Mẹ để ngủ sấp, dễ mất con?

Ngày 29/08/2013 05:00 AM (GMT+7)

Không hiểu sao từ khi biết lẫy, Bo chỉ thích ngủ sấp. Em lo quá, sợ con đột tử.

Bo nhà em trước giờ vốn có nếp ngủ rất ngoan. Cứ 11 giờ đêm, sau khi cho bé bú mẹ, em lại đặt con vào cũi nằm nghiêng rồi dùng gối chặn là bé ngủ ngon lành xuyên đêm. Vậy nhưng không hiểu sao, từ khi biết lẫy, Bo đột nhiên quay sang chỉ thích ngủ sấp.

Cứ bế con ngủ say, đặt xuống giường, quay đi quay lại đã thấy Bo lật sấp. Có hôm nửa đêm thức giấc, nhìn vào cũi con, em phát hoảng khi thấy bé nằm ép ngực, mặt úp chặt vào gối bất động. Hai vợ chồng tái xanh mặt mày, lao vội ra ẵm bé. Bo đã thích ngủ sấp là khó lòng em xoay chuyển được. Dùng gối chặn thì con đẩy xô cả gối. Đợi con ngủ say rồi lật lại thì bé khóc ré lên xong dứt khoát không ngủ nữa. Vì sợ Bo ngủ sấp sẽ dễ đột tử nên cả tuần nay em luôn ngủ trong tình trạng chập chờn. Không giấc nào kéo dài hơn 30 phút vì cứ thỉnh thoảng lại phải ngó con để lật bé lại. 

Bố mẹ chồng em ở phòng dưới rất bực mình vì đêm nào Bo cũng khóc khi em lật ngửa con. Bo mà đã thức giấc thì khóc dai và rất lâu. Hôm vừa rồi, vì lật Bo không cẩn thận, em lại làm con thức giấc. Tiếng gào khóc nửa đêm khiến bố mẹ chồng em thức giấc. Ông bà tức tối lao lên phòng vợ chồng em rồi mắng em một chập. Mẹ chồng bảo em "Lắm chuyện! Ngày xưa tôi để thằng chồng chị ngủ sấp suốt giờ đã chết chưa? Cứ để nó ngủ thế nào thì ngủ. Nửa đêm nửa hôm còn bày trò lật với chả úp. Có cho con nó ngủ yên không?". 

Em nghe bố mẹ chồng mắng mà rớt nước mắt. Cả tối hôm ấy cứ thút thít mãi chẳng ngủ được nữa. Liệu có đúng là em đã quá lo xa. 

Các chị ơi để con ngủ sấp như vậy liệu có nguy hiểm? Có chị nào cũng có con thích ngủ sấp như em không? Các chị cho em lời khuyên với! 

Thắc mắc của độc giả Đăng Hồng Nhung (Thụy Khuê, Hà Nội)

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn sức khỏe trẻ em