Ghép đôi ĐRM: Quốc Thái mở màn ngoạn mục

Ngày 08/07/2013 07:33 AM (GMT+7)

Lần lượt ghép đôi với 5 thí sinh nhỏ tuổi khác đến từ các nhà văn hóa thành phố, "viên ngọc thô" Quốc Thái tỏ ra không hề tự ti và kém cạnh chút nào.

Năm 2013, Đồ Rê Mí đã có sự “lột xác” rất mới lạ trong thể lệ cuộc thi. 10 bạn nhỏ được chọn vào vòng chung kết (gồm 5 bạn được đào tạo từ các nhà văn hóa và 5 bạn chưa qua đào tạo) sẽ cùng ghép đôi với nhau. Những thí sinh ở nhà văn hóa, đã được rèn giũa bài bản, sẽ “dạy” những thí sinh không chuyên hát, vũ đạo, trình diễn… “Những bài học, những tình yêu thương, những câu chuyện âm nhạc, những câu chuyện về nghệ thuật sẽ gắn kết các con lại với nhau” – Giảng viên âm nhạc Đặng Châu Anh cho biết khi nói về sự thay đổi tích cực này. Sau 5 tập ở vòng ghép đôi, do 5 bạn nhỏ “không chuyên” làm “nhân vật chính”, kết hợp lần lượt với 5 bạn “chuyên nghiệp”, chính các bạn sẽ tự chọn cho mình bạn diễn thích hợp nhất để cùng nhau tranh tài trong những phần thi kế tiếp. Và bạn nhỏ đầu tiên “khởi động” vòng Chắp cánh là Quốc Thái – 6 tuổi đến từ Thanh Hóa.


Bộ 3 giám khảo (GK) của Đồ Rê Mí đôi 'xitin' chụp hình

Khán giả truyền hình hẳn nhiều người còn nhớ đến cậu bé mộc mạc tay cầm bó lúa non xanh đứng hát ngay tại gia đình mình ca khúc "Hạt gạo làng ta"? Vẫn giọng hát cao, sáng, sự ngây thơ hồn nhiên như trước nhưng giờ đây, bé út Quốc Thái đã có thêm nhiều phần tự tin, biết cách trình diễn và làm chủ sân khấu. Lần lượt ghép đôi với 5 thí sinh nhỏ tuổi khác đến từ các nhà văn hóa thành phố, Quốc Thái tỏ ra không hề tự ti và kém cạnh chút nào.


Cậu út Quốc Thái "mở màn" vòng ghép đôi Đồ Rê Mí 2013

Mở đầu chương trình là tiết mục song ca của cặp đôi Quốc Thái – Ju Uyên Nhi. Với lợi thế đã từng sinh hoạt hơn 3 năm tại nhà văn hóa Tp HCM, cô chị Ju Uyên Nhi đã hướng dẫn Quốc Thái rất nhiều về cách thể hiện trên sân khấu, cách dùng ánh mắt giao lưu với khán giá và BGK. Hai bé đã thể hiện tương đối thành công ca khúc "Hoa tay".


Hai "họa sĩ nhí" Quốc Thái - Ju Uyên Nhi tự tin với "Hoa tay"

Xem phần biểu diễn của Quốc Thái - Ju Uyên Nhi

Lượt ghép tiếp theo là cặp đôi của hai “hot boy” Quốc Thái – Nhật Minh. Chọn thể hiện bài hát “Nụ cười thiên thần”, hai giọng ca nhí một đến từ Thanh Hóa – một đến từ Hà Nội gây ấn tượng mạnh với nữ giám khảo - Diva Thanh Lam bởi giọng hát cực cao, tròn vành rõ chữ và siêu dễ thương của hai bé. Tiết mục của hai bé còn khiến khán giả tại trường quay bật cười bởi “động tác” vừa hát vừa…ngoáy mũi của Quốc Thái.

Quốc Thái - Nhật Minh cực dễ thương với "Nụ cười thiên thần"


Rồi lại khiến BGK không thể nhịn cười khi vừa hát vừa ... ngoáy mũi

Xem phần biểu diễn của Quốc Thái - Nhật Minh

Ghép cặp với cô chị “đồng hương” Khánh Ngọc, Quốc Thái đã có một màn trình diễn “Rock vầng trăng” cực sôi động và như làm “nổ tung” trường quay Đồ Rê Mí Đôi lúc đấy. Tiết mục của hai giọng ca nhí này hấp dẫn đến nỗi làm GK Xuân Bắc và MC Thành Trung phải chạy lên sân khấu để nhún nhảy và hát theo.


"Rock vầng trăng" cực "sung" đến... đứt cả dây đàn của cặp đôi Quốc Thái - Khánh Ngọc

Xem phần biểu diễn của Quốc Thái - Khánh Ngọc

Cặp đôi mang lại nhiều “lo lắng” nhất cho BGK: Quốc Thái – An Nam hóa ra lại có một phần trình diễn ấn tượng không kém. Trái với những băn khoăn ban đầu của cố vấn âm nhạc – ca sĩ Hoàng Hải rằng, An Nam khá rụt rè và hiền, còn Quốc Thái lại sôi nổi, mạnh bạo… hai “hot boy nhí” của Đồ Rê Mí Đôi lần này biểu diễn “Chú cún con” rất ăn ý. GK Châu Anh đã nhận xét hai bé “hát rất tốt, những đoạn lên cao sáng và rõ ràng”. Tiết mục của Quốc Thái và An Nam được BKG chấm điểm 9,75.


Quốc Thái - An Nam cực ăn ý trong "Chú cún con"


Cặp đôi "cún lớn" Thành Trung - Kyo York

Xem phần biểu diễn của Quốc Thái - An Nam

Kết thúc chương trình là tiết mục “Một bầy heo con” của cặp đôi Quốc Thái – Hương Thảo. “Viên ngọc thô” răng sún Quốc Thái khi được ghép đôi với “viên ngọc sáng” Hương Thảo – vốn đã có nhiều năm kinh nghiệm biểu diễn hát múa tại CLB Họa Mi của Tp Hà Nội đã mang đến cho khán giả truyền hình một phần biểu diễn rất tự tin và sôi động. GK Thanh Lam đã phải thốt lên rằng “Nếu mà phải nhận xét nghiêm khắc về tiết mục này thì thật sự là không biết phải nói gì. Tiết mục của hai con không có gì để chê luôn”.


Tiết mục "không biết chê gì" của Quốc Thái - Hương Thảo

Xem phần biểu diễn của Quốc Thái - Hương Thảo

Kết thúc tập đầu tiên của vòng ghép đôi Đồ Rê Mí, thí sinh nhỏ tuổi nhất chương trình - Quốc Thái - đã có màn biểu diễn với 5 “viên ngọc sáng” Khánh Ngọc, Hương Thảo, Ju Uyên Nhi, An Nam và Nhật Minh. Kết quả của vòng thi này ra sao, Quốc Thái sẽ ghép đôi với thí sinh nhí nào? Kết quả sẽ có trong tập 4 vòng ghép đôi Đồ Rê Mí phát sóng lúc 8h tối chủ nhật 14/7.

Theo Hà My/ Ảnh BTC (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Đồ Rê Mí 2017