMT+7)

Hình xăm nguệch ngoạc như hình vẽ của trẻ lên ba trên bàn chân bà mẹ 9x chứa đựng sau nó là bài học quý giá của cô gái trẻ.

Hình xăm không chỉ là một nghệ thuật, một cách trang trí mà hơn hết nó còn ẩn chứa trong mình những ý nghĩa riêng đối với người sở hữu.

Mới đây, một lời tâm sự của bà mẹ trẻ 9x về hình xăm nguệch ngoạc như "bị lỗi" khiến nhiều người xúc động:

dung voi cuoi khi thay hinh xam nhu "net ve tre len ba" nay, ban se bat khoc khi biet nguyen do - 1

Nguyên văn câu chuyện của bà mẹ trẻ:

"Người ta bảo cả thế giới này chỉ có mình tao có cái hình xăm này, nhưng có ý nghĩa cả đấy. Đó là lần đầu tiên tớ đi siêu âm và biết mình mang thai bé gái. Khỏi nói thì là hạnh phúc vỡ oà luôn. Tớ vẽ ra và yêu cầu họ xăm. Họ còn hỏi đi hỏi lại có chắc không? Tớ còn nói sau này sinh thêm bé trai, tớ sẽ xăm hình con trai nốt chân bên kia.

Tớ từng yêu rất nhiều, đã từng một mình chống đối cả gia đình để kết hôn với người ấy. Nhưng rồi giờ 24 tuổi, tớ lại là 1 bà mẹ đơn thân, và giờ điều duy nhất để tớ cố gắng đó là con gái.

Hôn nhân đổ vỡ tổn thương nặng nề lắm. Mỗi lần nhìn thấy hình xăm lại nhớ đến quãng thời gian mình từng được yêu và từng được hạnh phúc. Nhưng giờ nó là quá khứ rồi, giờ nhìn con tớ phải nỗ lực hơn nữa".

dung voi cuoi khi thay hinh xam nhu "net ve tre len ba" nay, ban se bat khoc khi biet nguyen do - 2

Ngay sau khi được chia sẻ, câu chuyện đã gây "bão" trên mạng. Hình xăm nguệch ngoạc như nét vẽ của trẻ mẫu giáo lại chứa đựng trong mình tình yêu thời thanh xuân cuồng nhiệt và tình yêu dành cho con gái vô bờ bến của cô gái trẻ.

Rất nhiều bình luận thương cảm, cũng như khuyên nhủ, động viên tinh thần của mọi người dành cho bà mẹ đơn thân 24 tuổi.

Đáp lại những lời động viên của mọi người, cô gái chia sẻ thêm: "Mọi chuyện do duyên số, tránh cũng không được. Giờ tớ có mình con thôi, cố gắng cũng vì con, mọi thứ vì con hết, và những gì tớ có cũng là của  con".

Được biết, bà mẹ trẻ có tên là B.N (sinh năm 1994, tại Yên Bái). Chia sẻ thêm về hình xăm của mình, B.N cho biết lúc xăm hình này là cô mang thai đã được 4 tháng. Sau này đi ra ngoài đường, nhiều người nhìn thấy cũng tò mò hỏi sao có hình xăm lạ thế.

Đến khi nghe câu chuyện, ai nấy đều cười và bảo lý do thú vị, hay bảo cô nghịch lắm, còn trẻ con. Con gái của B.N thì hay nhéo nhéo, chọc chọc hình xăm làm mẹ nhột nhột.

dung voi cuoi khi thay hinh xam nhu "net ve tre len ba" nay, ban se bat khoc khi biet nguyen do - 3

Từ đó cho đến nay đã được 3 năm. Khi đó, niềm hạnh phúc được làm mẹ, làm vợ khiến cô ngập tràn trong hạnh phúc. Cô những tưởng mình đã chọn đúng người đàn ông của đời mình nhưng chỉ sau vài tháng đến khi con gái chào đời, cuộc hôn nhân cũng tan vỡ.

Sau sinh, cô lại xin mẹ cho về nhà vì lúc đó mình không thể đi làm nuôi con. Bà không nói một lời, chỉ âm thầm đón hai mẹ con về chăm nom mỗi ngày. Cũng từ đấy chị thương mẹ vô cùng. Chỉ đến khi làm mẹ và có con gái, chị mới hiểu chỉ có mẹ mới thương con vô điều kiện.

Hiện nay, cô gái trẻ đã đứng dậy mạnh mẽ để nuôi con. Cô thậm chí nhận đi xa cách nhà 100km, làm cả ca đêm để có tiền nuôi con.

Những ngày đi làm, cô để bé Cún ở nhà với bà ngoại. Những lúc nhớ con, cô chỉ đành gọi điện, và bài đăng này xuất hiện trên mạng cũng trong một phút giây như vậy. 

Vất vả nhưng nhìn thấy con được đủ đầy, hạnh phúc trong tình yêu thương của bà, của mẹ, cô lại quên hết đi mệt mỏi.

Cô chia sẻ mình muốn đi làm thêm một thời gian để vơi bớt nỗi đau đổ vỡ hôn nhân cũng như tích cho mình một số vốn nhỏ để mở cửa hàng. Dù có đớn đau nhưng cuộc hôn nhân chóng vánh mang đến cho cô một đứa con tuyệt vời và những bài học xương máu. 

Theo Ngọc Trâm (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Mẹ và bé