Ly kỳ bức ảnh chụp bằng Iphone cứu mạng em bé 2 tuổi

Ngày 11/05/2015 15:14 PM (GMT+7)

Sau khi xem lại bức ảnh chụp con mình bằng điện thoại, chị Julie bỗng cảm thấy đau quặn dạ dày vì một điều không ổn.

Câu chuyện cảnh báo tới các bậc cha mẹ của chị Julie Fitzgeralg đến từ Rockford, Illinois đang được chia sẻ rộng rãi trên khắp các trang mạng nước ngoài.

Cách đây vài tuần, sau khi chị Julie xem lại một bức ảnh vừa chụp Avery - cậu con trai 2 tuổi, của mình, dạ dày chị bỗng nhiên quặn thắt. Bà mẹ 31 tuổi đã nhìn thấy một phần trắng trong tròng mắt trái của Avery và ngay lập tức cảm thấy có điều gì đó không ổn.

Lo ngại, chị đã lên mạng vì tìm hiểu những căn bệnh có liên quan đến triệu chứng này. Tài khoản internet của một người phụ nữ xa lạ nói với chị rằng đây có thể là bệnh ung thư.

Ly kỳ bức ảnh chụp bằng Iphone cứu mạng em bé 2 tuổi - 1
Bức ảnh chụp bằng Iphone đã cứu mạng cậu bé 2 tuổi

Sau khi kiểm tra, các bác sỹ xác nhận, cậu bé Avery bị nguyên bào võng mạc và 75% con mắt của cậu bé đã bị khối u bao trọn. Các bác sỹ cũng cho biết, nếu không phát hiện kịp, khối u này có thể lây lan sang máu và não.

Mắt trái của Avery nhanh chóng được gỡ bỏ và thay bằng một con mắt giả.

"Cách đây vài tuần, khi đang quan sát Avery, tôi đã đột nhiên cảm thấy có điều gì khác lạ phía sau đôi mắt con. Tôi sợ hãi nhưng tôi quyết định chụp ảnh. Khi xem bức ảnh, tôi cảm thấy một sự sợ hãi xâm chiếm và dạ dày quặn thắt. Toàn bộ mắt trái của con là một màu trắng và tôi nghĩ rằng Avery thực sự có vấn đề", chị Julie kể lại.

Ly kỳ bức ảnh chụp bằng Iphone cứu mạng em bé 2 tuổi - 2
Avery bị nguyên bào võng mạc và 75% con mắt của cậu bé đã bị khối u bao trọn.

Ly kỳ bức ảnh chụp bằng Iphone cứu mạng em bé 2 tuổi - 3
Mắt trái của Avery nhanh chóng được gỡ bỏ và thay bằng một con mắt giả.

Các chuyên gia cũng có biết có thể ngay từ khi mới sinh, mắt trái của Avery đã bị mù. Tuy nhiên khối u chỉ mới phát triển 6 tuần gần đây. Hiện cha mẹ Avery đang chờ xem liệu cậu bé có cần phải hoá trị hay không. Tuy nhiên họ cũng rất mừng vì nguy cơ ung thư đã được loại bỏ.

"Hãy nghe lời vợ bạn, đó là điều đầu tiên. Tiếp theo, tin vào linh cảm của bạn và đừng chờ đợi" - đó là lời khuyên mà anh Patrick Fitzgerald kết luận khi chia sẻ câu chuyện may mắn khó tin này.

Ly kỳ bức ảnh chụp bằng Iphone cứu mạng em bé 2 tuổi - 4
Câu chuyện cảnh báo tới các bậc cha mẹ của chị Julie Fitzgeralg đến từ Rockford, Illinois đang được chia sẻ rộng rãi trên khắp các trang mạng nước ngoài.

Theo Anh Minh (dailymail) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội