Đến gặp bác Chí Tài lần cuối ở Mỹ, con NS Việt Hương nói một câu khiến mẹ nghẹn ngào

Chi Chi Ngày 19/12/2020 14:18 PM (GMT+7)

Việc nói cho trẻ hiểu về “ra đi mãi mãi” là không đơn giản với nhiều ông bố bà mẹ.

Với trẻ nhỏ, sự biến mất mãi mãi của một người thân thật khó giải thích cặn kẽ. Nhiều người lớn băn khoăn, nên nói sao cho con hiểu rõ và nói thế nào để bé không quá sợ hãi hay đau buồn? Nữ nghệ sĩ Việt Hương mới đây đã gặp phải tình huống tương tự.
Những ngày qua, sự ra đi của nghệ sĩ hài Chí Tài là nỗi đau, sự mất mát to lớn đối với những người thân, bạn bè, đồng nghiệp và người hâm mộ. Có lẽ nỗi đau ấy không có câu từ nào có thể diễn tả với Việt Hương - một người đồng nghiệp, người em thân thiết của nghệ sĩ Chí Tài lúc anh còn sống.

Được biết, vợ chồng nghệ sĩ Chí Tài và gia đình Việt Hương rất thân thiết, con gái của nữ danh hài là bé Elyza rất yêu quý bác Chí Tài.

Đến gặp bác Chí Tài lần cuối ở Mỹ, con NS Việt Hương nói một câu khiến mẹ nghẹn ngào - 1

Bởi vậy mà mới đây, khi Việt Hương không thể có mặt trong lễ tiễn đưa người anh về cõi vĩnh hằng diễn ra tại Mỹ nhưng chồng Việt Hương - ca sĩ Hoài Phương đã đưa con gái đến để gặp mặt, tiễn biệt bác Chí Tài lần cuối. Tại đó, câu nói của cô bé dành cho bác đã khiến mẹ Việt Hương nghẹn ngào.

Đến gặp bác Chí Tài lần cuối ở Mỹ, con NS Việt Hương nói một câu khiến mẹ nghẹn ngào - 3

Chồng và con gái Việt Hương đến viếng bác Chí Tài tại lễ tiễn biệt ở Mỹ.

Đến gặp bác Chí Tài lần cuối ở Mỹ, con NS Việt Hương nói một câu khiến mẹ nghẹn ngào - 4

Cô bé nhìn mặt người bác yêu quý lần cuối.

Nghệ sĩ Việt Hương chia sẻ trên trang cá nhân: "Ấm lòng quá, nước mắt cứ chảy... con gái cũng ra chào bác Tài. Từ nhỏ bác Loan kêu chụp hình thì không chịu chụp, trừ khi nào bác Loan nói chụp gửi bác Tài là con gái chạy ra tạo rất nhiều dáng để chụp gửi bác Tài.

Từ đây hết chụp gửi bác rồi, ký ức đẹp về bác Tài.

Gọi điện thoại cho mẹ, con nói: 'Bác Tài đi lên trời giống ngoại hả mẹ?'

Mẹ không dám khóc trước mặt con chỉ muốn những điều vui vẻ đến với mọi người, anh Tài cũng muốn vậy...".

Đến gặp bác Chí Tài lần cuối ở Mỹ, con NS Việt Hương nói một câu khiến mẹ nghẹn ngào - 5

Câu nói ngây ngô của con gái không chỉ khiến Việt Hương ngập ngừng, nghẹn ngào mà bất kì ai khi đọc chia sẻ của cô đều thấy xót xa.

Được biết, bé Elyza sinh năm 2009 và hiện đang sinh sống tại Mỹ cùng bố. Cô bé hiếm khi được mẹ khoe hình nhưng những thông tin ít ỏi cho thấy, Elyza là một nhóc tỳ cực tài năng, được mẹ giáo dục vô cùng kĩ lưỡng.

Đến gặp bác Chí Tài lần cuối ở Mỹ, con NS Việt Hương nói một câu khiến mẹ nghẹn ngào - 6

Elyza hiện đang theo học lớp 3 tại một ngôi trường đánh giá cao nhất trong khi học Garden Grove Unified School ở California. Cô bé cũng từng là 1 trong 10 em bé giỏi nhất trường, tuyển thẳng vào lớp 2 từ khi còn đang học mẫu giáo.

Đến gặp bác Chí Tài lần cuối ở Mỹ, con NS Việt Hương nói một câu khiến mẹ nghẹn ngào - 7

Mặc dù sống ở Mỹ lâu năm nhưng con gái Việt Hương rất sõi tiếng Việt. Có được điều quý giá đó là do vợ chồng Việt Hương luôn cố gắng mỗi năm 1 lần cho Elyza về Việt Nam dịp hè để học văn hóa Việt, ăn món Việt và nói tiếng Việt.

Đến gặp bác Chí Tài lần cuối ở Mỹ, con NS Việt Hương nói một câu khiến mẹ nghẹn ngào - 8

Khi ai đó trong gia đình hoặc người thân yêu qua đời, trẻ nhỏ thường phải "vật lộn" để hiểu rõ khái niệm mới lạ về cái chết, sự ra đi của người ấy. Chính vì thế không ít em bé thường hỏi cha mẹ rằng cái chết là gì? chết là như thế nào? người ấy đã đi đâu? bao giờ người ấy về?...

Và đâu sẽ là câu trả lời hoàn mỹ nhất mà cha mẹ nên nói với con khi trả lời về cái chết?

Cha mẹ đừng cố gắng che giấu sự thật mà hãy kiên nhẫn, nhẹ nhàng trả lời con, giải thích để bé dễ hiểu nhất.

"Chết, qua đời có nghĩa là người đó đã ngừng thở và không thể còn hoạt động được nữa. Người ấy cũng không còn có thể ăn cùng con, chơi cùng con hay ngủ cùng con. Người ấy cũng không thể cảm nhận được mọi thứ xung quanh nữa. Tuy nhiên, mọi thứ trên trái đấy này, từ cây cối, cỏ vật, hoa lá, con vật hay cả con người như chúng ta đều phải trải qua những quá trình như vậy. Đó là quy luật và chúng ta phải chấp nhận".

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/den-gap-bac-chi-tai-lan-cuoi-o-my-con-ns-viet-huon...

9 năm chẳng thèm khoe con, Việt Hương tuyên bố con gái lớp 3 đạt điểm cao hàng đầu California
Suốt 9 năm qua, trong khi nhiều sao Việt mải mê khoe con, Việt Hương hầu như "im hơi lặng tiếng".
Theo Chi Chi (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt và Con