Em bé chào đời từ tinh trùng người cha đang ngồi tù

Ngày 14/05/2015 13:22 PM (GMT+7)

Một tù nhân Palestine đã lén chuyển tinh trùng của mình ra ngoài về cho người vợ ở xa và thụ tinh nhân tạo trót lọt một bé trai.

Anh Tamer, người Palestine,  bị bắt vào năm 2006 trong một cuộc xung đột với quân đội Israel tại khu vực phía bắc dài Gaza. Vì lý do an ninh, nhà chức trách Israel cấm vợ của tù nhân không được thăm nuôi chồng. Tuy nhiên, bằng một cách kỳ diệu nào đó, Tamer vẫn lén chuyển được tinh trùng của mình về cho vợ. Việc thụ tinh nhân tạo được diễn ra trót lọt và cậu bé Al-Hassan, con trai của Tamer và vợ, chị Hannah chào đời năm 2014.

Em bé chào đời từ tinh trùng người cha đang ngồi tù - 1
Một tù nhân Palestine đã lén chuyển tinh trùng của mình ra ngoài về cho người vợ ở xa và thụ tinh nhân tạo trót lọt một bé trai.

Đây là trường hợp đầu tiên ở Israel, có một tù nhân lén chuyển thành công tinh trùng của mình ra ngoài và người vợ mang thai suôn sẻ.

Tính đến nay, cậu bé Al-Hassan đã được hơn 1 tuổi. Gia đình chị Hannah từ chối cho biết chồng mình đã làm thế nào để đưa được tinh trùng ra khỏi nhà tù. Tuy nhiên họ tiết lộ, quá trình này kéo dài suốt 6 tiếng liên tục.

Em bé chào đời từ tinh trùng người cha đang ngồi tù - 2
Tính đến nay, cậu bé Al-Hassan đã được hơn 1 tuổi.

Việc vận chuyển lậu tinh trùng ra khỏi biên giới hai nước Israel và Palestine dường như là điều không tưởng. Nhất là khi gần đây chiến tranh biên giới có thêm sự tham gia của nhóm chiến binh Hồi giáo Hamas, Israel càng tăng cường phong toả biên giới. Tuy nhiên đã có 6 trường hợp vận chuyển tinh trùng thành công qua dải Gaza kể từ năm 2007.

Một bác sỹ cung cấp các dịch vụ thụ tinh nhân tạo ở Palestine cho biết, kể từ năm 1967, có khoảng 750.000 người Palestine bị bắt giữ bởi Israel, nhiều người phải chịu thi hành án tù lâu dài, rất nhiều cặp vợ chồng phải ly thân. Do đó, dịch vụ thụ tinh nhân tạo cung cấp giải pháp cho các cặp vợ chồng này.

Em bé chào đời từ tinh trùng người cha đang ngồi tù - 3
Đây là trường hợp đầu tiên ở Israel, có một tù nhân lén chuyển thành công tinh trùng của mình ra ngoài và người vợ mang thai suôn sẻ.

Em bé chào đời từ tinh trùng người cha đang ngồi tù - 4
Gia đình chị Hannah từ chối cho biết chồng mình đã làm thế nào để đưa được tinh trùng ra khỏi nhà tù. Tuy nhiên họ tiết lộ, quá trình này kéo dài suốt 6 tiếng liên tục.

Em bé chào đời từ tinh trùng người cha đang ngồi tù - 5
Việc vận chuyển lậu tinh trùng ra khỏi biên giới hai nước Israel và Palestine dường như là điều không tưởng.

Em bé chào đời từ tinh trùng người cha đang ngồi tù - 6
Tuy nhiên đã có 6 trường hợp vận chuyển tinh trùng thành công qua dải Gaza kể từ năm 2007.

Em bé chào đời từ tinh trùng người cha đang ngồi tù - 7
Kể từ năm 1967, có khoảng 750.000 người Palestine bị bắt giữ bởi Israel, nhiều người phải chịu thi hành án tù lâu dài, rất nhiều cặp vợ chồng phải ly thân. Do đó, dịch vụ thụ tinh nhân tạo cung cấp giải pháp cho các cặp vợ chồng này.

Em bé chào đời từ tinh trùng người cha đang ngồi tù - 8

Theo Anh Minh (chinadaily) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội