Hầm 100ml nước xương cũng chỉ được ít đạm cho con

Ngày 30/10/2015 10:00 AM (GMT+7)

TS.BS Phạm Thị Thuý Hoà – Viện trưởng Viện Dinh dưỡng ứng dụng trả lời chương trình Cuộc sống thường ngày về vấn đề hầm xương nấu cháo cho trẻ.

Có nên hầm xương nấu cháo cho con là một chủ đề “khổ lắm nói mãi” của rất nhiều người. Hiện nay, vẫn có không ít bà mẹ hầu như ngày nào cũng chăm chỉ hầm xương để lấy nước nấu cháo cho con với niềm tin rằng hầm xương sẽ giúp trẻ có thêm nhiều chất dinh dưỡng, lại nhiều canxi, vị ngọt của nước dùng sẽ giúp con ăn ngon miệng, dễ tiêu hóa. Tuy nhiên, thực sự, liệu nước hầm xương có tốt cho trẻ?

Mới đây trong phóng sự thuộc chương trình Cuộc sống thường ngày với tiêu đề “Sai lầm khi cho trẻ dưới 3 tuổi ăn nước xương hầm”, TS.BS Phạm Thị Thuý Hoà - Viện trưởng Viện Dinh dưỡng ứng dụng  đã có những giải đáp thắc mắc vô cùng cẩn thận và kỹ lưỡng về việc liệu có nên hầm xương nấu cháo cho trẻ.

ham 100ml nuoc xuong cung chi duoc it dam cho con - 1

ham 100ml nuoc xuong cung chi duoc it dam cho con - 2

Theo đó, BS Thuý Hoà liệt kê ra 2 ngộ nhận lớn nhất của các bà mẹ về nước hầm xương, đó là vấn đề nước hầm xương có thực sự bổ dưỡng hay hầm xương để con có nhiều canxi? Theo đó, nếu người mẹ ninh hầm 100ml nước xương thì cũng chỉ thu được 0,6 gam đạm và 33,5 mlg canxi – chưa bằng 1/30 nhu cầu đạm và 1/10 nhu cầu canxi một ngày của trẻ.

ham 100ml nuoc xuong cung chi duoc it dam cho con - 3

Xem clip:

Theo Anh Minh (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn sức khỏe trẻ em