Nghệ sĩ Vân Dung: “Con tôi dặn mẹ đừng đến lớp con nhiều nhé"

Ngày 04/10/2017 11:31 AM (GMT+7)

Vai Diễm trong phim truyền hình “Ghét thì yêu thôi” đang phát sóng trên VTV đánh dấu sự trở lại của nghệ sĩ Vân Dung với màn ảnh nhỏ. Là mẹ của một cậu con trai lớn, nghệ sĩ Vân Dung đã chia sẻ với Dân Việt câu chuyện về giáo dục con cái trong gia đình chị.

Vai Diễm trong “Ghét thì yêu thôi” đang gây được chú ý của khán giả với số phận đặc biệt. Chị có cảm xúc gì với vai diễn này?

- Trong câu chuyện này, Diễm có hoàn cảnh đau khổ của không ít phụ nữ hiện nay. Gặp một người đàn ông rồi yêu, trao thân, sau đó người đàn ông bỏ đi trong khi Diễm có thai. Diễm tổn thương vô cùng và khi sinh con một mình, cô không muốn con biết mình có một người cha như thế. Người phụ nữ luôn muốn xây dựng hình ảnh người bố đẹp trong mắt con để con sau này có thể tự tin và thành người tốt cho gia đình và xã hội. Tôi tin Diễm có chính kiến riêng của mình và đây cũng là một hoàn cảnh phổ biến của phụ nữ hiện đại.

Nghệ sĩ Vân Dung: “Con tôi dặn mẹ đừng đến lớp con nhiều nhéamp;#34; - 1

Nghệ sĩ Vân Dung và con trai. T.L

Là người mẹ có con tuổi mới lớn, chị thấy con có thay đổi gì so với trước kia?

- Con tuổi mới lớn giờ không còn nhất nhất nghe theo ý mẹ nữa, cũng bày tỏ mong muốn và quan điểm của mình. Con trai tôi rất cá tính. Quần áo tôi thường phải thuyết phục thì con mới chịu mua theo ý mẹ. Tôi bảo: “Con ơi, mua thêm 1 cái nữa đi được không? nhưng cu cậu trả lời: “Không mua thêm làm gì, mặc không hết đâu mẹ ạ!”.

Nghệ sĩ Vân Dung: “Con tôi dặn mẹ đừng đến lớp con nhiều nhéamp;#34; - 2

Tôi rất tôn trọng sở thích của con. Con có thể làm mọi điều con thích, nhưng khi đã làm dứt khoát phải làm thật giỏi, dù làm gì cũng phải hết sức mình.

- Nghệ sĩ Vân Dung - 

Con trai tôi tình cảm, hết lòng với bạn bè, tham gia các hoạt động thể thao văn nghệ đều giỏi, mỗi tội học thì hơi lười một tí (cười). Bên cạnh đó, tôi luôn dạy con phải tiết kiệm từ những việc nhỏ nhất. Tôi rất vui khi con luôn hiểu điều mẹ nói và thực hiện tốt.

Chị có phương pháp nào để giáo dục con?

- Gia đình tôi có luật là khi bố mẹ nói con không được phép cãi, nếu không đồng ý cũng phải im lặng, đợi đến lúc bố mẹ vui vẻ thì trình bày và không bao giờ có thái độ giận dỗi. Không phải tôi không dân chủ. Tôi rất tôn trọng sở thích của con. Con có thể làm mọi điều con thích, nhưng khi đã làm dứt khoát phải làm thật giỏi, dù làm gì cũng phải hết sức mình.

Hiện con trai chị đã có định hướng nghề nghiệp nào chưa?

- Con thích làm diễn viên, hoặc đạo diễn. Hiện giờ cháu đang học lớp 11, nên tôi cũng chưa biết sau này cháu sẽ thích gì. Nếu làm được tôi rất vui, nhưng tôi chưa bao giờ giới thiệu cho cháu tham gia phim nào cả. Nếu con muốn phải tự tìm cách. Nếu cháu làm cùng nghề mẹ, tôi sẽ ủng hộ, nhưng phải giỏi vì nghề này không giỏi thì không thể trụ lại. Nếu có năng khiếu, đam mê và chăm chỉ thì kiểu gì cũng giỏi. Hiện tôi thấy cháu có năng khiếu, diễn xuất tự tin, nhưng từ lúc học đến lúc ra đời khác nhau nhiều lắm! Khi đi học tôi đầu óc như trên mây, suốt ngày tưởng tượng mình là cái lọ, cái chai, nhưng khi ra đời thì tôi không còn tưởng tượng gì nữa, mình là mình, mình phải kiếm tiền, phải sống với những vai diễn để được khán giả yêu thương và rất thực tế.

Nghệ sĩ Vân Dung: “Con tôi dặn mẹ đừng đến lớp con nhiều nhéamp;#34; - 3

Chị cảm nhận con mình nghĩ thế nào khi có mẹ là nghệ sĩ?

- Con tôi rất tự hào về mẹ, nhưng đi đến đâu cũng tránh đề cập là con của mẹ Vân Dung vì cậu nói không muốn là cái bóng của mẹ. Cậu thường dặn mẹ, mẹ đừng đến lớp con nhiều nhé. Nếu mẹ đến con đang ngồi bàn 3 sẽ lại bị đôn lên bàn đầu các bạn nhòm ngó còn cô giáo sẽ “chăm sóc kỹ càng”.

Xin cảm ơn chị!

>> XEM TIẾP: Đan Trường: "Tôi và vợ đối nghịch nhau chuyện cho con vào showbiz"

Chuyên mục Làm mẹ - Nơi cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về chăm, nuôi và dạy con, các căn bệnh liên quan đến trẻ nhỏ.

Mời độc giả gửi những thắc mắc, tâm sự, chia sẻ liên quan đến chủ đề này về địa chỉ lamme@eva.vn để được sẻ chia, nhận tư vấn từ chuyên gia. 

Theo Thúy Phương (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt và Con