Thêm một món ăn chiều vừa ngon vừa bổ từ yến mạch để mẹ bổ sung vào thực đơn chiều cho bé.
Hiện nay, ở cơ quan em, phong trào nấu và chế biến yến mạch cho con ăn đang trở nên rất "hot". Vì làm mẹ, ai chẳng muốn con được ăn thức ăn dinh dưỡng để thông minh. Tuy nhiên, quanh đi quẩn lại với vài món cháo yến mạch cũng khiến nhiều chị em than thở rằng "bí đề tài". Để đóng góp vào phong trào yến mạch của công ty, em cũng đã đóng góp với chị em một sáng kiến về món yến mạch trái cây trộn sữa. Rất nhiều mẹ ở chỗ làm của em đã thử và rất hài lòng vì con ăn hết veo.
Yến mạch tuy là một món ăn còn nhiều lạ lẫm đối với mẹ Việt nhưng ở các nước phương Tây, yến mạch thường rất hay được sử dụng trong các bữa sáng như một món ăn bổ dưỡng, giàu năng lượng. Một nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học Mỹ cũng chỉ ra rằng trẻ ăn yến mạch vào buổi sáng sẽ giúp tăng khả năng ghi nhớ và tiếp thu, do đó sẽ thể hiện tốt ở trường hơn các trẻ khác.
Em xin mách các mẹ công thức yến mạch trái cây trộn sữa của mình
Nguyên liệu:
- 2 trái Kiwi
- 2 muỗng canh yến mạch. Khi chọn mua yến mạch, mẹ nhớ đọc kỹ loại và nhãn hiệu được ghi trên bao bì nhé. Yến mạch phù hợp nhất cho trẻ ăn dặm là yến mạch cán nhỏ (Rolled Oats)
- 100ml nước sôi
- 3 muỗng sữa bột
Cách làm:
Bước 1: Kiwi rửa sạch, gọt vỏ, dùng bàn mài mài mịn phần cơm, không lấy phần ruột.
Bước 2: Đổ nước sôi vào chén yến mạch, quậy đều đến khi yến mạch nở bung, đặc lại.
Bước 3: Đợi yến mạch hơi nguội thì trộn trái cây và sữa bột vào khuấy đều là có thể cho bé ăn.
Bước 4: Phần trái cây còn lại các mẹ cấp đông trong ngăn đá. Mỗi lần cần, mẹ chỉ việc lấy những viên đá trái cây này ra xả đông trong lò vi sóng khoảng 1 phút là được.
Mẹ nào đang cho con ăn dặm kiểu Nhật hẳn sẽ không lạ gì cách trữ thức ăn trong khay đá như thế này.
Các mẹ có thể thay đổi nhiều loại trái cây khác cũng rất hợp với yến mạch để đổi vị cho con như Chuối, Lê, Táo, Đào...
Chúc chị em thành công!
Cùng đọc những bài viết Món ngon cho bé khác trên mục Làm mẹ: