Canxi gấp 5 dưa chuột, 7 cà chua, loại rau này mùa đông rẻ, không cho con ăn: Quá phí

Ngày 23/12/2018 15:00 PM (GMT+7)

Loại rau này nên được mẹ cho con ăn nhiều vào mùa đông nếu muốn bé có chiều cao vượt trội.

Nguyên nhân tăng trưởng chiều cao ngoài phụ thuộc phần lớn vào gen thì cũng có một phần quan trọng ảnh hưởng bởi chế độ dinh dưỡng. Hiểu rõ điều đó, rất nhiều mẹ Việt ngày nay cố gắng thay đổi cách ăn uống của con, tăng cường thực phẩm chứa nhiều canxi để mong bé khi lớn có chiều cao vượt trội.

Với thời điểm mùa đông, khi lượng thực phẩm rau củ bị hạn chế, không nhiều và phong phú bằng mùa hè, vẫn có một loại rau được coi là "siêu thực phẩm" giàu canxi giúp tăng chiều cao cho bé. Nếu không mua và chế biến cho con thì quả thật vô cùng "phí".

Đó chính là: Bắp cải.

1. Hàm lượng canxi gấp 5 lần dưa chuột và 7 lần so với cà chua

canxi gap 5 dua chuot, 7 ca chua, loai rau nay mua dong re, khong cho con an: qua phi - 1

Bắp cải chứa nhóm vitamin B, vitamin C, vitamin K, vitamin U, canxi, phốt pho, kali, axit hữu cơ, chất xơ và rất nhiều các chất dinh dưỡng thiết yếu khác cho cơ thể con người.

Đặc biệt trong số đó, lượng canxi, sắt và phốt pho trong bắp cải thuộc 1 trong 5 loại rau hàng đầu. Hàm lượng canxi là nhiều nhất, gấp 5 lần so với dưa chuột và 7 lần so với cà chua. Trẻ ăn bắp cải có lợi thế lớn về phát triển chiều cao.

2. Dễ chế biến, mềm, hợp với trẻ nhỏ

Những lá bắp cải trông tưởng cứng nhưng khi thái nhỏ để hấp hoặc xào, chúng nhanh chóng trở nên mềm, rất dễ ăn, dễ nuốt, phù hợp với trẻ sơ sinh từ 7-8 tháng tuổi là có thể tập ăn dặm và làm quen.

3. Tăng cường miễn dịch

canxi gap 5 dua chuot, 7 ca chua, loai rau nay mua dong re, khong cho con an: qua phi - 2

Không chỉ trái cây như cam, nho hoặc táo mới có nhiều vitamin C, bắp cải cũng nổi tiếng dồi dào vitamin C tự nhiên. Do đó công dụng của bắp cải còn là làm cho hệ thống miễn dịch của bé phát triển mạnh hơn. Vitamin C cũng rất tốt cho chăm sóc sức khỏe làn da.

4. Tốt cho não

Bắp cải hoặc các loại rau họ cải là nguồn cung cấp rất nhiều vitamin K và anthocyanin, 2 dưỡng chết giúp tăng cường sự tập trung của não bộ. Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ đang độ tuổi phát triển não, vì vậy, cho bé ăn bắp cải rất có lợi cho sức khỏe não bộ của con.

canxi gap 5 dua chuot, 7 ca chua, loai rau nay mua dong re, khong cho con an: qua phi - 3

Bắp cải là loại rau nhiều dinh dưỡng nhất trong mùa đông. Vì vậy, mẹ hãy cải thiện chiều cao bé bằng việc cho con chăm chỉ ăn bắp cải ít nhất mỗi lần/ tuần trong mùa đông này để nhận được nhiều dinh dưỡng quý giá, đặc biệt là nguồn canxi dồi dào.

Quyền Linh 1m68 con gái gần 1m7, những sao nam này chiều cao khiêm tốn, con chân không giống bố
Dư luận bất ngờ và chỉ còn biết tấm tắc khen ngợi "con hơn cha".
Theo Hạ Mây (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Cách tăng chiều cao cho trẻ