Đứa trẻ "thọt chân" bị bỏ rơi, 2 năm sau ai cũng bất ngờ vì bé được gọi là thần đồng

Ngày 22/11/2018 15:01 PM (GMT+7)

Ngày mà đứa trẻ sơ sinh được chuyển về nhà, Zeleny-Floro đã vô cùng sợ hãi khi nhìn bé.

Thời điểm năm 2016, Chelsea Zeleny-Floro và chồng cô sống ở The Woodlands, Texas cùng với hai người con khác, một bé trai và một bé gái mắc hội chứng tự kỉ. Mọi thứ bắt đầu thay đổi vào cái ngày cô đọc được dòng kêu gọi trên Facebook. "Một đứa trẻ 2,5 tháng tuổi bị bỏ rơi lại bệnh viện đang cần một mái nhà. Thằng bé không có cha mẹ và cần hỗ trợ về mặt y tế" - Zeleny-Floro nhớ lại. "Bệnh viện nói rằng cũng chỉ còn vài ngày nữa (nếu không có ai nhận nuôi) thằng bé cũng phải chuyển đi vì tại đó người ta hết chỗ".

Dòng kêu gọi đó khiến cho bà mẹ hai con không thể bỏ qua. Cô quyết định bàn bạc với chồng về việc nhận nuôi đứa trẻ đó. Vợ chồng cô bắt đầu cuộc sống với 3 đứa trẻ không ổn định về mặt sức khỏe.

Đứa trẻ amp;#34;thọt chânamp;#34; bị bỏ rơi, 2 năm sau ai cũng bất ngờ vì bé được gọi là thần đồng - 1

Cậu bé bị khuyết tật ở phần chân.

Tuy nhiên, Zeleny-Floro thực sự đã vô cùng sợ hãi vào cái ngày cậu bé được chuyển đến nhà của cô, thằng bé không xương đùi và hông, chân bị "thọt", nghĩa là một chân dài, một chân ngắn. Thậm chí xương sọ của bé cũng bị bóp méo vì đã nằm trên giường bệnh suốt 2,5 tháng qua. "Mình thực sự có làm được điều này không" - Zeleny-Floro tự hỏi bản thân. Cô nhận ra rằng mình cũng không dễ dàng trong việc nhận nuôi đứa trẻ này. "Thằng bé khóc rất nhiều. Con bị bệnh triền miên, khó ngủ và thường xuyên phải gọi bác sĩ".

Đứa trẻ amp;#34;thọt chânamp;#34; bị bỏ rơi, 2 năm sau ai cũng bất ngờ vì bé được gọi là thần đồng - 2

Các bác sĩ cũng đưa ra hàng loạt những dự đoán về thằng bé, từ việc con có thể sẽ phải ngồi xe lăn suốt đời cho đến việc phải đeo chân giả và không có khả năng vui chơi như những đứa trẻ bình thường.

Đặc biệt, vào một ngày nọ, các nhân viên xã hội thông báo rằng có thể nguồn cung cấp xã hội cho thằng bé từ trước tới nay sẽ phải ngừng lại, họ không biết vợ chồng cô có tiếp tục chấp nhận được điều đó hay không. Câu trả lời của vợ chồng cô vẫn là "Có". Vợ chồng Zeleny-Floro cũng không mong đợi thằng bé sẽ có sự tiến bộ vượt bậc trong tương lai.

Cậu bé lúc này được gọi thân thương với cái tên Charlie. Tuy nhiên, cũng chính từ khoảnh khắc đó, dường như mọi sự thay đổi trong cuộc đời cậu bé Charlie bắt đầu.

Đứa trẻ amp;#34;thọt chânamp;#34; bị bỏ rơi, 2 năm sau ai cũng bất ngờ vì bé được gọi là thần đồng - 3

Em bắt đầu học cách bò bằng đôi chân của mình, sử dụng bàn tay để cân bằng và thực hiện một cách đầy quyết tâm. Vào ngày sinh nhật 2 tuổi, Charlie đã có thể đứng và đi được 6 bước mà không cần hỗ trợ, "Phép màu đã đến ư?" - Zeleny-Floro nghĩ. Tất cả mọi người trong gia đình đã vô cùng ngạc nhiên với những gì mà cậu bé thể hiện. "Chúng tôi cũng học được cách không bao giờ được coi thường một người khuyết tật hoặc giới hạn những điều họ không thể làm" - Zeleny-Floro nói.

Đứa trẻ amp;#34;thọt chânamp;#34; bị bỏ rơi, 2 năm sau ai cũng bất ngờ vì bé được gọi là thần đồng - 4

Charlie đã thực sự thay đổi định nghĩa về tàn tật. Cậu bé học cách đi bộ, leo lên cầu thang và thích nghi với thế giới theo cách của người bình thường. "Charlie thích bơi, ăn đồ ăn sẵn với nước sốt cà chua, đi chơi với bạn bè. Thằng bé còn chạy, chơi bóng đá và làm bất cứ điều gì con muốn" - bà mẹ nuôi cho biết.

Đứa trẻ amp;#34;thọt chânamp;#34; bị bỏ rơi, 2 năm sau ai cũng bất ngờ vì bé được gọi là thần đồng - 5

Đứa trẻ amp;#34;thọt chânamp;#34; bị bỏ rơi, 2 năm sau ai cũng bất ngờ vì bé được gọi là thần đồng - 6

Điều đặc biệt hơn nữa là bộ não của Charlie rất thông minh, bé có thể biết hơn 1000 từ khi mới 2 tuổi. Cậu bé còn được dự đoán là một thần đồng. Phòng giáo dục địa phương đã đề nghi đưa cậu bé đến trường huấn luyện Nhi đồng Quốc gia để cậu bé nhận được sự giáo dục tốt nhất, kích thích tiềm năng phát triển càng nhiều càng tốt.

Đứa trẻ amp;#34;thọt chânamp;#34; bị bỏ rơi, 2 năm sau ai cũng bất ngờ vì bé được gọi là thần đồng - 7

Đứa trẻ amp;#34;thọt chânamp;#34; bị bỏ rơi, 2 năm sau ai cũng bất ngờ vì bé được gọi là thần đồng - 8

Hiện tại Charlie đã được hơn 2 tuổi, có thể tự chăm sóc bản thân. Điều đó khiến cho cha mẹ nuôi của cậu bé hạnh phúc vô cùng.

Đứa trẻ amp;#34;thọt chânamp;#34; bị bỏ rơi, 2 năm sau ai cũng bất ngờ vì bé được gọi là thần đồng - 9

Những đứa trẻ bị bỏ rơi từ khi lọt lòng: Bé bị thú ăn thịt, trẻ bị lợn rừng tha
Những đứa trẻ sinh ra không hề có tội tình gì nhưng lại bị chính bố mẹ của mình từ bỏ một cách nhẫn tâm, tàn ác nhất.
Theo Chi Chi (Dịch từ Epoch Times) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Trẻ bị bỏ rơi