Giây phút chứng minh Xuân Bắc là mẫu ông bố chuẩn 10

Những khoảnh khắc tuyệt đẹp của cặp bố con ‘bá đạo’ Xuân Bắc – bé Bi đã chứng tỏ tình cảm và cách giáo dục tuyệt vời mà ông bố Xuân Bắc dành cho con trai mình.

Hành trình “Bố ơi mình đi đâu thế” mùa 2 đã sắp sửa kết thúc. Hãy cùng nhìn lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp của cặp bố con ‘bá đạo’ Xuân Bắc – bé Bi chứng tỏ tình cảm và cách giáo dục tuyệt vời mà ông bố Xuân Bắc dành cho con trai mình:

Ông bố không ngần ngại bày tỏ yêu thương thành lời với con

Thông thường, các bà mẹ thường dễ dàng bày tỏ tình cảm với con hơn và nhiều ông bố tuy yêu con nhưng có thể ngại khó cất lên thành lời. Qua các tập “Bố ơi mình đi đâu thế” mùa 2, có thể thấy Xuân Bắc là ông bố luôn sẵn sàng nói cho con mình biết, mình yêu con đến nhường nào.

giay phut chung minh xuan bac la mau ong bo chuan 10 - 1

Khoảnh khắc bố con Xuân Bắc bịn rịn tạm chia tay nhau.

Câu cửa miệng của Xuân Bắc khi nói với con trai Bi béo luôn là “con yêu”. Những cái ôm thật chặt, những nụ hôn ấm áp, những câu nói “bố yêu con”, “con yêu bố” là khoảnh khắc thường thấy trong hành trình “Bố ơi” của cặp bố con Xuân Bắc khiến người xem cảm động.

giay phut chung minh xuan bac la mau ong bo chuan 10 - 2

Những khoảnh khắc tình cảm như thế này thường xuyên xuất hiện trong các tập "Bố ơi"

Ông bố nghiêm khắc và cương quyết khi con làm sai

Mặc dù rất thương con, Xuân Bắc vẫn thể hiện sự nghiêm khắc và kiên quyết xử phạt khi con làm sai.

Trong hành trình Bố ơi diễn ra tại Châu Đốc, Bi béo lỡ lời nổi cáu và quát mắng cô biên tập của chương trình. Mặc dù cô biên tập bỏ qua cho hành động của Bi béo những bố Bắc nhất quyết bắt bé xin lỗi cô 10 lần. Suốt ngày hôm đó, Bi béo khoanh tay và khi nào có ý kiến phải giơ tay lên mới được bố Bắc cho phép nói.

giay phut chung minh xuan bac la mau ong bo chuan 10 - 3

Khoảnh khắc Bi béo bị bố phạt và phải khoanh tay xin lỗi.

Ông bố buông tay đúng lúc để con tự lập

Yêu con nhưng Xuân Bắc không chiều chuộng hay làm giúp con mọi thứ. Anh luôn tạo cơ hội để bé Bi béo được thử sức, va vấp với những tình huống khó nhằn và vẫn đứng đằng sau dõi theo, hướng dẫn con.

Với một chiếc thớt gỗ, ông bố Xuân Bắc có thể tự mình mang về rất nhẹ nhàng nhưng anh đã để Bi béo và Chíp tự phải xoay xở, nghĩ ra cách để mang được chiếc thớt (mà đối với các bé là “nặng ngàn cân) về nhà.

giay phut chung minh xuan bac la mau ong bo chuan 10 - 4

Bi béo và Chíp được bố giao cho nhiệm vụ tự mang chiếc thớt 'nặng ngàn cân' trở về mà không có người lớn giúp đỡ.

Xuân Bắc cũng  từng để bé Bi một mình thuyết phục bác Leng Keng, tự mình lấy lại được chỗ đồ dùng bị vị đạo diễn quyền lực của chương trình tịch thu mất.

giay phut chung minh xuan bac la mau ong bo chuan 10 - 5

Ông bố Xuân Bắc luôn cố gắng tạo cơ hội để con được tự lập, tự giải quyết vấn đề của mình.

Ông bố luôn tạo niềm tin cho con

Bi béo là em bé rất thông minh, hoạt bát nhưng vì là trẻ con nên vẫn có những giây phút sợ hãi hoặc nhụt chí trước khó khăn, thử thách. Ông bố Xuân Bắc luôn có cách để khích lệ, động viên con rất hiệu quả, chẳng hạn như giúp bé Bi vượt qua nỗi sợ vào rừng kiếm nước sạch hay đặt chân đất, lội xuống bùn lầy.

giay phut chung minh xuan bac la mau ong bo chuan 10 - 6

Ông bố luôn để con biết mình yêu vợ

Một trong những điều tuyệt vời nhất mà một ông bố có thể làm cho các con mình là để cho chúng biết, mình yêu mẹ của các con như thế nào. Qua những câu chuyện vừa dí dỏm, vừa hài hước về mẹ Nhung mà bố con Xuân Bắc luân phiên nhau kể trong suốt hành trình “Bố ơi”, người ta có thể thấy được một ông bố Xuân Bắc yêu vợ và luôn để các con mình biết được điều đó.

giay phut chung minh xuan bac la mau ong bo chuan 10 - 7

Câu chuyện tình của 'bố Bắc - mẹ Nhung' được Xuân Bắc dạy con kể rất thành thạo và dí dỏm.

Là một ông bố sống tình cảm và có cách dạy con đáng ngưỡng mộ nhưng Xuân Bắc cũng nhiều lần bày tỏ sự áy náy vì nghĩ mình vẫn chưa làm trọn vai trò của người cha. Trong một tập “Bố ơi”, anh từng tâm sự:

“Trong đầu tôi luôn nghĩ rằng, giá như hành trình này không bao giờ kết thúc… không nhất thiết đó phải là hành trình có các cô chú quay phim đi cùng… mà là hành trình giữa cha và con, ở đó tôi có thể có đủ thời gian như những ngày ghi hình như thế này. Hành trình mà ở đó tôi sẵn sàng coi thời gian dành cho con mình là quý báu nhất. Nhưng trong thực tế có rất ít ông bố có thể làm như vậy. Và trong số rất ít đấy không có tôi.

giay phut chung minh xuan bac la mau ong bo chuan 10 - 8

Xuân Bắc luôn ao ước mình có nhiều thời gian hơn để dành cho con.

Giải mã sức hút “gây bão” của con trai Xuân Bắc

Gia thế ít ai biết của ông bố doanh nhân trong 'Bố ơi' mùa 2

“Chấm điểm” cách dạy con của sao Việt Bố ơi mùa 2

Cận cảnh vẻ đáng yêu của con gái Tự Long và vợ hotgirl

Theo Gia Thành (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác