Lý do các ông bố xăm hình để con không thấy đơn độc khiến bạn rơi nước mắt

Ngày 31/08/2016 18:22 PM (GMT+7)

Có rất nhiều lí do để mọi người sở hữu cho mình một hình xăm. Tuy nhiên nhiều ông bố quyết định chịu đau để cho con thấy mình không hề khác biệt.

Ông bố trẻ xăm hình sẹo mổ tim

Mới đây, một người cha giấu tên đã liên lạc với một nghệ sĩ xăm hình và đưa ra yêu cầu xăm hình một vết sẹo dài.  Vết sẹo dài màu đỏ hồng trên ngực là bản sao của vết sẹo sau phẫu thuật tim của con trai anh ấy.

Lý do các ông bố xăm hình để con không thấy đơn độc khiến bạn rơi nước mắt - 1

Người cha đến từ Thành Đô, Trung Quốc cuối cùng cũng được toại nguyện. Các phương tiện truyền thông sau đó đã đồng loạt đăng tải đoạn tin nhắn cảm động của người cha: "Cậu con trai hai tuổi của tôi vừa có cuộc phẫu thuật tim khiến bé có một vết sẹo dài ở ngực mình. Tôi muốn xăm vết sẹo như vậy trên ngực của tôi. Mặc dù con tôi còn quá nhỏ để hiểu nhưng khi lớn lên cậu bé có thể mặc cảm vì những vết sẹo. Tôi muốn ủng hộ và cho con thấy mình không hề khác biệt."

Lý do các ông bố xăm hình để con không thấy đơn độc khiến bạn rơi nước mắt - 2

Người thợ xăm Guo đã nói với các phóng viên: "Đó là một hình xăm đẹp ý nghĩa. Thật cảm động khi được thấy tình yêu bao la của anh ấy dành cho con của mình".

Ông bố "vẽ" máy trợ thính lên đầu

Một bức ảnh của người cha có hình xăm cấy ốc tai cho giống cô con gái khiếm thính đã sưởi ấm trái tim của mọi người trên toàn thế giới.

Con gái của anh bị khiếm thính nên phải cấy ghép ốc tai điện tử. Đây là một thiết bị điện tử cho người khiếm thính để mang tín hiệu âm thanh đến não. Người cha trong hình lo ngại về việc con gái có thể cảm thấy tự ti về việc có một thiết bị gắn vào đầu của bé, vì vậy chính ảnh đã làm riêng một phiên bản cho chính mình - một hình xăm.

Mặc dù danh tính của cha và con gái chưa được tiết lộ, nhưng hình ảnh vẫn nhận được hàng ngàn lượt chia sẻ và gọi anh là ông bố "huyền thoại".

Lý do các ông bố xăm hình để con không thấy đơn độc khiến bạn rơi nước mắt - 3

Vết xăm hình bớt chạy dọc đùi cha mẹ

Hầu hết phụ nữ đánh dấu sinh nhật lần thứ 40 của họ với một kỳ nghỉ sang trọng, một khóa chăm sóc ở spa hay đồ trang sức đắt tiền. Nhưng với Tanya Phillips, để mừng ngày trọng đại của mình, cô và anh chồng Adam đã nằm trên bàn xăm 4 tiếng mỗi người để tạo nên những bớt đỏ chạy dọc chân.

Tanya thừa nhận nó trông hơi sặc sỡ một chút và đây là điều mà trước đây cô không bao giờ mơ thấy mình sẽ làm. Tuy nhiên, bà mẹ U40 làm như vậy hoàn toàn là có lí do - hai vợ chồng muốn xăm hình những vết bớt đỏ giống với những gì xuất hiện kín một nửa người cô gái nhỏ của họ.

Lý do các ông bố xăm hình để con không thấy đơn độc khiến bạn rơi nước mắt - 4

Bà nội trợ Tanya nói: "Hầu hết mọi người có thể nghĩ rằng nó rất điên rồ nhưng với chúng tôi đó là điều tự nhiên phải làm để đảm bảo con gái của chúng tôi không bao giờ cảm thấy khác biệt hoặc một mình trên thế giới."

Cô nhớ lại: "Con bé phải vật lộn để thở khi vừa sinh ra và ngay lập tức được đưa đến nơi chăm sóc đặc biệt. Khi tôi đến gặp con bé, nó chỉ nằm trong một lồng ấp nhỏ. Và khi tôi thấy những vết bớt đỏ phủ kín gần một nửa cơ thể con bé, trái tim tôi rạn vỡ. Tôi chỉ khóc nức nở khi biết chúng sẽ vĩnh viển ở trên cơ thể con bé trong suốt phần còn lại cuộc đời.

Giống như bất kỳ bà mẹ nào khác, tôi muốn con bé chính xác giống như mọi đứa trẻ khỏe mạnh khác. Và mặc dù các vết chàm không nguy hiểm nhưng tôi biết nó có thể tác động rất lớn lên cuộc sống của con bé. Mặc dù trong mắt chúng tôi, con bé hoàn hảo, tôi biết những người khác sẽ chỉ trỏ và nhìn chằm chằm vào con bé một cách tàn nhẫn."

Ông bố và hình xăm "quái vật"

Vào tháng Ba năm 2015, ông bố Josh Marshall đã phải đối mặt với cú sốc rằng cậu con trai Gabriel, 8 tuổi, bị mắc ung thư não. Do khối u ác tính, cậu bé cần phải phẫu thuật cũng như điều trị để loại bỏ căn bệnh. Trong suốt 9 tháng, cậu bé đã kiên cường chống chọi lại bệnh tất.

Tuy nhiên, sau 9 tháng đó, trên đầu của Gabriel có một vết sẹo dài bên tai phải khiến cậu bé cảm tháy mình "giống như một con quái vật". Đó là từ mà không một người cha nào muốn nghe, vì vậy Josh đã quyết định để tăng sự tự tin của con trai mình bằng cách xăm hình vết sẹo mổ ung thư lên đầu. "Tôi đã nói với cậu bé nếu mọi người muốn nhìn chằm chằm, họ có thể nhìn chằm chằm vào cả hai chúng tôi." 

Lý do các ông bố xăm hình để con không thấy đơn độc khiến bạn rơi nước mắt - 5

6 sai lầm khiến các ông bố bà mẹ rơi vào cảnh "ru mãi con không ngủ"

Những ông bố bà mẹ làm lao công, ở ống cống nuôi con thành tài khiến ta rơi lệ

Ông bố của năm với tuyệt chiêu "dạy con không cần mắng"

Chuyện về 5 ông bố khiến bạn muốn bật khóc!

Theo Ngọc Trâm (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội