Mẹ đơn thân dẫn con 3 tuổi đi phượt hơn trăm cây số thực hiện mơ ước giản dị

Ngày 05/10/2017 05:17 AM (GMT+7)

Cùng con trai 3 tuổi vượt trăm cây số bằng xe máy lên Tuyên Quang thực hiện mơ ước của con, hiện tại chị Ngọc vẫn đang cảm thấy vô cùng hạnh phúc.

me don than dan con 3 tuoi di phuot hon tram cay so thuc hien mo uoc gian di - 1

Làm mẹ đơn thân chưa bao giờ dễ dàng, đặc biệt là trong hành trình trưởng thành của trẻ thiếu vắng sự săn sóc, giúp đỡ của người cha. Thế nhưng, còn trẻ, còn khỏe bà mẹ đơn thân Kim Ngọc (Thanh Oai - Hà Nội) luôn cố gắng chăm sóc tốt, thực hiện hết những mong ước, dù là nhỏ nhoi nhất của cậu con trai Anh Khôi (3 tuổi).

me don than dan con 3 tuoi di phuot hon tram cay so thuc hien mo uoc gian di - 2

Chị Kim Ngọc và con trai Anh Khôi (3 tuổi).

me don than dan con 3 tuoi di phuot hon tram cay so thuc hien mo uoc gian di - 3

Thiếu vắng sự săn sóc của bố nhưng Anh Khôi luôn nhận được tình yêu thương bao la của mẹ.

Chị Ngọc kể: "Lấy chồng khi tuổi đời còn khá trẻ nhưng cuộc sống hôn nhân không mấy hạnh phúc khiến mình và chồng chia tay, mình nhận nuôi Khôi. Cuộc sống đơn thân nuôi con khá khó khăn nhưng mình đã và đang cố gắng để cho con sống cuộc sống đầy đủ nhất có thể".

Một việc làm mới đây mà chị thực hiện cho con trai mà theo chị vô cùng ý nghĩa và khiến chị cảm thấy hạnh phúc, đó là cho Anh Khôi được đi ngắm đèn lồng Trung thu thực sự, chứ không phải chỉ nhìn qua tivi, sách vở hay những câu chuyện mọi người kể.

"Hàng ngày mình phải đi làm, không có dịp chơi nhiều với con nên con chỉ có thể đón Tết Trung thu, nhìn các bạn nhỏ rước đèn qua tivi thôi. Thế nhưng hôm nọ, con có bất chợt nói với mình rằng "Mẹ ơi, con ước được một lần đi xem lồng đèn như thế kia".

Câu nói của con khiến mình cứ lăn tăn mãi. Thế rồi, mình biết đến một lễ hội rước đèn lồng đêm Trung thu được tổ chức khá hoành tráng ở Tuyên Quang, cách nhà mình cũng xa. Nghĩ đến con, mình chợt nảy ra ý tưởng sẽ đưa con đến đó để "cầu được ước thấy", chị Ngọc kể lại.

me don than dan con 3 tuoi di phuot hon tram cay so thuc hien mo uoc gian di - 4

Chị Ngọc và Khôi có chuyến phượt từ Hà Nội lên Tuyên Quang ngắm đèn lồng.

me don than dan con 3 tuoi di phuot hon tram cay so thuc hien mo uoc gian di - 5

Anh Khôi trong chuyến đi phượt Tuyên Quang cùng mẹ.

me don than dan con 3 tuoi di phuot hon tram cay so thuc hien mo uoc gian di - 6

Ngay từ sáng hôm đi, Anh Khôi đã dậy rất sớm, tỏ ra khá thích thú và nghe theo mẹ suốt hành trình.

Và thật may mắn khi chị Kim Ngọc rủ thêm được một người bạn nữa đồng hành cùng hai mẹ con trên chặng đường xa. Chị cũng cho biết thêm, từ nhỏ Anh Khôi đã không thể đi được ô tô, cứ lên xe là về nhà ốm mấy ngày liền. Vì thế, chị quyết định cùng bạn và con trai lên Tuyên Quang bằng... xe máy. "Chuyến đi Tuyên Quang của mẹ còn mình bao gồm 2 ngày 1 đêm, xuất phát ở Hà Nội - Tuyên Quang và ngược về. Trộm vía, chuyến đi hoàn toàn an toàn.

Mình chưa cho con đi chơi xa như thế này bao giờ nhưng mình nghĩ mình còn khỏe và mình sẽ làm mọi thứ vì con, vì con là tất cả đối với mình.

Trước khi đi mình đã chuẩn bị cho con rất kĩ càng, từ quần áo giày dép đến đồ dùng cá nhân và đặc biệt là đồ ăn sữa cho con. Cu cậu chắc khoái trí nên sáng hôm đó dậy rất sớm, trên suốt đường đi con rất nghe lời mẹ nên việc đi chuyển của 2 mẹ con rất thuận lợi.

Mình cảm thấy rất hạnh phúc vì điều đó. Vì cuộc sống đơn thân nó cũng khó khăn nên mình muốn dành những thứ tốt đẹp nhất cho con dù biết cho con đi xe máy đi xa như vậy là khá nguy hiểm nhưng mình muốn thực hiện ước mơ của con 1 lần. Mình muốn con luôn vui vẻ và không cảm thấy thiếu vắng tình thương", chị Kim Ngọc tâm sự.

Cùng xem thêm một số hình ảnh đáng yêu của cậu bé Anh Khôi và mẹ trong chuyến đi phượt vừa qua:

me don than dan con 3 tuoi di phuot hon tram cay so thuc hien mo uoc gian di - 7

Trong chuyến đi, Anh Khôi được mẹ chuẩn bị cho đầy đủ tư trang bảo vệ.

me don than dan con 3 tuoi di phuot hon tram cay so thuc hien mo uoc gian di - 8

Chị Ngọc cho biết, khi lên đến nơi, Anh Khôi chạy tung tăng khắp nơi ngắm đèn lồng, vui cười thỏa thích và "tròn mắt" vì ở đây đèn lồng nhiều hình thù con vật quá.

me don than dan con 3 tuoi di phuot hon tram cay so thuc hien mo uoc gian di - 9

Chắc chắn đây sẽ là một kỉ niệm đáng nhớ của hai mẹ con chị Ngọc.

me don than dan con 3 tuoi di phuot hon tram cay so thuc hien mo uoc gian di - 10

me don than dan con 3 tuoi di phuot hon tram cay so thuc hien mo uoc gian di - 11

>> XEM TIẾP: Khâm phục bà mẹ đơn thân nuôi con bại não thành nghiên cứu sinh đại học Harvard

Theo Chi Chi - Ảnh: NVCC (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Làm mẹ đơn thân
Tin hay đừng bỏ lỡ