Hạnh phúc của mẹ xinh đẹp có chồng thích "làm việc đàn bà"

Ngày 21/10/2015 00:06 AM (GMT+7)

Vi Anh tự gọi chồng mình là "đàn bà" vì mọi chuyện từ bế con, thay tã, tắm rửa, ru con đều một tay anh làm.

“Chồng mình cũng mặc váy đấy, cũng là đàn bà đấy, nhưng là vai trò đàn bà trong gia đình, từ chăm vợ chăm con đến công việc.

Chồng mình toàn rửa bát, dọn phòng, gập quần áo, phơi quần áo, lau nhà, hút bụi, cho con ngủ, thay tã, tắm rửa cho con.

Công việc thì chẳng cần ai giúp cũng đều tự làm hết. Mình bảo giúp thì chồng dặn cứ nghỉ ngơi đi. Thế là chồng mình làm hết. Nhiều lúc mình trêu, từ bây giờ chồng là vợ, còn vợ là chồng nhé thì chồng mình lại cười”.

Những dòng tâm sự của Nguyễn Vi Anh, một bà mẹ trẻ 9x xinh đẹp ví chồng mình như đàn bà từng khiến nhiều người "giật mình" vì độ táo bạo của cô nàng. Tuy nhiên, khi đọc hết toàn bộ, nhiều người mới vỡ lẽ và mừng cho Vi Anh vì có được một anh chồng "mặc váy" như vậy.

Yêu và có con rồi cưới nhau khi còn rất trẻ, lại chưa có gì trong tay, vậy nhưng đôi vợ chồng Hoàng Sơn (sinh năm 1991) và Vi Anh đã cùng nhau vượt qua mọi khó khăn vất vả trong cuộc sống. Kể từ ngày mới yêu đến tận bây giờ, khi con trai lớn của cặp đôi đã được 10 tháng tuổi, không khi nào Vi Anh không thấy mình ngập tràn trong hạnh phúc vì có một người chồng yêu vợ thương con.

Hạnh phúc của mẹ xinh đẹp có chồng thích quot;làm việc đàn bàquot; - 1
Hoàng Sơn, chồng Vi Anh rất khéo chăm con và làm việc nhà

Hạnh phúc của mẹ xinh đẹp có chồng thích quot;làm việc đàn bàquot; - 2
Gia đình hạnh phúc của Vi Anh bên chồng và con trai 10 tháng tuổi.

Hạnh phúc vì có chồng giống "bà mẹ bỉm sữa"

Đăng status nói chồng “mặc váy”, “đàn bà”, bạn nhận được lượng like khủng của cộng đồng mạng. Bạn có thể chia sẻ rõ hơn về lý do gọi chồng như vậy được không?

Nói chồng là "đàn bà" vì đơn giản chồng mình rất đảm đang (cười). Anh ấy đảm đang lắm luôn, từ việc nhà, việc chăm con đến việc điện nước đều xử lí rất ổn thoả, rồi là đi đâu cũng bế con theo thay vợ. Chồng mình chăm lo từng li từng tí như kiểu "bà mẹ bỉm sữa" ý (cười). Chính vì vậy, nhiều khi mình hay bảo: Vợ làm giúp nhé. Thì chồng mình toàn bảo: Thôi vợ nghỉ ngơi đi, chồng làm tí là xong ý mà . Mình buồn cười lắm rồi bảo: Chồng phải làm vợ mới đúng .

Nhiều ông chồng không bao giờ nhận những “việc đàn bà” như vậy. Bạn có “chiêu” gì vậy?

Chắc cũng do mình hậu đậu việc nhà, chỉ giỏi kinh doanh nên mỗi lần mình làm gì đấy mà đổ vỡ anh ý toàn nhìn xong cười to. Mình làm xong anh ý phải làm lại thì thôi anh ý làm cho xong. (cười)

Hạnh phúc của mẹ xinh đẹp có chồng thích quot;làm việc đàn bàquot; - 3
Vi Anh gọi yêu chồng là "đàn bà" bởi ông xã cô quá đảm đang

Hạnh phúc của mẹ xinh đẹp có chồng thích quot;làm việc đàn bàquot; - 4
Mọi việc trong gia đình Vi Anh đều được chồng giúp đỡ nên hầu như cô không phải động tay

Hạnh phúc của mẹ xinh đẹp có chồng thích quot;làm việc đàn bàquot; - 5

Nói chuyện với vợ không bao giờ nói trống không

Có vẻ chồng bạn rất chịu khó chăm con, giúp đỡ vợ. Tình cảm thể hiện bằng hành động là như vậy, nhưng còn lời nói thì sao? Nhiều người cũng nói “phụ nữ yêu bằng tai” mà.

Về phần lời nói thì chồng mình lại là siêu nịnh vợ. Không như những ông chồng khác, ngay cả trong cuộc sống thường ngày, mỗi câu anh ấy nói ra đều rất cẩn thận và mang rất nhiều từ ngữ yêu thương. Ví dụ như hỏi vợ có rảnh không thì cũng phải đệm thêm: Vợ yêu, vợ có rảnh không, chồng nhờ một chút được không? Lúc nào nói chuyện cũng có chủ ngữ vị ngữ, gọi tiếng "vợ" thì lúc nào cũng thêm chữ "yêu". Chồng mình không bao giờ nói trống không vì theo anh ấy lời nói thể hiện sự tôn trọng cho nhau. Nên ngoài anh - vợ, chồng - vợ, vợ yêu, thỏ yêu ... thì chồng mình không bao giờ nói từ gì khác khi xưng hô với vợ.

Hạnh phúc của mẹ xinh đẹp có chồng thích quot;làm việc đàn bàquot; - 6
Cặp đôi Vi Anh - Hoàng Sơn quen nhau rất tình cờ trong một lần đi chơi chung với bạn bè.

Hạnh phúc của mẹ xinh đẹp có chồng thích quot;làm việc đàn bàquot; - 7
Vi Anh hạnh phúc khoe chồng cô luôn gọi vợ là "vợ yêu"

Chưa từng cãi nhau vì chỉ cần "vợ vui là được"

Chuyện chăm con luôn khiến các cặp vợ chồng xảy ra mâu thuẫn. Những khi “cơm không lành, canh không ngọt” trong đời sống vợ chồng, ai sẽ là người chủ động giảng hoà?

Nói có lẽ không ai tin nhưng vợ chồng mình không cãi nhau bao giờ. Chồng mình luôn quan niệm vợ vui là được nên chính vì thế chồng mình luôn chiều theo ý của mình. Đương nhiên, mình cũng không bao giờ làm chuyện gì không phải nên chồng mình mới lúc nào cũng ủng hộ vợ.

Chồng mình bảo là sẽ chẳng bao giờ làm mình buồn bởi vì ngoài xã hội cuộc sống công việc đã quá nhiều áp lực rồi, nên sẽ không bao giờ phải để mình thêm suy nghĩ hay buồn phiền gì cả. Chồng mình nói hẳn như vậy. Và nói được là anh ý làm được nên chẳng bao giờ có vấn đề cãi cọ.

Mặt khác, hai vợ chồng mình cũng rất hiểu nhau, hợp ý nhau nên thường lại càng ít khi xích mích. Trước đây, khi nghe một cặp vợ chồng nào nói họ không cãi nhau bao giờ mình cũng không tin đâu. Vậy nhưng khi chính mình gặp phải cái người mà hơi thở cũng hợp thì thật là không thể ngờ.

Nhiều khi mình nóng tính, giận lây sang chồng thì bao giờ chồng mình cũng dỗ dành rất đáng yêu . Dù anh ấy không sai nhưng cũng vẫn nói "chồng xin lỗi, để vợ phải buồn chồng thương lắm. Đừng giận nữa nhé  Mà thôi vợ giận đi cũng được. Vợ giận xinh lắm ý trông mặt yêu lắm ý". Dỗ thế rồi còn ai giận nổi nữa đâu (cười lớn)

Hạnh phúc của mẹ xinh đẹp có chồng thích quot;làm việc đàn bàquot; - 8
Vi Anh gọi mối tình với chồng là "Gặp được người đến hơi thở cũng hợp nhau"

Luôn nhớ hôn lên những vết rạn của vợ

Thời điểm sau sinh thì sao? Đây luôn là khoảng thời gian nhạy cảm với các cặp vợ chồng trẻ: khi người vợ vừa mệt mỏi với chuyện chăm con, lại thêm thân hình xồ xề, xuống sắc. Hầu hết chị em đều than phiền rằng chồng mình khi đó không tâm lý, không chăm con giúp vợ lại thường xuyên thờ ơ, chê bai ngoại hình vợ. Thế còn chồng bạn?

Về việc xồ xề xuống sắc sau sinh cũng từng khiến mình rất lo lắng. Chồng mình tinh ý, tự hiểu tâm trạng vợ nên nhiều khi đang nằm lại vạch bụng vợ ra, hôn lên vết mổ và bảo: vết này là ghi lại vợ đã hi sinh cho chồng, chồng yêu vết này. Mình lại hỏi: Thế còn vết rạn, xấu lắm chồng nhỉ. Chồng mình lại bảo: "Không, rạn cũng thế, chồng chỉ thấy thương vợ thôi. Vợ cố gắng lên nhé. Vợ yên tâm , lúc nào trong mắt chồng vợ cũng xinh đẹp nhất, không ai thay thế được vợ cả. Chồng biết vợ hi sinh những gì. Chồng sẽ luôn luôn bù đắp cho vợ." Nói xong thì hôn hết tất cả các vết rạn da ấy.

Chồng mình cũng hay nói là vợ đẻ xong sức khoẻ vợ yếu nên vợ phải ăn nhiều vào, rồi là vợ không cần làm đâu chồng làm hết cho. Mình ngoài việc vắt sữa và cho con bú thì không phải lo gì hết nên nuôi con nhàn tênh (cười).

Hạnh phúc của mẹ xinh đẹp có chồng thích quot;làm việc đàn bàquot; - 9
Hoàng Sơn luôn không ngại thể hiện tình cảm khi vợ mang bầu

Hạnh phúc của mẹ xinh đẹp có chồng thích quot;làm việc đàn bàquot; - 10
Lá thư ngọt ngào mà Hoàng Sơn gửi cho Vi Anh lúc cô nàng sinh con

Hạnh phúc của mẹ xinh đẹp có chồng thích quot;làm việc đàn bàquot; - 11

Ban đêm là thời gian tốt nhất để hai vợ chồng hiểu nhau hơn

Lập gia đình khi còn rất trẻ, nhiều cặp vợ chồng thường nhanh chóng “đường ai nấy đi” vì những lý do phổ biến như chưa hiểu hết nhau, ham chơi, xích mích vì chưa có tài sản và công việc ổn định…Nhưng hai vợ chồng bạn lại vượt qua tất cả. Bằng cách nào vậy?

Đợt mới cưới xong 2 vợ chồng mình đều không có tiền, chẳng có tài sản gì hết. Nhưng may mắn chồng mình và mình đều có mối quan hệ tốt nên có rất nhiều hướng làm ăn. Hồi đó, cứ nếu ai nghĩ ra ý tưởng làm ăn thì hai vợ chồng đều nói ra với nhau. Mỗi người góp ý một tí để xem hướng đi đó có được không, sẽ có cái gì khó cái gì dễ và bước qua nó như thế nào.

Chồng mình lúc nào cũng quan niệm: sẽ không bao giờ dùng từ ngữ nặng nề gây tổn thương nhau, bất kể việc gì cũng nằm ôm nhau, nói chuyện với nhau. Vợ chồng mình cũng biết thời điểm hợp lí để nói về những chuyện dễ gây tranh cãi nhất, đó thường là lúc đêm trước khi ngủ. Ban đêm là khoảng thời gian thoải mái nhất của 2 vợ chồng, nằm ôm nhau nói chuyện thì cảm giác như hiểu nhau thêm nhiều và mọi chuyện nhẹ nhàng đi nhiều. Chúng mình đã vượt qua những ngày đầu khó khăn như thế.

Nhiều phụ nữ thất vọng vì đàn ông khi yêu và cưới hoàn toàn khác nhau. Bạn thì sao?

Nhiều người nghĩ đàn ông khi yêu và cưới khác nhau là hoàn toàn đúng.  Bản thân mình trước khi cưới chồng cũng nghĩ vậy. Thậm chí mình còn từng khẳng định sẽ "ở vậy với mẹ không lấy chồng" cơ mà. Nhưng đến khi gặp chồng mình bây giờ thì mình lại đòi cưới vội (cười lớn).

Sau khi kết hôn và sống với chồng, mình nhận ra những cặp vợ chồng hay than phiền yêu và cưới khác nhau chỉ là vì họ chưa suy nghĩ chín chắn và tình yêu của họ chưa đủ lớn để vượt qua cùng nhau. Họ chưa tìm hiểu kĩ về nhau đã vội vàng kết hôn nên khi cưới về bao nhiêu những điều "xấu xí" đều bộc lộ ra hết, dẫn đến thất vọng về đối phương. Cần nói, cả 2 trong mắt nhau đều thay đổi chứ không riêng gì đàn ông hay đàn bà.

Nhưng mình với chồng mình thì khác. Chúng mình đến với nhau từ khi còn chưa có gì, đến bây giờ cùng trải qua nhiều sóng gió, có trong tay tài sản tiền bạc lại càng yêu nhau hơn. 

Hạnh phúc của mẹ xinh đẹp có chồng thích quot;làm việc đàn bàquot; - 12

Hạnh phúc của mẹ xinh đẹp có chồng thích quot;làm việc đàn bàquot; - 13

Nếu nói về sự thay đổi lớn nhất ở hai vợ chồng bạn sau khi làm bố, làm mẹ thì đó sẽ là gì?

Sau khi cưới thì vợ chồng mình thay đổi lớn nhất là yêu nhau hơn nhiều, chín chắn lên rất nhiều, bỏ sạch tính ham chơi mà thay vào đó là chăm làm, tự cảm thấy trách nhiệm mình to lớn vì còn phải làm tấm gương cho con nữa. Vợ chồng mình hay cùng nhau tìm hiểu cách chăm, dạy con sao cho khoa học nhất. Cũng nhờ vậy nên khi mình đẻ xong con mình trộm vía ngoan lắm, nuôi con nhàn tênh không có gì khó khăn. Chồng mình lại chăm làm nên tất cả mọi việc nhẹ như lông hồng. Mọi thứ đều vô cùng suôn sẻ. Chồng mình vẫn hay bảo: "Mọi người cứ bảo cưới nhau xong là đáng sợ lắm nhưng sao chồng thấy hạnh phúc và đáng yêu lắm. Mỗi ngày trôi qua đều rất ý nghĩa. Yêu vợ và con lắm"

Theo Anh Minh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹ đảm, con ngoan