Đoán tính cách con người bé qua tư thế ngủ, mẹ sẽ phải ngỡ ngàng

Ngày 12/03/2019 05:47 AM (GMT+7)

Tính cách của những em bé thường nằm sấp khi ngủ có phần hơi bảo thủ, thích làm theo ý mình và không mấy khi lắng nghe.

Trẻ nhỏ thường sáng tạo nhiều tư thế ngủ khác nhau, có khi nằm nghiêng, nằm úp mặt, nằm ngửa dạng tay chân, lúc lại cuộn tròn… Các bậc cha mẹ thường không mấy quan tâm và cho rằng tư thế đó giúp cơ thể trẻ được thoải mái, dễ chịu.

Tuy nhiên, trẻ ngủ ngon giấc không chỉ phản ánh tình trạng sức khỏe mà còn bộc lộ tính cách qua từng tư thế.

Tư thế nằm ngửa, dạng tay chân

Đoán tính cách con người bé qua tư thế ngủ, mẹ sẽ phải ngỡ ngàng - 1

Các bé có thói quen nằm ngửa giang hai tay, hai chân khi ngủ thường nóng tính và dễ nổi giận. (Ảnh minh họa)

Với các bé có thói quen nằm ngửa giang hai tay, hai chân khi ngủ được nhận xét là sôi nổi, hòa đồng và rất giỏi đối ngoại. Bé biết cách bộc lộ vẻ đáng yêu thu hút sự chú ý của mọi người.

Tuy nhiên, những bé có thói quen này cũng rất nóng tính, dễ nổi giận, bốc đồng, đôi khi thiếu kiên nhẫn và dễ dàng chùn bước trước khó khăn.

Tư thế nằm sấp

Tính cách của những em bé thường nằm sấp khi ngủ có phần hơi bảo thủ, thích làm theo ý mình và không mấy khi lắng nghe. Một phần hiếu thắng khiến cho bé can đảm đương đầu với thử thách và tìm tòi cái mới.

Đoán tính cách con người bé qua tư thế ngủ, mẹ sẽ phải ngỡ ngàng - 2

Trẻ nằm sấp khi ngủ thường rất tự tin nhưng cũng hiếu thắng. (Ảnh minh họa)

Không những thế, bé còn rất tự tin thể hiện bản thân mình trước người lạ. Chính tính cách mạnh mẽ ấy mà bé không thích nhận sự chỉ trích và phàn nàn. Chỉ cần để ý một chút các bậc phụ huynh có thể thấy tính cách của bé bộc lộ thế nào, nếu đối diện với các bé có tính cách này cha mẹ nên khéo léo, nhẹ nhàng chỉ dạy để bé thay đổi phù hợp với hoàn cảnh.

Tư thế cuộn tròn

Tư thế cuộn tròn quen thuộc với bé từng những ngày còn nằm trong bụng mẹ, đó là biểu hiện của tâm lý muốn được bao bọc, che chở. Vì thế, sau khi chào đời nhiều em bé vẫn yêu thích tư thế này.

Đoán tính cách con người bé qua tư thế ngủ, mẹ sẽ phải ngỡ ngàng - 3

Trẻ có thói quen nằm cuộn tròn có xu hướng hướng nội. (Ảnh minh họa)

Với trẻ nằm cuộn tròn khi ngủ thường có tính cánh nhẹ nhàng, suy nghĩ nhạy cảm và thích được quan tâm và bao bọc. Bé có xu hướng hướng nội, nhút nhát và “mau” nước mắt. Tuy nhiên bé cũng rất có năng khiếu với các bộ môn nghệ thuật hoặc các ngành nghề yêu cầu tính thẩm mỹ, tỉ mỉ cao.

Tóm lại, những thông tin về tư thế ngủ giúp mẹ có thể đoán được phần nào tính cách của con để tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển về thể chất và tinh thần. Tuy nhiên, mẹ cũng nên chú ý tới việc điều chỉnh tư thế ngủ phù hợp để bé cảm nhận sự thoải mái và có giấc ngủ ngon.

*Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Hóa giải lý do trẻ thích ngủ với tư thế giơ hai tay đầu hàng
Hầu hết trẻ sơ sinh đều thích nằm ngủ với tư thế này, nó cũng có nguyên nhân riêng.
Theo Mộc Trác (Theo Sohu) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tư thế ngủ của con