Mắc bệnh hiểm nghèo, bố kì công làm video gửi con gái

Ngày 28/12/2014 09:31 AM (GMT+7)

"Đừng lao vào hôn nhân một cách vội vã. Đừng bao giờ giấu mẹ bí mật gì. Và luôn luôn nhớ rằng ba yêu con nhiều như thế nào, con nhé!"

Sau khi bị chẩn đoán là mắc bệnh về dây thần kinh và chỉ còn thêm 1 năm nữa để sống, anh Ian Pratt, 44 tuổi đã cặm cụi làm một cuộn video chứa đầy thông điệp yêu thương cùng những bài học về cuộc đời quý giá cho cô con gái Georgiana, 3 tuổi của mình. Cuốn video là tập hợp những lời khuyên của anh dành tặng con gái cưng, từ cách sử dụng tiền bạc cho đến vấn đề khó nói như chuyện yêu đương. Ian và Catherine, vợ anh đang cố gắng tạo nên những kỉ niệm đẹp đẽ nhất cho bé Georgiana.

Mắc bệnh hiểm nghèo, bố kì công làm video gửi con gái - 1

 Ian và Catherine, vợ anh đang cố gắng tạo nên những kỉ niệm đẹp đẽ nhất cho bé Georgiana.

Trong khi nhiều ông bố tránh nhắc tới chuyện tình cảm nam nữ, ông bố 44 tuổi này lại quyết định để phần nhắc nhở này lên đầu video.

"Bố không muốn con vội kết hôn với một người chỉ vì vẻ bên ngoài quyến rũ, có thể anh ta chưa phải là người xứng đáng với con."

"Con cũng không cần phải lập gia đình quá sớm. Cả bố và mẹ đều đã trải nghiệm thế giới rất nhiều trước khi đến với nhau và thực sự trải nghiệm ít nhiều trong đời là điều rất cần thiết. Điều đó sẽ giúp con sáng suốt hơn"

"Con cũng có thể bị thất tình và tan vỡ trái tim đôi lần. Nhưng khi một nửa đích thực của con xuất hiện, con sẽ nhận ra thôi. Ba không quan tâm anh ta là ai hay anh ta làm nghề gì, điều quan trọng là anh ta có xứng đáng và phù hợp với con không."

"Ba mẹ sẽ đảm bảo cho con đầy đủ về tài chính, vì thế ba muốn con chắc chắn người đàn ông của con yêu con vì con là ai chứ không phải vì tiền của con"

Mắc bệnh hiểm nghèo, bố kì công làm video gửi con gái - 2

Ian cho biết, khi anh bị chẩn đoán mắc căn bệnh quái ác, nỗi sợ lớn nhất của anh là "Liệu George sẽ còn nhớ đến mình?" "Liệu con bé còn biết mình là ai không?"

Với Georgiana, cô bé mới có 3 tuổi và có lẽ trong vòng 10 năm nữa cô bé cũng chưa cần tới những lời khuyên lớn lao trên. Tuy nhiên, số phận nghiệt ngã không cho Ian thêm dù chỉ 10 năm. Căn bệnh MND đang phá hủy dần hệ thần kinh trung ương của anh và cơ hội để anh sống thêm một năm nữa cũng rất mong manh.

Nghĩ đến việc rời bỏ đứa con gái yêu quý nhất trên đời này mà không lưu giữ kí ức nào đẹp đẽ cho con, anh quyết định làm những đoạn phim ngắn để cô bé xem trong tương lai. Anh cho biết, khi anh bị chẩn đoán mắc căn bệnh quái ác, nỗi sợ lớn nhất của anh là "Liệu George sẽ còn nhớ đến mình?" "Liệu con bé còn biết mình là ai không?"

"Điều oái oăm của bệnh này là bạn sẽ bị mất khả năng nói. Nếu tôi may mắn sống thêm được 10 năm đi chăng nữa, có thể tôi cũng chẳng giao tiếp được với ai. Tôi muốn George có thứ gì đó để nhìn lại khi con bé cần, khi con bé muốn nghe giọng ba, khi mà tôi không còn ở bên con bé nữa."

Mắc bệnh hiểm nghèo, bố kì công làm video gửi con gái - 3

"Tôi muốn George có thứ gì đó để nhìn lại khi con bé cần, khi con bé muốn nghe giọng ba, khi mà tôi không còn ở bên con bé nữa."

Ian cho biết anh là một kế toán và đã hoạt động trong lĩnh vực tài chính cả cuộc đời nên anh sẽ để lại cho bé George một số lời khuyên về cách sử dụng, đầu tư, tiết kiệm tiền bạc hợp lí.

"Ba muốn con dùng tiền để đi du lịch và thực hiện đam mê của riêng mình nhưng cũng cần cẩn thận dành dụm phòng thân."

"Đôi điều về công việc đầu tiên trong đời của con: con có thể sẽ phải chạy lăng xăng pha hàng tá tách trà trước khi đạt được đến địa vị con mong muốn. Ba biết con tự tin và nhiều ý tưởng nhưng con rất cần học hỏi từ cấp trên và những người đi trước. Hi vọng họ sẽ giúp đỡ và chỉ bảo con."

"Sẽ có những giai đoạn con gặp khó khăn khủng hoảng, nhưng mẹ không bao giờ phán xét con đâu, dù bất cứ chuyện gì xảy ra, hãy chia sẻ với mẹ con."

Gia đình anh Ian đang chuẩn bị đến Disneyland, Paris trong kì nghỉ lễ năm nay để Ian tiếp tục thực hiện thêm nhiều kí ức tươi đẹp cho video tặng con gái yêu.

Anh chia sẻ: "Tôi muốn con bé có thật nhiều kỉ niệm về tôi. Để biết tôi là ai và để biết con bé được yêu thương nhiều đến mức nào. Bởi vì con bé là tất cả."

Theo Hường Nguyễn (Dailymail (Khám phá))
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội