Giá trị dinh dưỡng của đậu Hà Lan lại lớn hơn nhiều so với kích thước nhỏ xinh của chúng. Mẹ có biết rằng một chén đậu Hà Lan có chứa lượng protein nhiều hơn cả hơn một muỗng canh bơ đậu phộng và cũng cung cấp rất nhiều canxi, vitamin A và C và sắt.
Đậu Hà Lan có vị ngọt, tính bình, rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ và có tác dụng tuyệt vời chữa các chứng khó tiêu ở trẻ.
Cách làm:
Mẹ rửa sạch đậu rồi cho vào rá inox hấp cách thủy trong nồi với một ít nước. Đợi đậu chín, mẹ kiểm tra bằng cách chọc đũa, thấy đậu vỡ tơi là đạt. Nhanh tay lấy đậu ra khỏi nồi, cho vào máy xay nghiền nhuyễn cùng một chút nước. Đậu Hà Lan nghiền nguyễn có thể cấp đông trong tủ lạnh được 3 tuần.
BÀI LIÊN QUAN:
Bữa trưa của trẻ vòng quanh thế giới
Nuôi con mùa đông cần những thứ này!
10 loại rau nhiều...protein nhất cho bé
Mẹo trị táo bón cho bé nhanh "quên sầu"
Con gái Linh Nga lộ mặt "thiên thần"
Top thực phẩm nhiều vitamin D cho bé
"Choáng" bé 6 tuổi xinh như hotgirl