Thích thú với căn bếp giấy ông bố Việt làm cho con gái

Ngày 20/12/2014 00:01 AM (GMT+7)

Từ những thùng carton bỏ đi, anh Đỗ Trọng Hùng (HN) đã tỉ mẩn làm ra những món đồ chơi y hệt phiên bản thật cho con gái cưng.

Từ những lần thấy con gái nhỏ bộc lộ sở thích nấu ăn khi phụ mẹ làm bếp, ông bố trẻ Đỗ Trọng Hùng (Hồ Tùng Mậu, Hà Nội) đã âm thầm có ý tưởng làm tặng con một bộ đồ bếp.

Chỉ bằng những nguyên vật liệu đơn giản, dễ kiếm được "tái chế" từ những thùng carton cũ, với bàn tay khéo léo của một kỹ sư xây dựng, anh Trọng Hùng đã tự tay cắt dán, tạo nên những món đồ chơi tủ lạnh, bếp ga, lò vi sóng, máy giặt...với những chi tiết không khác gì phiên bản thật. Bộ đồ chơi đầy đủ như một nhà bếp thực thụ, thậm chí có những món đồ cao đến hơn 1 mét, bằng cả chiều cao một đứa trẻ khiến nhiều người thích thú. 

Thích thú với căn bếp giấy ông bố Việt làm cho con gái - 1
Bộ đồ chơi giấy "có một không hai" do chính tay ông bố trẻ tự làm cho con.

Thích thú với căn bếp giấy ông bố Việt làm cho con gái - 2
Nhiều món đồ chơi có kích thước cao đến hơn 1 mét với đầy đủ các chi tiết: núm vặn ga, bến lủa, hệ thống hút mùi, đèn bếp....

Chia sẻ về quá trình làm đồ chơi cho con gái, anh Trọng Hùng cho biết: Cách làm những bộ đồ chơi này vô cùng đơn giản. Anh tận dụng ngay nguyên liệu có sẵn, vẽ theo hình đồ vât thật trong nhà, đồng thời tham khảo thâm một số trang web làm đồ chơi cho trẻ em của nước ngoài để thực hiện.

"Đây là lần đầu tiên tôi làm những mô hình đồ chơi như thế này cho con. Nhìn con vui sướng hạnh phúc, tôi cảm thấy rất vui. Sau này có thời gian tôi sẽ làm thêm nhiều món đồ chơi con yêu thích khác", ông bố trẻ tâm sự.

Thích thú với căn bếp giấy ông bố Việt làm cho con gái - 3
Anh Đỗ Trọng Hùng và con gái, bé Đỗ Gia Nhi - 5 tuổi.

Ý tưởng làm đồ chơi cho con của anh Trọng Hùng là một sáng kiến vô cùng thú vị, vừa tặng cho con một bộ đồ chơi độc đáo an toàn, đồng thời còn dạy bé cách yêu quý và bảo vệ môi trường, tái chế rác thải.

Cùng ngắm bộ đồ bếp "có một không hai" của ông bố trẻ Đỗ Trọng Hùng, biết đâu cha mẹ lại có thêm nhiều ý tưởng quà tặng thú vị cho con, nhất là khi dịp noel 2014 đang đến gần.

Thích thú với căn bếp giấy ông bố Việt làm cho con gái - 4

Thích thú với căn bếp giấy ông bố Việt làm cho con gái - 5

Thích thú với căn bếp giấy ông bố Việt làm cho con gái - 6

Thích thú với căn bếp giấy ông bố Việt làm cho con gái - 7

Thích thú với căn bếp giấy ông bố Việt làm cho con gái - 8

Thích thú với căn bếp giấy ông bố Việt làm cho con gái - 9

Thích thú với căn bếp giấy ông bố Việt làm cho con gái - 10

Thích thú với căn bếp giấy ông bố Việt làm cho con gái - 11

Theo H.My (khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Đồ chơi cho bé