Hai bà mẹ Việt ngực trần cho con bú gây bão mạng

Ngày 06/12/2016 00:06 AM (GMT+7)

Khoảnh khắc người mẹ đang cho con tận hưởng dòng sữa ngọt ngào luôn là những kỷ niệm đẹp mà tất cả các bà mẹ đều tự hào và muốn lưu giữ lại.

Nuôi con bằng sữa mẹ và khoảnh khắc người mẹ đang cho con tận hưởng dòng sữa ngọt ngào của tình mẫu tử luôn là những kỷ niệm đẹp mà tất cả các bà mẹ đều tự hào và muốn lưu giữ lại.

Đã có rất nhiều bức ảnh tuyệt đẹp về người mẹ cho con bú được các bà mẹ Việt thực hiện và chia sẻ tới bạn bè, cộng đồng. Trong đó, hai bức ảnh đẹp nhất, từng gây xôn xao mạng xã hội và khiến nhiều người nhớ đến nhất, không thể không kể đến bức ảnh của bà mẹ trẻ Thùy Linh (sinh năm 1990) và Huyền Trang (sinh năm 1989)

Bức ảnh cho con bú tuyệt đẹp của mẹ bị nhầm là Hương Tràm

Hai bà mẹ Việt ngực trần cho con bú gây bão mạng - 1

Tháng 12 năm 2015, sau khi một bức ảnh người mẹ đang cho con bú với gương mặt quay ngang nhìn khá giống nữ ca sĩ Hương Tràm được nam ca sĩ Cao Thái Sơn cùng bạn bè của Hương Tràm tình cờ phát hiện và chia sẻ, danh tính của bà mẹ trong bức ảnh ngay lập tức khiến cộng đồng mạng thích thú “săn lùng”.

Nhân vật chính của bức ảnh “gây sốt” ngay lập tức được cư dân mạng tìm ra. Đó là bà mẹ trẻ Nguyễn Thuỳ Linh, sinh năm 1990 hiện đang sống tại Hà Nội cùng chồng và con gái nhỏ.

Hai bà mẹ Việt ngực trần cho con bú gây bão mạng - 2

Trả lời về việc nhiều ý kiến cho rằng Thuỳ Linh khi nhìn nghiêng rất giống nữ ca sĩ Hương Tràm, bà mẹ trẻ cho biết cô nghĩ đây chỉ là lời trêu đùa hết sức bình thường và không để tâm lắm.

“Khi bức ảnh bất ngờ được nhiều báo giật tít đăng bài, mình cũng sợ mọi người sẽ vào bình luận bậy bạ trái chiều với ý nghĩa bức ảnh. Như vậy thì mới đáng buồn. Vậy nhưng khi đọc bình luận, mình lại thấy đa số các bạn đều ủng hộ tình mẫu tử và việc cho con bú thuận theo tự nhiên.

Thế nên, mình không hề thấy buồn hay phiền phức gì khi bức ảnh của hai mẹ con được chia sẻ rộng rãi. Mình thậm chí còn rất tự hào vì mình là một mẹ sữa, và cũng nhờ sự quan tâm ưu ái của mọi người , mình có thể góp sức truyền đạt cho nhiều người hiểu ý nghĩa của việc nuôi con bằng sữa mẹ quan trọng như thế nào.”

Hai bà mẹ Việt ngực trần cho con bú gây bão mạng - 3

Hai bà mẹ Việt ngực trần cho con bú gây bão mạng - 4

Hai bà mẹ Việt ngực trần cho con bú gây bão mạng - 5

Hai bà mẹ Việt ngực trần cho con bú gây bão mạng - 6

Bức ảnh ngực trần cho bú tuyệt đẹp của bà mẹ Nha Trang

Trước đó, vào khoảng tháng 3/2015, bộ ảnh ngực trần cho con bú tuyệt đẹp của một bà mẹ trẻ người Nha Trang dưới ống kính của chồng cũng từng gây xôn xao mạng xã hội. Hai nhân vật chính trong bộ ảnh táo bạo nhưng đầy ý nghĩa của anh Cường chính là người vợ - chị Huyền Trang (sinh năm 1989) và con trai nhỏ, bé Bảo Nam (khi đó được 15 tháng tuổi). 

Hai bà mẹ Việt ngực trần cho con bú gây bão mạng - 7

Hai bà mẹ Việt ngực trần cho con bú gây bão mạng - 8

Ấn tượng với bộ ảnh ngực trần cho con bú nổi tiếng thế giới của nhiếp ảnh gia người Nga Elena Karneeva, anh Trần Cường (sinh năm 1988) - một ông bố Việt trẻ mới lên chức, đồng thời là một nhiếp ảnh gia có tiếng ở Nha Trang đã quyết định thực hiện một bộ hình tương tự để lưu giữ những khoảng khắc không thể nào quên của chính vợ và con trai mình.

Bộ hình mới được anh Trần Cường đăng tải trên facebook cá nhân của mình không lâu và đã nhanh chóng thu hút sự chú ý, quan tâm mạnh mẽ từ cộng đồng mạng.

Tôi được biết đến bộ ảnh này là của 1 nhiếp ảnh người Nga mà bản thân rất hâm mộ. Tôi thích bộ ảnh đó từ lúc vợ mang bầu, ấp ủ đợi con lớn rồi sẽ thực hiện lại, để làm kỉ niệm. Tôi thấy bộ ảnh toát lên sự thiêng liêng tình mẫu tử, nuôi con từ bầu sữa ngọt ngào.

Bản thân tôi là nhiếp ảnh gia nên tôi rất thích chụp để thỏa đam mê, mà chụp cho vợ mình, con mình thì lại càng tuyệt vời", anh Cường cho biết.

Hai bà mẹ Việt ngực trần cho con bú gây bão mạng - 9

Hai bà mẹ Việt ngực trần cho con bú gây bão mạng - 10

Hai bà mẹ Việt ngực trần cho con bú gây bão mạng - 11

Hà My (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Nuôi con bằng sữa mẹ