Em có nên cho con ăn cháo dinh dưỡng?

Ngày 30/07/2013 05:21 AM (GMT+7)

Cô em họ em tíu tít ‘ca ngợi’ món cháo dinh dưỡng tác dụng giúp con tăng 1kg 1tháng

Chuyện chẳng là thế này. Nhà bên nội em có em và cô em họ 9x cũng sinh con sàn sàn tuổi nhau. Mặc dù rất bận rộn chuyện đi làm nhưng ngày nào em cũng kì cạch dậy sớm đi chợ, nấu nướng cho con cháo mới, rau tươi. Vậy mà dù em đổi món liên tục, cu Ken vẫn rất biếng ăn, bây giờ đã gần 2 tuổi vẫn chỉ được hơn 10 cân.

Hôm vừa rồi em cùng bố mẹ chồng sang thăm nhà bác, thấy cô em họ bên chồng đút cháo cho con mà cu cậu ăn thun thút như chim non, mẹ chồng em ngạc nhiên lắm.

Vừa đút cháo cho con vừa hỏi thăm mẹ chồng em cân nặng của Ken, khi biết bé mới được 10 kg, em họ em bĩu môi rồi lên giọng bảo em: “Chị nấu cháo cho con làm gì rách việc ra? Trước em cũng nấu cho con như chị đấy, xong mãi nó chẳng chịu ăn. Em chán, bỏ ra mua cháo dinh dưỡng ngoài hàng thì con ăn nhanh chẳng kịp bón. Bây giờ tháng nào cũng lên đều 1 kg đấy”.

Mẹ chồng em nghe thế thì ‘mê’ lắm, bà ngay lập tức quay ra chê em làm mẹ mà cố hủ, nấu ăn chán mà không chịu bỏ tiền ra hàng mua cháo dinh dưỡng cho con.

Thực lòng em thấy chẳng hay ho gì việc cho con ăn ‘cơm hàng cháo chợ’. Hơn nữa, khi nếm thử bát cháo của cháu họ, em thấy cháo rất ngọt và đậm đà. Theo em thì cháo dinh dưỡng chỉ lắm muối lắm đường chứ làm gì có tí chất nào, lại chẳng đảm bảo an toàn vệ sinh. Chỉ có mẹ lười, mẹ ‘vớ vẩn’ như cô em họ 9x nhà em mới mua cho con ăn. Vậy nhưng em không làm sao thuyết phục được bà mẹ chồng đang suốt ngày giục giã em đi mua cháo dinh dưỡng cho Ken, cũng không lý giải nổi tại sao trẻ ăn cháo dinh dưỡng lại béo tốt lớn nhanh ‘ầm ầm’ như vậy.

Các chị ơi, các chị có ai đã từng cho con ăn cháo dinh dưỡng “trường kỳ” mà vẫn lên cân tốt, không đau bụng không ạ? Liệu có đúng là cháo dinh dưỡng bổ sung nhiều dưỡng chất, là ‘siêu thực phẩm’ đầy tiện lợi như cô em họ em ‘quảng cáo’ không nhỉ?

Thắc mắc của độc giả Hà My (Hào Nam, Hà Nội)

Theo Sơn Hà ghi (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn sức khỏe trẻ em