Hoảng vì con 'chơi trò vợ chồng'

Ngày 31/01/2013 14:30 PM (GMT+7)

Không ít phụ huynh đau đầu vì con gọi nhau là “vợ chồng” trên mạng.

Không những lo lắng khi phát hiện con gái mới lớn “say nắng” sớm, nhiều phụ huynh còn tá hỏa khi bắt gặp con lén lút chơi trò “vợ chồng” trên mạng.

Đau đầu vì cô con gái năm nay học lớp 10, nhưng đã sớm “say nắng” với cậu bạn cùng trường. Chị Lê Thị Hoàn (quận Thanh Xuân, Hà Nội) tâm sự: “Vợ chồng tôi thấy rất mệt mỏi, không biết giải quyết chuyện như thế nào. Cách đây nửa tháng, tôi mới phát hiện ra cháu đã có bạn trai học cùng trường nhưng ở khối 12. Sau đó, tôi thực sự thấy sốc khi các cháu xưng “vợ chồng” trên yahoo và facebook. Gặp riêng cháu để hỏi cho ra nhẽ, nhưng con bé cứ lầm lì, không nói”.

Không riêng gì chị Hoàn, nhiều bậc phụ huynh cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự cũng cảm thấy lo lắng vì con yêu sớm, sợ con đi quá giới hạn. Không biết chia sẻ cùng ai, nhiều phụ huynh bất đắc dĩ phải mượn các diễn đàn internet để tâm sự.

Hoảng vì con chơi trò vợ chồng - 1
Không những lo lắng khi phát hiện con gái mới lớn “say nắng” sớm, nhiều phụ huynh còn tá hỏa khi bắt gặp con lén lút chơi trò “vợ chồng” trên mạng. (Ảnh minh họa).

Trên diễn đàn Webtretho, phụ huynh có nickname Thuy Kieu chia sẻ: “Con mình học lớp 11, ngoại hình khá nên nhiều bạn trai chú ý, con bé cũng chọn cho mình một "chàng", thỉnh thoảng đi mua sách, ăn kem... Tôi khuyên con không nên yêu sớm, con bé lại bảo có gì mà mẹ lo, con có bạn càng cố học hơn... Mình nghe mà phát hoảng. Mình rất lo, nếu cấm cản cũng không đúng, mà để thì thiếu an tâm”.

Cũng hoang mang vì chuyện của con, Buco tâm sự: “Em mới vào facebook của con gái (học lớp 8) thấy nó mới thay đổi trạng thái là "đang hẹn hò" và theo dõi một đoạn “chat” với một cậu bạn (hơn con em 3 tuổi) mà em lo quá. Gần đây, cháu tỏ ra ương bướng và rất hay cãi mẹ và thay đổi nick liên tục, mãi mới tìm được trên facebook của cháu. Em thực sự rất lo lắng”.

Còn outdoorclub cho hay: “Con gái em cũng vậy, càng lớn càng tỏ ra bướng bỉnh không chịu nghe lời. Mẹ giao việc nhà cho thì không bao giờ hoàn thành, vào facebook thì lại thấy “chồng chồng”, “vợ vợ”. Càng ngày em càng cảm thấy hoang mang không biết nên giáo dục con kiểu gì. Nói nhẹ nhàng, phân tích có, mà mắng cũng có. Nhưng xong em thấy con chẳng tiếp thu tẹo nào”.

Chia sẻ với những lo lắng nói trên, nhiều thành viên cho rằng, chuyện trẻ con “say nắng” là hiện tượng bình thường trong độ tuổi dạy thì. Tuy nhiên, phụ huynh không nên cấm đoán một cách quyết liệt mà nên quan tâm, chia sẻ cùng con để con có một tình bạn thực sự, thậm chí có thể yêu ở độ tuổi 15-16, có sự giám sát để đúng nghĩa với tình yêu tuổi học trò…

Khó tránh khỏi trường hợp trẻ “vượt rào”, nhiều thành viên còn khuyên phụ huynh tư vấn con về tình dục an toàn, hoặc đưa con đi tiêm vacxin phòng ung thư cổ tử cung… “Nên sớm cho con đi tiêm phòng ung thư cổ tử cung, bệnh này hay gặp ở phụ nữ. Tốt nhất là tiêm cho cháu trước khi quan hệ thì hiệu quả là cao nhất” - Maibom đưa ra lời khuyên.

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin bài cùng chủ đề Dạy con vâng lời