Giải mã sức hút “gây bão” của con trai Xuân Bắc

Ngày 22/09/2015 08:33 AM (GMT+7)

Khuôn mặt má phính gây sốt cùng những câu nói “bá đạo” khiến bé Bi trở thành nhân vật được khán giả “Bố ơi mình đi đâu thế” mùa 2 “phát cuồng”.

Lượn một vòng các trang hâm mộ liên quan đến chương trình “Bố ơi mình đi đâu thế” mùa 2 trên mạng xã hội có thể thấy, bé Bi béo – con trai Xuân Bắc đang sở hữu lượng fan hâm mộ đông đảo cũng như thu hút lượt like, bình luận và chia sẻ nổi trội. Vì đâu cậu bé má phính này lại khiến khán giả “điên đảo” đến như vậy? Hãy cùng tìm hiểu những nét đáng yêu đặc trưng cộp mác “Bi béo” rất riêng dưới đây:

Trung tâm của sự hài hước

Ngay từ lần đầu tiên xuất hiện, bố con Xuân Bắc đã “đại náo” cả hành trình “Bố ơi” bằng những màn phát ngôn làm khán giả cười chảy nước mắt, những câu “kẻ tung người hứng” vô cùng ăn ý và những trò đùa tinh quái “chơi” lại cả đạo diễn quyền lực của chương trình – bác Leng Keng.

Khi 4 bố con được giao nhiệm vụ điền thông tin cá nhân vào giấy giới thiệu bản thân, Bi Béo đã có cách điền không-giống-ai, đến thang điểm 10 cũng phải... bất lực:

Bi Béo: 

Nhóm máu: khủng long-máu lạnh

Đẹp trai: bằng Bố/10

Trình độ học vấn: Vừa Vừa/10

Ngoại Ngữ: Cũng Vừa Vừa/10

Thông Minh: Nhiều/10

Hài hước: Nhiều đấy

Ham Ăn: Nhiều Nhiều Nhiều Nhiều..... nhiều chữ Nhiều

giai ma suc hut “gay bao” cua con trai xuan bac - 1

Bi Béo:
Nhóm máu: khủng long-máu lạnh

giai ma suc hut “gay bao” cua con trai xuan bac - 2

“Văn” tả bố: “Bố tôi hay làm sạch cho tôi. Vệ sinh cá nhân môi trường." Nói nhỏ thêm: "Môi trường của con không sạch cho lắm.”

giai ma suc hut “gay bao” cua con trai xuan bac - 3

Đề nghị đổi đạo diễn khi bị giao nhiệm vụ quá khó: “Lần sau cô đổi người khác nhé... Người nào mà tốt tốt vui vui ấy.”

giai ma suc hut “gay bao” cua con trai xuan bac - 4

Và đề xuất lần sau cả đoàn làm phim nên đổi đạo diễn, và nếu “đoàn mình không đổi” thì... “đổi luôn cả đoàn”

giai ma suc hut “gay bao” cua con trai xuan bac - 5

Giải thích lí do vì sao mình béo: “Tại bố mẹ con cứ cho con ăn nên con phải như này ạ!”

Tự tin, mạnh dạn 

Trong tập đầu tiên tham gia chương trình, bố Xuân Bắc có việc phải quay về gấp, để lại cậu con trai tiếp tục hành trình cùng 3 gia đình còn lại. Cậu bé Bi tỏ ra hoàn toàn tự tin và bình tĩnh khi tiếp xúc với những khuôn mặt lạ lẫm.

 Bé Bi được coi là “lính mới” hoàn toàn vì gia đình Đỗ Minh và Mạnh Trường đã tham gia được 3 tập trước đó, bố con Minh Khang – Suti tuy cũng vừa mới xuất hiện nhưng cũng đã quen mặt với “Bố ơi” từ mùa 1. Tuy nhiên, Bi không hề e dè, ngần ngại mà nhanh chóng làm quen với mọi người:

giai ma suc hut “gay bao” cua con trai xuan bac - 6

Chủ động hỏi chuyện nhà Minh Khang: “Chú có mấy con?”. “Không quên” gây cười bằng câu nói: “Lần trước chú làm bố của ai?”

Bé Bi cũng là em bé hay chủ động bắt chuyện với người lạ (đặc biệt là người lớn tuổi) hơn hẳn so với 3 em bé còn lại:

giai ma suc hut “gay bao” cua con trai xuan bac - 7

Em bé duy nhất hỏi chuyện chủ nhà người Thái trong lúc ăn cơm ở Mộc Châu: “Em bé mấy tuổi ạ?” “Tên của mình sang tiếng Thái là gì ạ?”

giai ma suc hut “gay bao” cua con trai xuan bac - 8

Tự chấm điểm khả năng giao tiếp của mình là 0/10 với lí do “Ở lớp con không cần giới thiệu tên, các bạn đã biết tên con rồi. Con không cần kết bạn, các bạn đã tự kết bạn với con rồi.”

Sống tình cảm

Luôn đùa vui, tưng tửng với mọi người là vậy nhưng Bi béo còn là cậu bé sống vô cùng tình cảm. Nhiều khoảnh khắc trong “Bố ơi mình đi đâu thế” đã khiến người xem cực kì xúc động bởi tình yêu và sự hồn nhiên của bé Bi dành cho bố Bắc:

giai ma suc hut “gay bao” cua con trai xuan bac - 9

Bố hỏi con: “Con yêu bố bằng bao nhiêu”, con trả lời: “Bằng một nghìn vạn vạn vạn vạn.”

Bi Béo từng chú tâm hết sức vào món cơm cuộn rong biển để làm tặng bố. Món kimbap chiếc to chiếc bé, chiếc bị cuốn ngược đến nỗi cơm ở ngoài, rong biển ở trong,... nhưng tất cả đều chan chứa tình yêu với bố Bắc.

giai ma suc hut “gay bao” cua con trai xuan bac - 10

Bi Béo mời bố “tác phẩm” em đã kì công làm hàng tiếng đồng hồ với khuôn mặt cực kì háo hức khiến Xuân Bắc xúc động.

Với ngoại hình ngộ nghĩnh, đáng yêu cùng tính cách hồn nhiên, hài hước, tự tin và lối sống tình cảm, Bi béo đã dần dần chinh phục trái tim khán giả “Bố ơi mình đi đâu thế” mùa 2 như thế. Cậu bé này hứa hẹn sẽ còn nhiều điều “bùng nổ” và bất ngờ ở phía trước, chắn chắn sẽ tiếp tục khiến người xem yêu mến và sốt ruột mong chờ gặp em mỗi trưa thứ 7 hàng tuần trên truyền hình.

Clip Bi Béo "đối đầu" với máy phát hiện nói dối

Nguồn: VTV

Theo Gia Thành (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Bố ơi mình đi đâu thế