Dương Khắc Linh cúng mụ cho cặp song sinh, lễ vật gấp đôi, tiệc hoành tráng

Loan Trần Ngày 21/11/2020 05:34 AM (GMT+7)

Cặp song sinh nhà Dương Khắc Linh đã tròn 1 tháng tuổi, được bố mẹ làm lễ cúng mụ bên gia đình.

Ngày 21/10 vợ chồng nhạc sĩ Dương Khắc Linh và ca sĩ Sara Lưu đã đón con đầu lòng là 2 bé trai song sinh kháu khỉnh. Ở tuổi 40 với hạnh phúc viên mãn bên gia đình nhỏ nên ai cũng mừng cho Dương Khắc Linh. Đặc biệt từ khi còn chưa công khai diện mạo con, 2 bé Mickey và Jerry đã được mọi người dành tình cảm yêu mến vì hai anh em quá đỗi đáng yêu, mới vài ngày tuổi đã biết làm đủ trò khiến ai cũng yêu. 

Dù có ý định để con cứng cáp mới công khai mặt con nhưng cũng vì quá hào hứng khoe với mọi người cặp song sinh đáng yêu nhà mình nên bà mẹ bỉm sữa Sara Lưu đã khoe diện mạo 2 quý tử khiến hội chị em càng cưng nựng 2 nhóc tỳ hơn. 

Cặp song sinh nhà Sara Lưu, bé được nhận xét giống mẹ, bé lại là bản sao của bố.

Và mới đây, Mickey và Jerry đã chính thức tròn tháng với lễ cúng mụ hoành tráng có sự tham gia của tất cả các thành viên trong gia đình. Ngoài ông bà ngoại đã liên tục túc trực chăm các cháu từ những ngày trong bệnh viện thì họ hàng cũng tề tựu đông đủ để chúc mừng 2 nhóc tỳ đầy tháng, Sara Lưu cũng hết thời gian ở cữ. 

Ông bà và gia đình có mặt đông đủ để cùng cầu chúc những điều tốt đẹp nhất đến 2 thiên thần nhỏ.

Theo phong tục cúng mụ của Việt Nam, cúng mụ đầy tháng cho bé trai sẽ được bố mẹ thực hiện vào ngày sinh thứ 29 của bé. Ông bà xưa vẫn dùng cách tính ngày "gái lùi hai, trai lùi một", theo đó, cặp song sinh nhà Dương Khắc Linh đều là bé trai nên được bố mẹ chuẩn bị 2 mâm cúng giống hệt nhau với đầy đủ các lễ vật cúng được chuẩn bị kĩ lưỡng. 

Mỗi bé một mâm cúng riêng với đầy đủ các lễ vật.

Đăng tải hình ảnh 2 quý tử bên gia đình, Dương Khắc Linh chia sẻ: “2 bé đã 1 tháng rồi! Cảm ơn trời đã cho 2 bé khỏe và ngoan ngoãn. Một tháng trôi qua rất nhanh và 2 bé lớn mỗi ngày, mong con lớn nhanh để làm trò nói chuyện với con nhưng có lúc lại muốn con vẫn nhỏ như này vì nhìn cưng quá. Cám ơn gia đình đã đến mừng ngày đầy tháng của Mickey và Jerry”. 

Ông bà ngoại hết mực yêu chiều các cháu.

Mẹ bỉm Sara Lưu cũng lưu lại kỉ niệm tròn tháng làm mẹ: “Hôm qua cúng mụ cho 2 thanh niên 1 tháng tuổi, mong 2 em mạnh khoẻ và đáng yêu. Một tháng trôi qua nhanh quá! Bây giờ bế 2 em nặng tay ghê rồi nè... chứng tỏ trộm vía ba mẹ chăm cũng tốt nhỉ. Dù mẹ có mệt với đau lưng thế nào nhưng mà ngồi ngắm 2 em cả ngày không biết chán, cứ một lúc lại phải ra ngó một chút mới chịu. Ba mẹ vừa chơi với 2 em vừa nói là: không biết sau này tính cách ra sao nhỉ? chắc cũng hài lắm vì 2 em cười hoài thôi”.

Bà mẹ 2 con sau 1 tháng đã gần như về dáng cũ.

Từ ngày lên chức bố mẹ, cuộc sống của vợ chồng Dương Khắc Linh càng được mọi người quan tâm nhiều hơn. Ai cũng khen mẹ trẻ nhưng chăm con mát tay, bố tuy bận rộn nhưng rất biết san sẻ việc chăm con với vợ. Hình ảnh cả hai cùng cho con bú hay Dương Khắc Linh vừa làm việc vừa bế con khiến ai cũng dành lời khen cho bố mẹ bỉm sữa. 

"Làm việc ở nhà có một cái vui là lúc nào cũng chăm em bé được. Làm việc ở nhà có một cái mệt là lúc nào cũng phải chăm em bé. Nhưng mà vui lắm", ông bố 2 con hào hứng chia sẻ trên trang cá nhân. 

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/duong-khac-linh-cung-mu-cho-cap-song-sinh-le-vat-g...

Không chịu nổi việc giấu mặt, vợ chồng Dương Khắc Linh công khai diện mạo cặp song sinh
Không thể cưỡng lại độ đáng yêu của con, Sara Lưu đã khoe luôn mặt cặp song sinh sau 20 ngày.
Theo Loan Trần (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt và Con