Lén đặt máy ghi âm trong cặp của con, mẹ chết lặng với bí mật "động trời" từ cô giáo

Ngày 22/07/2018 11:20 AM (GMT+7)

Thấy con phản ứng gay gắt không muốn đi học, mẹ lén đặt máy ghi âm trong cặp sách của bé và phát hiện điều bí mật về giáo viên.

Sự việc xảy ra hồi đầu tháng 7, bé gái (dấu tên) đang là học sinh lớp 6 của trường tiểu học Guangji ở quận Hải Thự, thành phố Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.

Theo chia sẻ của chị Lý - mẹ của bé gái cho biết, một hôm sau khi từ trường về nhà bé có nói với mẹ rất sợ cô giáo chủ nhiệm và không muốn đi học nữa. Thế nhưng, người mẹ không chút ngạc nhiên chỉ động viên con cố gắng học tập để có thành tích cao. Bởi chị cho rằng cô giáo nghiêm khắc dạy dỗ hoặc bé hư nên bị cô phạt mới khó chịu, phản ứng như vậy.

Thấy con phản ứng dữ dội thậm chí là khóc lớn, chị Lý mới có chút nghi ngờ và quyết định lén bỏ 1 máy ghi âm nhỏ vào túi của con để tìm hiểu nguyên nhân. Chỉ sau khi nghe đoạn băng, người mẹ “chết lặng” không tin vào tai mình vì những lời lẽ giáo viên nói trên lớp.

Lén đặt máy ghi âm trong cặp của con, mẹ chết lặng với bí mật amp;#34;động trờiamp;#34; từ cô giáo - 1

Người mẹ vô cùng sốc và tức giận khi nghe được những lời cô giáo nói. (Ảnh Sohu)

Tôi luôn nghĩ giáo viên phải nghiêm khắc mới dạy dỗ trẻ thành tài. Thật không thể tin nổi những lời lẽ không hay đó do chính miệng cô giáo Trần nói ra. Cô ấy gọi con tôi là “con lợn dốt nát”, “con quỷ ngu ngốc” điều này khiến tôi vô cùng sốc và tức giận bởi kể cả có mắc sai lầm thì trẻ không đáng chịu lời lẽ nặng nề như vậy”, chị Lý lên tiếng bất bình.

Một đoạn ghi âm được cho là cô Trần nói với học sinh của mình được chị Lý chia sẻ: “Dạy một lớp ngu dốt cả lũ, có những “con quỷ” học mãi không khá lên được toàn bị trừ điểm. Thể loại này có mặt trong lớp thật vô dụng, thà không có còn hơn. Thật nhục nhã và xấu hổ”.

Quá bức xúc trước hành động của cô giáo, chị Lý đã phản ánh sự việc lên Phòng giáo dục địa phương và phía nhà trường, yêu cầu giáo viên Trần xem lại hành vi của mình, đưa ra lời giải thích hợp lý và xin lỗi các em học sinh.

Nếu tôi không phản ánh vấn đề này, mỗi ngày lên lớp tâm lý bọn trẻ trở nên tồi tệ”, chị Lý nói.

Sau khi nhận được phản ánh, cô Trần cũng đã lên tiếng cho rằng bản thân có chịu nhiều áp lực song đã 6 năm gắn bó với giảng đường cô gặp không ít tình huống phụ huynh nổi giận như vậy. Chỉ vì con có thành tích học tập kém nên đổ lỗi cho giáo viên. Cô cũng bày tỏ sự nghi ngờ về tính xác thực của đoạn ghi âm và một mực phủ nhận người xuất hiện trong đó không phải mình.

Được biết sau khi nhận được đơn phản ánh kèm đoạn ghi âm của cô Lý, Phòng giáo dục quận Hải Thự xác nhận sẽ cử cán bộ điều tra rõ ràng và có hình thức xử phạt hợp lý.

Cô giáo cho bé điểm 0 vì vẽ mèo như rắn nhưng bất ngờ khi nhìn bức tranh thực tế
Ai cũng nghĩ cô cho 0 điểm là đúng cho đến khi hình ảnh con mèo được đưa ra so sánh.
Theo Mộc Trác (Theo Sohu) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội