Mắc hội chứng hiếm gặp, cô bé 11 tuổi phải sống trong ngoại hình của cụ bà 80

Ngày 10/04/2017 18:43 PM (GMT+7)

Tuy chỉ mới 11 tuổi nhưng cô bé người An Huy, Trung Quốc lại có dáng vẻ của bà cụ 80 tuổi.

Tiên Tiên (tên nhân vật đã được thay đổi), người An Huy, Trung Quốc, đã sống cùng ông bà nội ngay từ nhỏ. Vì bố mẹ ly hôn sớm nên em này lớn lên mà không có nhiều cơ hội được bố mẹ cưng chiều, chăm sóc.

Ông nội của Tiên Tiên cho biết cô bé bị sinh non và khi chào đời chỉ nặng có 1,5kg. 7 ngày sau đó, em được chẩn đoán mắc bệnh tim bẩm sinh. Đến khi 1 tuổi, dù chưa biết nói, cơ thể cô bé đã có những dấu hiệu bị lão hóa rõ rệt, da khô, nếp nhăn xuất hiện trên mặt, răng mọc một cách nhanh chóng và không đồng đều.

Ông nội cho biết dù cơ thể của cháu gái phát triển không bình thường nhưng em vẫn ăn uống tốt, duy chỉ có điều là ăn bao nhiêu cũng không béo, cơ thể gầy yếu hơn nhiều so với những đứa trẻ đồng trang lứa.

mac hoi chung hiem gap, co be 11 tuoi phai song trong ngoai hinh cua cu ba 80 - 1

Tiên Tiên, một cô bé 11 tuổi nhưng lại có dáng vẻ của bà cụ 80 khiến ai cũng không khỏi xót xa khi nhìn thấy em.

Đến khi 5 tuổi, không chỉ già đi trông thấy, cột sống của Tiên Tiên cũng bắt đầu bị uốn cong, chân phải và chân trái có độ dài khác nhau. Tuy ai cũng nhận thấy cơ thể Tiên Tiên ngày một khác lạ nhưng vì gia đình khó khăn nên em không được đưa đi bệnh viện.

Mãi đến năm 2014, khi Tiên Tiên được 8 tuổi, nhờ những người tốt bụng giúp đỡ nên em mới có cơ hội đi bệnh viện kiểm tra. Kết quả cho thấy đứa trẻ này mắc hội chứng progeroid, một căn bệnh lão hóa sớm.

mac hoi chung hiem gap, co be 11 tuoi phai song trong ngoai hinh cua cu ba 80 - 2

Tiên Tiên bị vẹo cột sống, nó gần như bị uốn cong thành hình chữ S.

Theo các bác sĩ, đây là căn bệnh hiếm gặp và được gây ra bởi một đột biến gene. Cơ thể của những người mắc hội chứng này sẽ có tốc độ lão hóa nhanh gấp 5-10 lần những người bình thường. Hiện tại các chuyên gia chưa tìm được phương pháp điều trị hiệu quả, người bệnh thường tử vong khi suy giảm khả năng miễn dịch, chức năng của các cơ quan trên cơ thể trở nên yếu dần.

Mặc dù Tiên Tiên hoàn toàn bình thường về mặt trí lực nhưng cơ thể cô bé lại phát triển khác thường, hơn nữa lại còn mắc bệnh tim bẩm sinh nên vấn đề càng nghiêm trọng.

mac hoi chung hiem gap, co be 11 tuoi phai song trong ngoai hinh cua cu ba 80 - 3

Tuy ai cũng nhận thấy cơ thể Tiên Tiên ngày một khác lạ nhưng vì gia đình khó khăn nên em không được đưa đi bệnh viện.

Tại thời điểm đó, tuy đã lên 8 tuổi, nhưng Tiên Tiên chỉ cao 1,06m, nặng 12kg. Chiều cao của em chỉ tương đương với đứa trẻ tầm 3, 4 tuổi; còn cân nặng lại dừng ở mức một đứa bé 2 tuổi. Và đặc biệt, làn da và nét mặt của cô bé thì không khác gì bà cụ 80 tuổi.

Tiên Tiên bị vẹo cột sống, nó gần như bị uốn cong thành hình chữ S. Không chỉ dừng lại đó, cô bé còn bị trật khớp háng bẩm sinh, dị tật hàm dưới, còi xương, chậm phát triển, suy dinh dưỡng. Các triệu chứng bệnh này đã cho thấy cô bé thật sự khác biệt so với những đứa trẻ bình thường.

mac hoi chung hiem gap, co be 11 tuoi phai song trong ngoai hinh cua cu ba 80 - 4

Hai chân của Tiên Tiên có độ dài không đều nhau

Bởi vì được thăm khám quá muộn nên bệnh trật khớp háng bẩm sinh cũng như các bệnh khác của cô bé không thể chữa khỏi được nữa. Duy chỉ có bệnh tim bẩm sinh của Tiên Tiên là có hy vọng chữa được nếu tiến hành phẫu thuật.

Lúc đó gia đình đã cố gắng tìm mọi cách với mong muốn cứu chữa được cho đứa bé. May mắn sau ca phẫu thuật, chức năng tim của Tiên Tiên có dấu hiệu phục hồi khá tốt nhưng cơ thể cô bé vẫn tiếp tục bị lão hóa.

Theo TL (Dịch từ QQ/66wz) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Gia đình và Xã Hội